3 cách tính tháng sinh con trai con gái được lưu truyền rộng rãi từ lâu đời

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác đến 99%
  3. Sinh con gái theo ý muốn năm 2020 dành cho ba mẹ mê công chúa
  4. 3 con giáp sinh em bé vào năm 2020 sẽ giàu sang phú quý cả đời
  5. 7 lý do mất kinh sau khi ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai

Có nhiều cách tính tháng sinh con trai con gái đã được lưu truyền trong dân gian. Những phương pháp này được cho là thuộc cổ học Đông Phương. Đây là những cách tính rất thú vị mà ba mẹ có thể tham khảo.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cách tính tháng sinh con trai con gái theo tuổi vợ chồng 

Cách tính này sử dụng tuổi âm của hai vợ chồng. Các bước thực hiện như sau:

Ví dụ:

Nếu tuổi âm của chồng là 30, vợ là 22. Tổng tuổi của hai vợ chồng là 52. Vì tổng số lớn hơn 40, bạn phải trừ đi 40, được số 12. Sau đó lấy 12 trừ đi 9 được 3. Con số cuối cùng là số lẻ, vì thế nếu muốn có con trai, vợ chồng phải có bầu trong năm và đẻ ngoài năm. cach-tinh-thang-sinh-con-trai-con-gai - Dichvuhay.vn

Cách tính dựa vào tháng sinh của bé và tuổi mẹ

Với cách tính này, mẹ có thể giả sử một tháng sinh của bé để tính giới tính. Gọi tháng sinh của bé là “x”, tuổi của mẹ là “y”. Công thức tính như sau:

(49 + x – y+ 19) : 2 = (68 + x – y) : 2

Bố mẹ lưu ý, tuổi mẹ và tháng sinh của bé tính theo lịch âm. Sau khi ra được con số cuối cùng, nếu là số lẻ, mẹ sẽ sinh được bé gái nếu sinh vào tháng “x”. Ngược lại, nếu là số chẵn, bạn sẽ sinh được bé trai.

Ví dụ, mẹ 35 tuổi. Nếu mẹ sinh con vào tháng 8 âm lịch. Thay vào công thức ta sẽ có:

(68 + 8 – 35) : 2 = 20.5 là số lẻ. Do đó mẹ 35 tuổi sinh con tháng 8 âm lịch, bé sẽ là bé gái.

Tính theo Lịch Vạn Sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” 

Các quan Thái giám trong cung đình xưa đã theo dõi và tổng kết được một bảng Lịch Vạn Sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái”. Cách sử dụng lịch này rất đơn giản. Một cột là tuổi của mẹ, một cột là tháng thụ thai.

Dấu “+” trong bảng biểu thị bé trai, dấu “O” thì biểu thị bé gái. Ví dụ, mẹ 24 tuổi muốn sinh con trai, mẹ có thể thụ thai vào tháng 1, 3, 4, 6 và 7. cach-tinh-thang-sinh-con-trai-con-gai - Dichvuhay.vn

Kết hợp cả ba phương pháp

Dựa vào cả 3 cách tính, bạn có thể tính năm sinh, tháng sinh và tháng cấn bầu để sinh con trai hay con gái.

Cách tính đầu tiên

Cách tính đầu tiên sẽ giúp bạn biết nên thụ thai và sinh con trong cùng năm hay khác năm. Ví dụ, tuổi âm lịch của chồng là 31, vợ 27 tuổi.

Cặp vợ chồng này muốn sinh con trai. Dựa vào cách tính đầu tiên, con số cuối cùng sau khi thực hiện phép tính sẽ là 1.

Đây là số lẻ. Do đó nếu có con và sinh con trong cùng năm nay thì sẽ sinh được con gái. Ngược lại, có thai năm nay nhưng sinh vào năm sau thì sẽ có bé trai.

Cách tính thứ hai

Tiếp theo, sử dụng cách tính thứ hai sẽ xác định được nên sinh bé vào tháng nào. Tuổi mẹ là 27, do đó thay vào công thức ta sẽ được (41 + n) : 2.

Để phép tính này có kết quả là số chẵn, bé phải sinh vào một tháng lẻ. Ví dụ sinh tháng 7: (41 + 7 ) : 2 = 24.cach-tinh-thang-sinh-con-trai-con-gai - Dichvuhay.vn

Cách tính thứ ba

Tiếp theo, dùng phương pháp thứ ba để chọn một tháng lẻ trong năm. Mẹ 27 tuổi, thụ thai vào tháng 2, 4, 5, 7, 8, 9, 11, 12 thì sẽ có con trai. Tuy nhiên, mẹ nên thụ thai vào tháng lẻ. Do đó cặp vợ chồng này có thể mang thai em bé vào tháng 7, 9, 11.

Vậy, cặp vợ chồng này muốn có con trai thì nên thụ thai vào tháng 7, 9, 11, bé sẽ được sinh ra vào năm tiếp theo và là con trai. Bạn có thể thử các phương pháp canh trứng rụng để thụ thai vào đúng tháng 7, 9, 11.

Trên đây là 3 cách tính tháng sinh con trai con gái. Những phương pháp này đều được lưu truyền trong dân gian, không có nhiều bằng chứng khoa học. Tuy nhiên nó vẫn rất đáng thử với những cặp vợ chồng đang rất mong con trai hay con gái.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: