5 cách giảm nguy cơ doạ sảy thai và thai chết lưu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  4. #Bảovệthiênthần - Hành động nhỏ - Chống họa sảy thai
  5. Trò chuyện suốt đêm canh giờ đẹp thụ thai, vợ hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp có bầu ngay lập tức

Làm sao để tránh doạ sảy thai và thai chết lưu? Thực tế là Có đến 50% thai chết lưu xảy ra bất ngờ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong khoảng một phần ba, sự thiếu hụt về chất lượng chăm sóc trong thai kỳ và chuyển dạ được biết là một phần. Sau đây là 5 cách giảm nguy cơ doạ sảy thai và thai chết lưu. Hãy theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

1. Làm sao để tránh doạ sảy thai: Nằm ngủ nghiêng trong ba tháng cuối

Vị trí phụ nữ mang thai ngủ gần đây đã nổi lên như một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với thai chết lưu. Phụ nữ báo cáo sẽ ngủ trên lưng sau 28 tuần mang thai có nguy cơ thai chết lưu cao gần gấp ba lần.

Nó khuyên phụ nữ sau 28 tuần mang thai hãy ngủ bên họ mặc dù không phải tất cả phụ nữ đều biết về lời khuyên này. Một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về tư thế ngủ của bà mẹ sẽ được triển khai tại Úc vào đầu năm 2020 2021. Điều này dựa trên những người ở Vương quốc Anh và New Zealand.

2. Theo dõi và đếm chuyển động đạp của thai nhi

Phụ nữ bị giảm hoặc thay đổi chuyển động của thai nhi nên liên hệ ngay với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của họ, vì đây là dấu hiệu cho các vấn đề tiềm ẩn với em bé, bao gồm tăng trưởng kém, khuyết tật và thai chết lưu.

lam-sao-de-tranh-doa-say-thai - Dichvuhay.vn

Nhưng phụ nữ thường không nhận thức được yếu tố nguy cơ này và do đó, don G lập tức báo cáo giảm chuyển động của thai nhi. Một chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm chuyển động của thai nhi gần đây đã được đưa ra ở Victoria.

Chúng tôi hiện đang thử nghiệm một ứng dụng điện thoại di động dành cho phụ nữ để theo dõi chuyển động của thai nhi. Dữ liệu sơ bộ của chúng tôi cho thấy khoảng 20 phần trăm phụ nữ báo cáo lo ngại về việc giảm chuyển động của thai nhi trong thai kỳ. Trong số này, khoảng một phần ba sẽ đợi lâu hơn 24 giờ để liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Phản ứng của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cho báo cáo của mẹ về sự giảm chuyển động của thai nhi thường không tốt như mong muốn.

3. Bỏ hút thuốc

Hút thuốc trong khi mang thai có liên quan mạnh mẽ đến thai chết lưu và các vấn đề nghiêm trọng khác như hạn chế tăng trưởng của thai nhi, sinh non và SIDS. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ con trong suốt cuộc đời của mình.

Một trong mười bà mẹ Úc hút thuốc trong khi mang thai, và tỷ lệ cao hơn đối với phụ nữ dưới 20 tuổi (31%), sống từ xa (35%) hoặc là người bản địa (42%).

Bỏ hút thuốc có lợi ích lớn cho phụ nữ và em bé của họ, nhưng tỷ lệ bỏ thuốc trong thai kỳ thấp.

4. Thăm khám định kỳ để theo dõi sự tăng trưởng của bé

Làm sao để tránh doạ sảy thai? Đó là việc thăm khám bác sĩ định kỳ để luôn nắm rõ sức khoẻ của em bé trong bụng. Hạn chế tăng trưởng của thai nhi – khi em bé không phát triển tốt – là dấu hiệu mạnh mẽ cho các vấn đề tiềm ẩn với em bé, bao gồm thai chết lưu, tử vong trong những tuần đầu tiên của cuộc đời và cả các bệnh mãn tính sau này trong cuộc đời.

Phát hiện tiền sản tốt, kết hợp với quản lý cẩn thận, cải thiện cơ hội sinh con khỏe mạnh.

Nhưng các nữ hộ sinh và bác sĩ Úc thường rất kém trong việc hạn chế sự phát triển của thai nhi; chúng tôi chỉ xác định khoảng một phần ba trẻ sơ sinh mắc bệnh này.

Chúng tôi đã phát triển một chương trình để giáo dục các nữ hộ sinh và bác sĩ về việc hạn chế sự phát triển của thai nhi, thông qua việc cải thiện sàng lọc và quản lý phụ nữ có nguy cơ. Cho đến nay điều này đã được đón nhận.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những cải tiến tương tự như chương trình quản lý và sàng lọc UK UK, giúp tăng khả năng phát hiện trẻ sơ sinh bị hạn chế tăng trưởng từ 34% lên 54%.

5. Tối ưu hóa tuổi sinh con, nếu có thể

Nguy cơ thai chết lưu tăng lên khi phụ nữ đến gần và đi qua ngày đáo hạn, vì chức năng nhau thai giảm.

Những người có nguy cơ thai chết lưu cao

lam-sao-de-tranh-doa-say-thai - Dichvuhay.vn

Nguy cơ tuyệt đối của thai chết lưu do quá hạn là rất thấp, ảnh hưởng đến khoảng một trong 1.000 phụ nữ. Nhưng phụ nữ trong các nhóm có nguy cơ cao hơn nên được theo dõi chặt chẽ hơn về nguy cơ thai chết lưu và nếu cần thiết sẽ khiến họ chuyển dạ. Điều này bao gồm những người phụ nữ:

Tuy nhiên, lợi ích của việc giảm nguy cơ thai chết lưu khi sinh non cần được cân nhắc cẩn thận trước nguy cơ can thiệp cho em bé trong một thai kỳ nhất định.

Cần có nhiều biện pháp hỗ trợ và cung cấp thông tin cho mẹ bầu để tránh trường hợp thai chết lưu

lam-sao-de-tranh-doa-say-thai - Dichvuhay.vn

Chúng tôi từ lâu đã biết rằng trẻ sinh non có kết quả kém hơn so với những trẻ sinh ra có thời hạn. Nó sinh ra ngày càng rõ ràng ở tuần 37-38 tuần, cũng có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh, các vấn đề phát triển và tử vong sớm cao hơn.

Can thiệp sản khoa, chẳng hạn như sinh mổ, cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và mất máu cho mẹ. Mục đích là để giảm thai chết lưu cho phụ nữ ở hoặc gần cuối thai kỳ, trong khi không làm tăng sự can thiệp không cần thiết.

Giáo dục để cải thiện đánh giá và giám sát rủi ro đang được phát triển, cũng như các biện pháp hỗ trợ phụ nữ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của họ để cùng đánh giá các rủi ro và lợi ích của việc tạo ra lao động.

Trong khi báo cáo của Thượng viện nhấn mạnh cần nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn và dự đoán ai có nguy cơ thai chết lưu cao nhất, với những gì đã biết, chúng ta có thể giảm đáng kể số trẻ sơ sinh và gia đình phải chịu thảm kịch mất mát này.

Theo sydney.edu

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: