15 “tín hiệu” anh ấy chưa thực sự sẵn sàng để làm cha

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mang thai sau tuổi 35: Những vấn đề bạn cần sẵn sàng đối mặt
  3. Mẹ có biết đâu là thời điểm thụ thai tuyệt vời nhất trong năm?
  4. Bạn muốn sinh đôi không khó, chỉ cần nắm rõ các bí kíp dưới đây
  5. Chị em thắc mắc trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không

Anh ấy chưa muốn có con dù hai người đã kết hôn và bạn đang rất nóng lòng cho bước quan trọng tiếp theo này? Hãy xem xét những dấu hiệu dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn chồng mình đã thực sự sẵn sàng hay chưa nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

1. Luôn lảnh tránh nói chuyện với bạn về chủ đề con cái – Dấu hiệu anh ấy chưa muốn có con

Chẳng có gì lạ khi bạn cố gắng nói chuyện gì đó quan trọng mà chồng bạn hết chạy ra chạy vào rồi nhiều khi tay còn cầm điện thoại lướt mạng xã hội. Tất cả là vì anh ấy đã cảnh giác được điều quan trọng mà bạn ấp ủ trong lòng những ngày qua.

Chìa khóa để bạn tiếp cận vấn đề nhạy cảm này chính là đúng lúc và đúng thời điểm. Đôi khi bạn phải kiên nhẫn một chút. Hãy quan tâm đến anh ấy nhiều hơn như hỏi han về công việc hay bữa cơm tối chàng muốn ăn gì, …

Tránh giao tiếp bằng mắt vì nếu bạn lo lắng và nhìn chằm chằm vào anh ấy, tất cả những gì anh ấy cảm thấy là có một tình huống khó khăn và anh ấy cần phải thoát ra khỏi nó.

anh-ay-chua-muon-co-con - Dichvuhay.vn

2. Mức độ tương tác của anh ấy khi nói về kế hoạch sinh con

Có thể chàng rất thích trẻ con nhưng chưa từng nghĩ sẽ có chúng trong tương lai gần. Cũng có thể là anh ấy hoàn toàn không thích trẻ con, hãy để ý xem liệu chàng có xa xách hay tỏ ra không quan tâm khi nói về chuyện con cái với gia đình, bạn bè thậm chí đồng nghiệp. Nếu chồng bạn luôn tỏ ra khó chịu với đề tài này thì hẳn là anh ấy chưa sẵn sàng cho việc làm cha.

3. Không hào hứng và không nghĩ ngợi – Anh ấy chưa muốn có con vội 

Có nhiều người luôn hướng đến tương lai của mình: học lên cao tiếp,lập sổ tiền tiết kiệm, xây nhà, … Nếu chồng bạn có những động thái này thì quả thật là một tín hiệu đáng mừng bởi vì anh ấy đang hướng về việc xây dựng tổ ấm gia đình.

Trường hợp ngược lại, anh ấy không bận tâm đến việc lập kế hoạch sắp tới để cải thiện thu nhập, anh ấy không thấy thoải mái với các chủ đề về con trẻ thì xin chia buồn cùng bạn, chồng của bạn chưa thực sự sẵn sàng để làm cha.

anh-ay-chua-muon-co-con - Dichvuhay.vn

4. Chưa tự chăm sóc được bản thân – Dấu hiệu rõ ràng anh ấy chưa muốn có con

Nếu nhìn từ góc độ bên ngoài để xem chồng của bạn có tháo vát và tự chăm sóc bản thân mình không thì bạn sẽ biết được liệu anh ấy có sẵn sàng để làm cha. Về lý thuyết thói quen một người đôi khi chỉ ra cách họ sẽ làm cha làm mẹ thế nào trong tương lai.

Nếu anh ấy không thể tự chăm sóc bản thân mình bằng những công việc đơn giản thường ngày như giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, gấp quần áo, thức dậy đúng giờ, … thì đó chẳng phải là dấu hiệu hay ho gì về mức độ sẵn sàng có con của anh ấy.

5. Bạn có thể nhìn ra được nhiều tín hiệu từ những người xung quanh anh ấy

“Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”, đôi khi bạn có thể nhìn ra được nhiều tín hiệu từ những người xung quanh anh ấy. Nếu bạn bè của anh ấy ồn ào, thô lỗ thì bạn buộc phải cân nhắc đến môi trường mà con cái mình sau này sẽ thường xuyên tiếp xúc. Hãy ngồi xuống nói chuyện với anh ấy về việc nên dành thời gian để thay đổi những thói quen xấu xí này và thay đổi nó.

Nếu chàng đã sẵn sàng lắng nghe và thay đổi thì đó quả là một dấu hiệu tuyệt vời, anh ấy đã sẵn sàng để nhận lấy trách nhiệm để làm cha. Và điều ngược lại tức là anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để có con.

Anh-ay-chua-muon-co-con - Dichvuhay.vn

6. Dấu hiệu anh ấy chưa muốn có con là đôi khi lòng tự ái của anh ấy quá cao 

Hãy hiểu một điều rằng khi bạn có con đồng nghĩa với việc lòng tự ái bị dẹp sang một bên. Bạn phải học được cách yêu thương con cái lên trước bản thân mình và bạn không còn là thứ tự ưu tiên số một nữa, bạn luôn là kẻ thứ hai.

Hãy quan sát thử xem anh ấy nghĩ gì về bản thân mình, nếu chồng của bạn tập trung quá nhiều vào bản thân (về mặc sức khỏe, nhan sắc, tiền tài, địa vị…) thì khi em bé ra đời, tính khí khó chịu sẽ được nhân bản lên gấp nhiều lần. Có đôi lúc bạn sẽ bắt gặp anh ấy lưỡng lự cho việc ở nhà trông con thay tã hay đến quán rượu cùng bạn bè, đơn giản là anh ấy chưa sẵn sàng để làm cha.

7. Một mối quan hệ cần phải vững chắc

Khi có con bạn phải xây dựng cho bé một gia đình hạnh phúc và lành mạnh. Con trẻ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường mà chúng lớn lên. Nếu chàng vẫn mặc kệ những tranh cãi và không cố gắng giải quyết các bất hòa trong cuộc sống hàng ngày của hai người thì có lẽ anh ấy chưa sẵn sàng làm cha.

8. Tuổi tác không thành vấn đề

Tuổi tác không thành vấn đề với những người đang trong một mối quan hệ nghiêm túc. Bất kể chàng có nhỏ tuổi hay lớn tuổi hơn bạn hãy thẳng thắn với nhau về chủ đề này và khi đi đến sự đồng thuận cao nhất bạn hoàn toàn sẽ biết được liệu chàng đã sẵn sàng làm cha hay không.

15  - Dichvuhay.vn

9. Hãy thừa nhận sự lo lắng của anh ấy, đừng ngó lơ nó

Các chàng trai không giỏi trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Nếu chàng đang im lặng quá mức khi bạn đề cập đến việc có con thì không phải là anh ấy không có gì để nói mà là anh ấy có quá nhiều điều không biết nói thế nào.

Đôi khi có con là một nỗi ám ảnh kinh hoàng và anh ấy thật sự cảm thấy lo lắng về nó. Thậm chí anh ấy chỉ có cười và cười nhưng nếu bạn chú ý bạn sẽ thấy nó không giống nụ cười bình thường và đó là một trong những dấu hiệu cho thấy anh ấy chưa hoàn toàn sẵn sàng.

10. Hành vi trong quá khứ là biểu hiện của hành vi trong tương lai

Anh ấy có từng tham vọng có được hoặc làm được một điều gì đó hay không? Đôi khi bạn cần có tham vọng để có thể thành công trong công việc và trong cuộc sống nhưng nếu trong thời điểm bạn muốn có con và chồng bạn vẫn để tham vọng thành công lấn át thì liệu anh ấy có đủ thời gian để chăm sóc và nuôi dạy trẻ?

11. Cách anh ấy chấp nhận “hy sinh” như thế nào?

Nếu chỉ vì một đứa bé anh ấy buộc phải từ bỏ thứ gì đó mà anh ấy rất thích thì hẳn là anh ấy sẵn sàng. Một người cha tốt không phải lúc nào cũng muốn hy sinh nhưng nếu chàng đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ bỏ việc đến phòng tập thể dục thể thao, đến bar nhảy nhót, đi quán rượu, … thì hẳn đã đến lúc rồi. Trái lại nếu bạn khuyên anh ấy từ bỏ một điều gì đó khiến cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng thì việc ngồi xuống “tỉ tê” chuyện có con lúc này hẳn sẽ không phù hợp rồi.

12. Quan trọng nhất vẫn là sự ưu tiên – Dấu hiệu cho thấy anh ấy chưa muốn có con

Nếu anh ấy luôn ưu tiên bản thân mình lên hàng đầu hoặc làm những việc gì khác thay vì nói chuyện với bạn thì đơn giản là vì chàng chưa sẵn sàng để có con.

Khi bắt đầu về chung một nhà, gia đình luôn là sự ưu tiên số một. Thứ tự ưu tiên của anh ấy sẽ quyết định xem anh ấy có sẵn sàng để làm cha hay không.

anh-ay-chua-muon-co-con - Dichvuhay.vn

13. Những thói quen xấu của anh ấy

Chúng ta không chỉ nói về việc để một số bát đĩa bẩn trên bàn hoặc ném quần áo thể dục có mùi trên sàn sát bên cạnh giỏ đựng quần áo bẩn. Kể cả những thói quen như đi khuya về muộn, bạn bè chè chén tiệc tùng thâu đêm và mặc kệ những buổi đi chơi với gia đình (mặc dù cố ý hay không) thì việc có con cũng sẽ không khiến anh ấy có trách nhiệm hơn.

14. Giao tiếp không phải là điều anh ấy thích

Có thể bạn đã từng nghe qua rồi, trong cuộc sống hôn nhân, giao tiếp là điều cần thiết. Xin đừng nghĩ rằng người chồng của bạn là một nhà ngoại cảm và đọc được suy nghĩ của bạn. Hãy để học cách lắng nghe và chia sẻ bởi vì cả hai sẽ còn phải cùng nhau nuôi dạy con và giao tiếp sẽ giúp cả hai trong việc này.

Nếu bạn đã nỗ lực hết mình và chàng vẫn chẳng nói năng gì vậy thì cuộc nói chuyện về việc thay đổi một bước tiến trong mối quan hệ, có con – chưa phải là thời điểm thích hợp.

15  - Dichvuhay.vn

15. Nghe thật ngớ ngấn, nhưng bạn có thể nhờ thú cưng nói giúp điều đó

Hãy nuôi mèo, chó thật chí là cá trong nhà. Bất kể là chồng bạn phản ứng thế nào về việc sẵn sàng có con hay chưa thì việc nuôi thú cưng trong nhà là một cách tuyệt vời để cả hai chủ động nghĩ về việc sinh con.

Theo Babygaga.com

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: