6 đặc điểm thai nhi giống bố nhất khi chào đời

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  4. Nguyên nhân thai lưu liên tiếp và làm sao để chấm dứt tình trạng này?
  5. Mẹ bầu có nên đi xe máy? Và đi xe máy đến tháng mấy thì an toàn?

Mỗi lần đi siêu âm, hẳn mẹ bầu nào cũng phải tò mò muốn nhìn cho được thai nhi giống bố, xem em bé trong bụng mình có bao nhiêu nét của bố, bao nhiêu nét của mẹ. Thế nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy, thai nhi có thể được di truyền từ các ông bố của mình 6 điều hay ho này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

1. Thai nhi giống bố ở chiều cao sau khi chào đời

Theo các báo cáo khoa học, vẻ bề ngoài, đặc điểm thể chất của trẻ sẽ được thừa hưởng phần lớn từ gen di truyền của người cha, đặc biệt là về chiều cao.

Vậy nên mẹ bầu nào có hơi lùn một chút thì cũng đừng lo lắng quá. Bé có thể hoàn toàn cao to giống như bố mình sau này.

thai-nhi-giong-bo - Dichvuhay.vn

2. Con sẽ có hàm răng giống bố

Răng xấu hay đẹp, đều tăm tắp như hạt ngô hay thưa tít như răng lược,… những điều này hoàn toàn có thể di truyền từ bố sang con.

Các bố nên chịu khó chăm sóc răng miệng của mình trước khi vợ chồng chuẩn bị mang thai để sau này em bé chào đời cũng sẽ có một hàm răng khỏe mạnh, sáng bóng, đáng tự hào như bố mình.

Bố yêu con biết nhường nào - Dichvuhay.vn

3. Núm đồng tiền

Với ông bố nào có núm đồng tiền làm duyên thì hãy yên tâm rằng, bé con của mình sẽ được thừa hưởng nét “quyến rũ” này ngay từ trong mẹ.

Cha con núm đồng tiền, đó đúng là một điều tuyệt vời phải không các bố?

4. Thai nhi giống bố ở đặc điểm bàn chân

Lòng bàn chân, các ngón chân, chân con dài ngắn thế nào cũng hoàn toàn có thể thừa hưởng từ bố. Vậy nên, nếu con gái có chân hơi to một tí thì cũng đừng buồn nhé. Con đang di truyền điều đặc biệt từ bố mình đấy mà.

thai-nhi-giong-bo - Dichvuhay.vn

5. Dấu vân tay

Nhiều chuyên gia tin rằng, dấu vân tay của thai nhi có nhiều điểm rất giống với dấu vân tay của người cha bởi đây là đặc điểm di truyền về ADN rõ nét của thế hệ sau.

6. Tính tình

Mặc dù tâm trạng của người mẹ có ảnh hưởng phần lớn đến thai nhi trong qua trình mang thai nhưng các nhà khoa học tin rằng, nếu người cha có vấn đề về tâm lý thì vẫn có thể di truyền cho thai nhi trong bụng.

thai-nhi-giong-bo - Dichvuhay.vn

Thai nhi giống bố hay giống mẹ? Điều này có thể mang tính dự đoán 50/50. Khi bé chào đời, dù tính cách con, hình dáng con giống ai đi chăng nữa thì con vẫn là kết tinh tuyệt vời nhất từ trái ngọt tình yêu của cha mẹ.

7. Hàm

Hàm chắc chắn có tính di truyền trội. Chỉ cần bố hoặc mẹ có hàm hơi nhô thì đến 90% con cái sinh ra cũng sẽ bị hàm nhô.

8. Giọng nói

Giọng nói của con cái rất giống với bố mẹ. Thường giọng nói của con trai giống bố, giọng nói của con gái lại giống mẹ. Âm lượng cao hay thấp còn tùy thuộc vào các yếu tố như mũi to hay nhỏ, miệng thế nào, lưỡi dài hay ngắn.

9. Tuổi thọ

Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sống và làm việc, thói quen ăn uống, các loại bệnh. Nhưng nếu trong gia đình có tiền lệ sống thọ thì chắc chắn con cái cũng sẽ sống lâu.

10. Tai

Hình dạng của một đôi tai to hay nhỏ, phần dưới đáy tai có dày hay không đều mang tính di truyền mạnh. Tai to có tính di truyền trội, tai nhỏ có tính di truyền ẩn. Nếu bố mẹ tai to thì con nhất định cũng tai to đấy.

11. Mắt

Có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng mắt bố mẹ ở trẻ. Trẻ có đôi mắt to hay nhỏ đều là di truyền từ bố hoặc mẹ. Nhưng mắt to thường có tính di truyền trội hơn mắt nhỏ. Chỉ cần bố hoặc mẹ có cặp mắt to thì khả năng con sinh ra mắt to cũng rất lớn.

Một mí hay hai mí?

Trong hai bố mẹ, chỉ cần một người có mắt hai mí thì con sinh ra cũng có hai mí. Một số bé khác khi sinh ra là mắt một mí, nhưng lớn lên sẽ thành mắt hai mí. Nhưng cả hai bố mẹ đều mắt một mí thì con sinh ra cũng là một mí mà thôi,

Màu  mắt

Màu mắt đậm có tính di truyền trội hơn màu mắt nhạt. Tùy theo bố mẹ thích màu mắt của con đậm hay nhạt để chọn người kết hơn nhé!

Lông mi

Lông mi dài mang tính trội. Thường chỉ cần bố hoặc mẹ có cặp lông my đen, dày, dài thì chắc chắn con sinh ra cũng có cặp lông my đẹp như thế.

11. Mũi

Những bố mẹ có mũi to, cao và lỗ mũi rộng đều có khả năng di truyền rất lớn cho con. Sống mũi thẳng cũng mang yếu tố di truyền mạnh. Gien di truyền về mũi sẽ kéo dài cho đến khi bé trưởng thành. Có thể, lúc nhỏ bé có mũi hơi tẹt, nhưng khi lớn, mũi bé sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

12. Khả năng đặc biệt

Những khả năng đặc biệt: chơi đàn, hát, múa, kinh doanh… của cha mẹ cũng có thể di truyền cho đời con cái. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải biết khai thác và phát triển chúng mới có thể kế thừa và phát huy tốt những khả năng đặc biệt ấy.

Theo The Asianparent Thái Lan.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: