4 cách tính sinh con theo ý muốn cho năm 2020 vợ chồng nên tham khảo

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mang thai con trai mệt hơn con gái liệu có đúng như thiên hạ vẫn đồn?
  3. Quan niệm con gái sinh ngày rằm khó nuôi liệu có đáng tin không?
  4. Bóc trần những lầm tưởng về việc thụ thai nhiều cặp đôi vẫn "tin sái cổ"
  5. Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm – Tin vui cho các bố mẹ

Có nhiều cách tính sinh con theo ý muốn, cả về mặt khoa học lẫn phương pháp cổ truyền. Năm mới với nhiều khởi đầu và mong ước, nhiều gia đình chuẩn bị tính toán để có một em bé như ý.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nếu bố mẹ muốn một hoàng tử hay một nàng công chúa như ý nguyện thì đừng bỏ qua các cách tính như dưới đây.

I. Cách tính sinh con theo ý muốn theo phương pháp khoa học

cach-tinh-sinh-con-theo-y-muon - Dichvuhay.vn

Vì nhiều lý do, bố mẹ thường muốn chọn giới tính cho con

Về mặt y học hiện đại, các cặp đôi có thể tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái. Giới tính của bào thai đã được chứng minh là hình thành dựa trên việc tinh trùng nhiễm sắc thể X hay Y từ cơ thể bố thụ thai được với trứng mẹ.

Nếu tinh trùng Y chiến thắng thì một hoàng tử kháu khỉnh sẽ ra đời, ngược lại nếu về đích gặp trứng mẹ là tinh trùng X thì chắc chắn là một cô công chúa.

Việc tinh trùng X hay Y gặp trứng để thụ thai trước có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó ngày rụng trứng rất quan trọng vì thể không ít cặp đôi đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn. Theo đó:

Cách tính ngày rụng trứng:

cach-tinh-sinh-con-theo-y-muon - Dichvuhay.vn

Tính ngày rụng trứng là cách tính phổ biến

Nếu kinh nguyệt phụ nữ đều đặn thì ngày rụng trứng tính dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên. Như vậy, chỉ cần lấy số ngày của chu kỳ kinh trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng. Theo đó:

Nếu kinh nguyệt không đều, các chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng để tính chính xác.

Cách tính sinh con theo ý muốn theo phương pháp cổ truyền

cach-tinh-sinh-con-theo-y-muon - Dichvuhay.vn

Tuổi bố mẹ có thể tính để chọn sinh con trai hay gái

Con trai hay con gái là mối quan tâm của nhiều gia đình từ thời xa xưa. Nhất là người Á Đông với tư duy đặt nặng vấn đề sinh con theo ý muốn.

Nhiều nhà nghiên cứu chiêm tinh học cổ truyền phương Đông đã nghiên cứu và cho ra đời một số cách tính để chọn giới tính cho con cái. Trong đó có 2 phương pháp đơn giản được cho là có hiệu quả gần chính xác và được lưu truyền đến tận ngày nay.

1. Giới tính của con theo tuổi mẹ, chọn tháng quan hệ

Theo cách tính này thì các cặp đôi có thể dựa trên tuổi âm lịch (tuổi mụ) của cả hai để chọn tháng quan hệ, thai nhi được thụ thai trong đúng tháng âm lịch sẽ có giới tính như bố mẹ mong muốn.

Cách này tính như sau: Lấy tuổi vợ x tháng vợ chồng có quan hệ + tuổi chồng = X. Lấy X trừ cho 9 liên tục đến khi còn 1 chữ số. Nếu chữ số cuối cùng này là số lẻ thì sẽ sinh con gái, nếu là chẵn thì sẽ sinh con trai. Lưu ý các tuổi vợ chồng và tháng quan hệ đều tính theo lịch âm lịch.

Ví dụ:

Với cách tính này, vợ chồng có thể dự tính và chọn tháng quan hệ để sinh con theo ý muốn.

2. Giới tính con theo tuổi bố mẹ, chọn năm mang bầu

4 cách tính sinh con theo ý muốn cho năm 2020 vợ chồng nên tham khảo - Dichvuhay.vn

Chọn năm mang bầu cũng có thể là căn cứ tính

Theo cách tính này, dựa trên tuổi âm lịch của 2 vợ chồng mà chọn có bầu trong năm nay hay để sang năm sau để có con trai hay con gái như ý muốn.

Cánh này tính như sau: Lấy tổng tuổi âm lịch của vợ và chồng năm 2020 rồi trừ đi 40. Nếu được kết quả lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 9, nếu lớn hơn 9 thì tiếp tục trừ 9 cho tới khi được kết quả là số nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại.

Nếu con số cuối cùng là số chẵn thì có bầu trong năm 2020 sẽ sinh con trai, để sang 2021 thì sinh được con gái. Ngược lại nếu là số lẻ thì có bầu trong 2020 sẽ sinh sinh con gái, muốn con trai phải để sang năm.

Ví dụ:

3. Tính theo lịch Trung Quốc cổ 

Cách tính này dựa trên số tuổi của mẹ năm nay và tháng quan hệ để có khả năng chọn giới tính cho con. Lịch quan hệ được lưu truyền khá lâu từ thời phong kiến xưa ở Trung Quốc. Bố mẹ có thể tham khảo như bảng lịch dưới đây:

4 cách tính sinh con theo ý muốn cho năm 2020 vợ chồng nên tham khảo - Dichvuhay.vn

Bảng tính theo lịch Trung Quốc

Tuy vậy, các cách tính sinh con theo ý muốn theo phương Đông cổ truyền chỉ mang tính chất tham khảo, vì còn nhiều yếu tố khác quyết định tính chính xác. Thậm chí ngay cả phương pháp khoa học cũng không đảm bảo sẽ chọn được giới tính thai nhi theo ý muốn đúng 100%.

Nếu may mắn, bố mẹ có thể tính đúng để có con như ý nhưng dù có con trai hay con gái, đó cũng là hạnh phúc và niềm vui của cả gia đình.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: