5 cách nghe tim thai ở nhà mà không cần siêu âm

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Cách nghe tim thai ở nhà như thế nào để mẹ có thể nghe và theo dõi sự phát triển của bé yêu trong bụng? Bài viết sẽ tiết lộ các cách mẹ có thể áp dụng tại gia mà không cần phải đến bệnh viện siêu âm. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Khi nào có thể nghe tim thai?

Tim thai nhi bắt đầu hình thành khá rõ và đập vào khoảng 22 ngày sau khi thụ thai.

Trên thực tế, vào tuần 5, tim thai bắt đầu đập nhanh tự nhiên và có tốc độ như tim mẹ, khoảng 80-85 nhịp/phút. Từ tuần thứ 6 – 8, nhịp tim thai sẽ tăng lên 150-170 nhịp mỗi phút, nhanh gấp 2 lần nhịp tim của mẹ.

Nhịp tim sẽ nhanh chóng ổn định cho đến tuần 9, cao nhất tầm từ 170 đến 200 nhịp mỗi phút. Sau đó sẽ bắt đầu chậm lại đến mức trung bình khoảng 120 và 160.

Mẹ có thể nghe tim thai ở nhà vào khoảng tuần thứ 18 đến 20, tùy thuộc vào các yếu tố như cân nặng của mẹ, vị trí của em bé và vị trí của nhau thai.

Những cách nghe tim thai ở nhà mà không cần siêu âm

Dùng ống nghe khám bệnh của bác sĩ

Tai nghe bác sĩ là một dụng cụ y tế phổ biến được sử dụng để khuếch đại tiếng ồn bên trong, đặc biệt là cho tim và phổi. Thiết bị đáng tin cậy này cũng tốt cho việc nghe tim thai em bé trong bụng mẹ.

cach-nghe-tim-thai-o-nha - Dichvuhay.vn

Ống nghe khám bệnh của bác sĩ có thể được mua dễ dàng tại các nhà thuốc hay cửa hàng thiết bị y tế. Dưới đây là các mẹo từng bước về cách sử dụng ống nghe để nghe nhịp tim bé:

Sử dụng ống nghe tim thai Pinard

Ngày trước, dụng cụ ống nghe Pinard, được làm từ gỗ, là một thiết bị nghe tim thai khá phổ biến tại những cơ sở chăm sóc y tế. Phần đầu phẳng của nó được đặt trên tai của người nghe, trong khi phần sừng được sử dụng để di chuyển xung quanh bụng của thai phụ. Dụng cụ này được sử dụng để nghe trực tiếp tim thai em bé thông qua cơ thể của người mẹ mà không sử dụng điện hoặc năng lượng.

cach-nghe-tim-thai-o-nha - Dichvuhay.vn

Nhược điểm của việc ống nghe Pinard nghe tim thai ở nhà là người mẹ không thể lắng nghe. Do đó, dụng cụ này chỉ được sử dụng cho bố hay các thành viên khác.

Cách nghe tim thai ở nhà hoàn hảo là dùng ống nghe tim thai Fetoscope

Đây là dụng cụ kết hợp hiện đại giữa tai nghe của bác sĩ và Pinard. Thiết bị này sẽ giúp thai phụ nghe tim thai tại nhà và thường cho kết quả tốt hơn. Việc sử dụng thiết bị này cần có kỹ năng, và nếu có kinh nghiệm y tế thì mẹ có thể dễ dàng phân biệt giữa những gì đang nghe. Âm thanh tim thai của em bé nghe như tiếng đồng hồ để dưới gối, trong khi nhau thai tạo ra nhiều âm thanh như tiếng huýt sáo.

5 cách nghe tim thai ở nhà mà không cần siêu âm - Dichvuhay.vn

Dùng máy nghe Doppler tim thai

Về cơ bản, cấu tạo của máy nghe tim thai tại nhà bao gồm các phần sau: gồm phần đầu dò và phần máy chủ, hoạt động cũng như một máy siêu âm mini. Đầu dò để nghe nhịp tim thai, còn phần máy chủ để hiển thị nhịp tim thai.

Đây cũng là một cách nghe tim thai tại nhà cho mẹ. Cách sử dụng như sau:

5 cách nghe tim thai ở nhà mà không cần siêu âm - Dichvuhay.vn

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động cũng là cách nghe tim thai ở nhà

Với công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc, ngày nay mẹ có thể tải app (ứng dụng) từ điện thoại và dùng để nghe tim thai. Ứng dụng theo dõi nhịp tim thai trên điện thoại di động bao gồm một màn hình hiển thị nhịp tim của thai nhi, các bà mẹ sẽ tự điều chỉnh để nghe nhịp tim của bé và ghi lại những âm thanh đó. Ngoài ra, thai phụ có thể theo dõi những thay đổi trong tâm trạng và cảm xúc của mình trong suốt thai kỳ.

Tuy ứng dụng có thể tải miễn phí, nhưng mẹ cũng cần phải đầu tư thiết bị theo dõi đi kèm với giá khoảng ba triệu.

5 cách nghe tim thai ở nhà mà không cần siêu âm - Dichvuhay.vn

Tim thai nhi là một trong những dấu hiệu cho thấy con có sự sống và khoảnh khắc đầu tiên mẹ nghe được nhịp tim con thường rất ý nghĩa. Nhu cầu nghe tim thai tại nhà dễ dàng được áp dụng với những cách trên. Mẹ có thể tham khảo tư vấn của chuyên viên y tế nếu có bối rối nào nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: