3 bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Bị buồng trứng đa nang có khả năng có thai?

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ mẹ bầu cần lưu ý

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Báo cáo gần đây cho thấy ngày càng có nhiều bà mẹ trên toàn thế giới đang chọn theo xu hướng sanh mổ. Tại Anh tỷ lệ là một trong bốn , và ở Mỹ nó là một trong ba. Ở Brazil, người ta nói rằng có những bệnh viện mà cung cấp gần 100% trẻ sơ sinh bằng phẫu thuật.

Trung Quốc có tỷ lệ sanh mổ lớn nhất ở châu Á, với khoảng 50%. So với các nước láng giềng, Philippines có mức thấp hơn đáng kể, nhưng con số này vẫn đang tăng lên.

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ - Dichvuhay.vn

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ

Tại sao sanh mổ tăng lên nhanh?

Ở các nước đang phát triển, việc sanh mổ tăng nhanh vì sự sẵn có của các cơ sở y tế được cải thiện, và cũng do sự giàu có của bệnh nhân.

Ở nhiều nước châu Á, nó được thực hiện để phù hợp với ngày sinh may mắn được quyết định bởi thầy bói. Một số người cũng xem nó như là một thay thế an toàn hơn để sinh thường.

 

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ - Dichvuhay.vn

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ

Phát hiện mới về 3 bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ

Nghiên cứu mới cho thấy rằng việc chọn snah mổ thì có những nguy cơ sức khỏe sau này cho cả mẹ và lẫn con. Ba bệnh mãn tính đã được gắn liền với việc này – Hen suyễn, bệnh tiểu đường loại 1, và béo phì.

Hen suyễn là một bệnh phổi, trong đó có khó thở do đường hô hấp bị chặn hoặc thu hẹp. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao một số người bị này trong khi những người khác thì không, nhưng suyễn được biết là được kích hoạt bởi cả yếu tố di truyền và môi trường.

Bệnh tiểu đường loại 1 là một tình trạng trong đó cơ thể không sản xuất insulin, một hormone cần thiết để chuyển hóa đường và tinh bột thành năng lượng. Nó thường được chẩn đoán sớm trong cuộc sống, và là một dạng hiếm của căn bệnh này.

Béo phì được xác định là có độ cao bất thường của chất béo tích tụ trong cơ thể. Những người có khuôn mặt bị béo phì, ngay cả những rủi ro sức khỏe hơn, bao gồm cả bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Các kết quả nghiên cứu này được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu ở Đại học New York ở Hoa Kỳ và Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc. Tuy nhiên vẫn chưa có dữ liệu kết luận nào về sự liên kết giữa việc sanh mỗ và các bệnh này.

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ - Dichvuhay.vn

3 Bệnh có thể ảnh hưởng đến các em bé sanh mổ

Hãy lựa chọn thông minh về sự sinh nở của bạn

Một đứa trẻ được phẫu thuật sẽ  thiếu tiếp xúc với vi khuẩn phân và âm đạo của người mẹ. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể là một yếu tố liên kết sinh mỗ với nguy cơ mắc ba chứng bệnh kể trên. Vi khuẩn mà những đứa bé sanh mổ bỏ lỡ là rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của một người.

May mắn thay, hầu hết các bác sĩ khoa sản ở Việt Nam vẫn khuyên bạn nên sanh thường hơn sanh mổ. Đồng thời, hầu hết các bà mẹ lựa chọn sanh thường. Thông thường, những lo ngại về kinh tế là những lý do đằng sau cho việc chọn sanh thường hay sanh mổ.

Hãy ra quyết định thông minh và phù hợp với mình trước khi vào phòng sanh, sau đây là những ưu và nhược của việc sanh thường hay snah mổ.

Ưu điểm của sanh thường

Nhược điểm của sanh thường

Ưu điểm của sanh mổ

Nhược điểm sinh mổ

Có rất nhiều điều mà bạn nên xem xét cùng với Bác sĩ của bạn khi bạn sắp sinh. Sức khỏe của bạn, vị trí của em bé của bạn, và có nên sanh mổ không sau khi xem xét tất cả các phương diện.

Theo The Asianparent 

Xem thêm bài liên quan:

Những điều mẹ sinh mổ cần biết để vết sẹo mổ đẻ sớm biến mất

5 bí quyết hay cho vợ chồng về chuyện ấsau sinh mổ

Mẹ sinh mổ 2 lần liền nhau cần lưu ý gì để không bục vết thương, gây nguy hiểm cho thai nhi?

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: