5 mối hiểm họa theo con đến suốt đời nếu mẹ bầu hay cáu gắt và suy nghĩ tiêu cực

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Đã có không ít nghiên cứu chứng minh tâm trạng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng. Cụ thể, nếu bà bầu hay cáu gắt thì con sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề như tự kỷ và chậm phát triển. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Các chuyên gia nhấn mạnh mẹ bầu trong thai kỳ nên duy trì tâm lý vui vẻ, thoải mái để khi ra đời, em bé sẽ khỏe mạnh và vui tươi. Ngược lại, nếu tâm trạng bầu hay bất ổn, mẹ hay khóc và suy nghĩ tiêu cực thì sự phát triển của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý và hệ thần kinh của trẻ.

Trẻ kém thông minh nếu bà bầu hay cáu gắt

Các nghiên cứu chứng minh sự bất ổn trong tâm lý mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí não của trẻ, cụ thể là khả năng tập trung sau này. Chưa dừng lại ở đó, phần lớn mẹ bầu khi ở trong tình trạng suy sụp tinh thần sẽ ù lì, chậm chạm và tăng cân không kiểm soát. Những điều này tác động trực tiếp quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Hậu quả là thai nhi không nhận đủ dưỡng chất để phát triển, nhất là phát triển não bộ.

ba-bau-hay-cau-gat - Dichvuhay.vn

Gia tăng nguy cơ mắc chứng tăng động ở trẻ

Nếu trong thai kỳ, mẹ bầu bị căng thẳng, cơ thể liên tiếp sản sinh ra cortisol và dolpamine, hai loại hoóc-môn gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm cho mẹ trở nên bồn chồn, kích động. Các chuyên gia cho rằng, hai loại hoóc-môn này có thể ảnh hưởng trực tiếp cho thai nhi thông qua nhau thai, khiến hệ thần kinh của trẻ trở nên bất ổn và nguy cơ mắc chứng tăng động cũng cao hơn hẳn những trẻ khác.

ba-bau-hay-cau-gat - Dichvuhay.vn

Trẻ dễ mắc chứng rối loạn hành vi

Nhiều thống kê đã khẳng định mẹ bầu gặp phải tình trạng rối loạn tâm lý trong tam cá nguyệt cuối cùng thường có nguy cơ sinh con bị rối loại hành vi cao gấp 2 lần so với bình thường. Điều đáng nói là, càng vào những ngày cuối thai kỳ, bà bầu hay cáu gắt, càng bị bất ổn tâm lý thì nguy cơ này càng tăng cao.

ba-bau-hay-cau-gat - Dichvuhay.vn

Con chậm nói nếu mẹ hay suy nghĩ tiêu cực

Theo thống kê, có tới 15% trẻ em có mẹ gặp vấn đề tâm lý trong thời gian mang thai gặp các vấn đề về khả năng ngôn ngữ, và biểu hiện thường gặp là chậm nói. Có thể lý giải nguyên nhân như sau: khi mẹ mang thai bị trầm cảm và rối loạn tâm lý, mẹ thường có xu hướng “lơ là” chế độ dinh dưỡng, dẫn đến hậu quả tất yếu là thai nhi không nhận đủ dưỡng chất để phát triển đúng theo nhu cầu của mình.ba-bau-hay-cau-gat - Dichvuhay.vn

Hình thành nên tính cách tự ti, lãnh đạm của trẻ

Nhiều năm nghiên cứu từ các chuyên gia đã rút ra kết luận tâm trạng của mẹ bầu trong 9 tháng mang thai có ảnh hưởng rất lớn đối với tính cách của trẻ sau khi sinh. Cụ thể, mẹ nào trong thai kỳ hay cáu gắt sẽ sinh con dễ nổi giận, mẹ bầu bi quan sẽ sinh bé tự ti, bầu lạnh lùng thì tích cách bé cưng cũng lãnh đạm hơn…

ba-bau-hay-cau-gat - Dichvuhay.vn

Đâu là cách giúp mẹ bầu yêu đời, vui vẻ hơn?

Quá trình mang thai là một trong những thay đổi lớn trong cuộc đời người phụ nữ, vì vậy việc tâm lý bị ảnh hưởng và thay đổi là hoàn toàn bình thường, có thể theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Nhưng, mẹ bầu cần ghi nhớ: bất cứ sự thay đổi cảm xúc nào của người mẹ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con. Chính vì vậy mẹ cần phải biết tiết chế cảm xúc của mình. Mẹ có thể thực hiện những lời khuyên sau đây:

ba-bau-hay-cau-gat - Dichvuhay.vn

Theo phunutoday

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: