5 điều cần lưu ý khi chuẩn bị có con thứ hai

Có thể bạn quan tâm:

  1. Để ước mơ MANG THAI SINH ĐÔI thành hiện thực - Nhất định mẹ phải biết điều này
  2. Mách chị em cách nhận biết dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều
  3. Bí kíp lên thực đơn chuẩn bị mang thai theo lời khuyên từ chuyên gia
  4. Mang thai sau 35 tuổi thế nào để an toàn cho cả mẹ và thai nhi?
  5. Cách phân biệt dấu hiệu mang thai với kỳ kinh nguyệt đúng chuẩn chị em phụ nữ nào cũng cần biết

Nếu bạn đã thành công trong việc sinh ra đứa con đầu lòng và gần đây đã nghĩ đến ý tưởng có con thứ hai, hãy lưu ý 5 điều quan trọng sau đây!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Đừng lo nhé mẹ ơi! Không có gì tiêu cực trong danh sách này. Chúng tôi hết lòng ủng hộ quyết định của bạn và thúc giục bạn có thêm càng nhiều niềm vui vào cuộc sống của bạn càng tốt! Chúng tôi chỉ đơn giản muốn cung cấp cho bạn kiến ​​thức, và động viên cho thai kỳ sắp tới của bạn.

Đây là danh sách những điều cần ghi nhớ về việc có con thứ hai của bạn:

1. Đừng lo lắng quá về mặt thời gian khi quyết định có con thứ hai

Không nghi ngờ gì khi hầu hết các bà mẹ có thể đồng ý khi tôi nói rằng lịch trình cho đứa con đầu lòng của bạn không theo đúng kế hoạch của bạn. Bạn có thể nhớ lại, “Tôi sẽ có đứa con đầu tiên của tôi khi tôi …. tuổi, và tôi sẽ có con thứ hai lúc bé đầu được … tuổi”.

co-con-thu-hai - Dichvuhay.vn

Vâng, đó không phải là điều mà mọi thứ thường hoạt động trong thế giới thực này. Vì vậy, vì lợi ích của tinh thần, không cần phải tuân thủ lịch trình hoặc cố gắng để đáp ứng theo thời hạn để có con theo  kế hoạch. Không có thời gian hoàn hảo cho một đứa trẻ đầu tiên ra đời nào cả, và không có thời gian hoàn hảo nào cho bé thứ hai. Khi bạn đã sẵn sàng, thì bạn đã sẵn sàng!

2. Lần thứ hai mang thai sẽ khác biệt rất nhiều

Có một số khác biệt đáng chú ý giữa lần mang thai đầu tiên của bạn và thứ hai của bạn. Khi bạn đang mang thai với đứa con đầu lòng của bạn, có vẻ như bạn có rất nhiều thứ để học hỏi và mong đợi. Bây giờ bạn đã trải qua điều này trước đây, bạn có thể cảm thấy hơi quen thuộc hơn với tình hình. Ngoài ra, bây giờ bạn là mẹ, bạn chỉ phải đối phó với những cuộc đấu tranh mang thai, nhưng cũng có thể quản lý được cho đứa con đầu lòng của bạn. Những thách thức này có thể lớn hơn khoảng thời gian này, nhưng vì bạn có kinh nghiệm nhiều hơn, một số khía cạnh của việc mang thai có thể dễ dàng hơn.

Đó không phải là tất cả những gì sẽ thay đổi. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng bạn sẽ có khả năng sanh sớm hơn nhiều so với lần mang thai đầu tiên của bạn. Nhưng như mọi người đã nói, “không có hai lần mang thai là giống như nhau”. Có con thứ hai cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình mang thai.

3. Khi có con thứ 2, tất nhiên bạn sẽ lo lắng về bé đầu lòng

Bạn đang chuẩn bị đứa con thứ hai, không như đứa con đầu lòng, mọi thư sẽ rất lo lắng cho việc sanh nở. Tuy vậy, bạn luôn có mối lo xung quanh về cảm giác của đứa con đầu lòng của mình. Bạn có thể lo lắng về việc giải thích có một đứa trẻ mới sinh, nói lời tạm biệt với những con được chiều chuồng quá chỉ vì con là con đầu.

co-con-thu-hai - Dichvuhay.vn

Những rắc rối và lo lắng này đều nằm trong đầu bạn. Đừng lo lắng, mọi thứ sẽ tốt đẹp và gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn và yêu thương hơn bao giờ hết khi con số hai đến!

4. Bạn đã có kinh nghiệm mang thai & sanh nở

Như đã đề cập trước đó, bạn đã có được một chút kinh nghiệm trong lĩnh vực mang thai. Vì vậy, không bao giờ nghi ngờ chính mình. Đây không phải là con đầu tiên của bạn, và bạn biết điều gì sẽ xảy ra trên cơ thể bạn. Chắc chắn, không có gì thực sự sẽ giống như lần mang thai đầu tiên của bạn, nhưng bạn đã trải qua tất cả những điều này trước đây, và bây giờ bạn có thể nói rằng bạn là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm.

co-con-thu-hai - Dichvuhay.vn

Mang thai sẽ không bao giờ dễ dàng, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã trưởng thành và trưởng thành từ lần mang thai đầu tiên của bạn.

5. Quá trình sanh con thứ hai sẽ nhanh hơn nhiều

Đây là tin tốt lành cho hầu hết các bà mẹ, và đối với nhiều người, đó là sự thật! Biết rằng đứa con thứ hai của bạn sẽ trở nên trơn tru và nhanh chóng hơn trong khoảng thời gian này. Nó vẫn là quá trình sinh đẻ nhưng ít nhất bạn có thể mong đợi có chút dễ dàng hơn trong lần thứ hai này!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: