5 cuốn sách hay cho bà bầu – bà mẹ tương lai nhất định phải tìm đọc

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Mẹ bầu cẩn thận: Bụi mịn do ô nhiễm không khí có thể gây sinh non và trẻ nhẹ cân

Trong giai đoạn chờ đợi sinh linh bé bỏng thương yêu chào đời, các bà bầu có thể làm nhiều việc. Đọc sách là một trong những hoạt động có ích. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua những sách hay cho bà bầu, những cuốn sách nên đọc trong giai đoạn mang thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Hãy chuẩn bị tốt cho sự ra đời của con trẻ bằng việc đọc sách hay cho bà bầu

Cùng với niềm vui mỗi ngày khi cảm nhận đứa con thân yêu ngày càng lớn hơn trong cơ thể, các bà bầu cần chuẩn bị cho ngày con trẻ ra đời. Nếu đã từng sinh con, những kinh nghiệm của lần sinh đầu sẽ vô cùng quý giá. Nhưng nếu như đây là đầu mang thai thì sao? Sẽ có những cuốn sách mẹ cần đọc.

sach-hay-cho-ba-bau - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu nên dành 1-2 tiếng mỗi ngày để thư giãn và đọc sách

Sách cho bà bầu có thể thuộc nhiều thể loại, nhưng luôn xoay quanh việc sinh nở và nuôi dạy con trẻ: sách kiến thức sinh con, sách kiến thức nuôi con, sách dành cho sinh bé trai hay bé gái, sách dạy về việc phục hồi sau khi sinh, sách về cách đặt tên con, sách về kiến thức cần có sau khi có con như tổ chức gia đình, kỹ năng làm bố, làm mẹ, chỉ dẫn tình dục sau sinh con… Nghĩa là có rất nhiều sách cho bà bầu, và tuỳ vào sở thích của các bà mẹ tương lai mà có thể chọn các thể loại khác nhau.

Một số cuốn sách hay cho bà bầu được nhiều người đọc.

Chúng tôi xin giới thiệu một vài cuốn sách bằng tiếng Việt có bán ở các hiệu sách hiện nay ở Việt Nam. Các cuốn sách do các tác giả Việt Nam và cả nước ngoài biên soạn và được dịch sang tiếng Việt.

1. Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu

Sách do bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo biên soạn. Bác sĩ Huyên Thảo rất hiểu các bà mẹ vì bản thân bác sĩ cũng là một người vợ một người mẹ. Nội dung sách bao gồm những vấn đề tâm lý và tình cảm, những cách chăm sóc và dạy con. Đây là bộ sách mà các bà bầu nên đọc.

2. Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Sách “Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai” do Ngô Quang Trì chủ biên. Sách đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống của các bà bầu trong giai đoạn thai kỳ.  Nội dung trong sách bao gồm những lời khuyên rất có ích và khoa học. Ngoài ra, trong các chương sách đều có những mô tả hữu ích về những chuyển biến của bà bầu khi mang thai, vùng đau, vùng bị áp lực của thai nhi… và nhiều điều bổ ích khác.

sach-hay-cho-ba-bau - Dichvuhay.vn

Sách về dinh dưỡng luôn được các mẹ bầu quan tâm

3. Cẩm nang mang thai và sinh con

“Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con” là cuốn sách do tác giả nước ngoài, bác sĩ Marian Stopparb biên soạn. Sách bao gồm không những các kiến thức về khoa học và thực tế, rất hữu ích cho từng giai đoạn ngay từ khi mang thai đến khi bạn sinh con mà còn có nhiều những hình ảnh hết sức trực quan, và sinh động rất thú vị hấp dẫn. Đặc biệt cuốn sách này được tác giả nước ngoài biên soạn nên có cách nhìn khá thú vị về việc mang thai và sinh con.

sach-hay-cho-ba-bau - Dichvuhay.vn

Đây là một trong những cuốn cẩm nang bán chạy nhất

4. Thai Giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ

Sách “Thai giáo – dạy con từ trong bụng mẹ” là một công trình có chất lượng của ThS. Phạm Thị Thúy. Tác giả Phạm Thị Thuý với kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình đã chia sẻ những kỹ năng thai giáo tuyệt vời. Những kiến thức trong sách giúp các bà bầu có được một em bé  khỏe mạnh và thông minh, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

5. Chín Tháng Mười Ngày

sach-hay-cho-ba-bau - Dichvuhay.vn

Ngoài những cuốn sách kiến thức nuôi dạy con và mang thai, bà bầu cũng cần những cuốn sách thư giãn. “Chín tháng mười ngày” là một cuốn sách đơn giản cho mục đích đó. Đây thật ra là quyển tập tô màu riêng cho bà bầu đang mang bầu. Cuốn sách này được phát hành bởi giáo sư Juliet Jue – một chuyên gia tâm lý thai sản hàng đầu tại Hàn Quốc kết hợp với họa sĩ thiết kế thị giác Sunghee Shin. Đây là cuốn sách bổ ích và thư giãn không ngờ cho các bà bầu.

Xem thêm:

 

 

 

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: