6 điều tuyệt vời thai nhi có thể học được ngay từ trong bụng mẹ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. 5 điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi muốn chấm dứt quá trình mang thai bằng thuốc
  4. Thai nhi có tè & ị trong bụng mẹ không? Sự thật về phân su của thai nhi
  5. Thai 35 tuần - Những thay đổi của mẹ và sự phát triển của bé yêu

Ở trong bụng mẹ, dù bị ngăn cách bởi lớp màng của bọc nước ối khá dày dặn nhưng thai nhi có thể học được nhiều điều thông qua sự hỗ trợ và cảm nhận từ mẹ cũng như môi trường sống của mẹ bầu.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Ngay sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai cấy vào tử cung cũng là lúc các tế bào não của thai nhi dần được hình thành. Điều này có nghĩa là não bộ của thai nhi ra đời trước cả khi các bộ phận khác của cơ thể bé xuất hiện. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể dạy bé được nhiều điều ngay từ khi con còn trong bụng mẹ. Các phương pháp đơn giản dựa trên 6 nhận thức của thai nhi qua mỗi thời kỳ sẽ giúp mẹ có được một em bé thông minh ngay từ khi con chưa mở mắt chào đời.

1. Mẹ biết không, con hoàn toàn có thể nghe thấy mọi âm thanh

Các giai đoạn phát triển thính giác của một thai nhi bao gồm:

– Từ tuần thứ 4-5: Tế bào của tai được tạo nên cùng với các bộ phận khác của khuôn mặt.

– Vào tuần thứ 9: Trên tai thai nhi xuất hiện các vết lõm.

– Bước sang tuần thứ 18: Con đã bắt đầu nghe được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ.

– Và từ tuần 25-26: Thai nhi có khả năng phản ứng lại với các âm thanh mà con nghe thấy được từ bên ngoài bụng mẹ.

Chính vì thế, dù là ở trong bụng mẹ nhưng con hoàn toàn có thể nghe thấy từ tiếng tim mẹ đập, bụng mẹ réo những lúc đói, hay tiếng mẹ thủ thỉ cùng bé trước khi đi ngủ, … Và đây chính là cơ hội để thai nhi có thể học ngay từ trong bụng mẹ.

thai-nhi-co-the-hoc - Dichvuhay.vn

Típ giúp mẹ dạy thai nhi

2. Thai nhi có thể học ngoại ngữ

Đây không phải là điều quá sức đối với một thai nhi. Con bắt đầu nghe thấy các âm thanh ngoài bụng mẹ một cách nhạy cảm từ tuần thứ 20. Do đó, bé hoàn toàn có thể tiếp thu được các ngoại ngữ khác nhau nếu mẹ cho con nghe thường xuyên. Nhiều nghiên cứu cho thấy, với các mẹ thực hiện điều này như một thói quen, trẻ sinh ra có khả năng học ngoại ngữ dễ dàng hơn so với các trẻ khác.

Típ giúp mẹ dạy thai nhi

3. Thai nhi cảm nhận được ánh sáng

Từ tuần thứ 7 của thai kỳ, con có khả năng nhìn và cảm nhận được một cách rõ ràng các loại ánh sáng. Các quan sát thí nghiệm cho thấy, nếu ánh sáng quá mạnh chiếu vào phía bụng mẹ có mặt con, thai nhi sẽ quay mặt sang phía khác để tránh ánh sáng đó.

thai-nhi-co-the-hoc - Dichvuhay.vn

Típ giúp mẹ dạy thai nhi

4. Thai nhi có thể học được các mùi vị

Từ tuần thứ 21, hệ thần kinh vị giác của thai nhi bắt đầu hoạt động. Con có khả năng cảm nhận mọi vị chua, cay, mặn ngọt mà mẹ nuốt vào thông qua thức ăn. Thậm chí con còn nếm thử được cả vị nước ối lơ lửng xung quanh mình. Đây chính là lý do vì sao, sau khi con chào đời, hầu hết các bé sơ sinh khi đến 6 tháng tuổi đều đã sẵn sàng để nếm thử mọi món ăn với các mùi vị. Và điều này cũng giải thích tại sao bé sinh ra thường có khẩu vị ăn giống hệt mẹ của mình.

Típ giúp mẹ dạy thai nhi

Mẹ cần lựa chọn một chế độ ăn ngon, khỏe và lành mạnh vì sức khỏe cũng như để giúp con học hỏi cách ăn ngay từ trong bụng mẹ.

5. Con hoàn toàn có thể nhớ mùi hương của mẹ

Đây là một trong những khả năng kì diệu mà tạo hóa ban cho con người. Bé không những biết nếm vị mà có có thể nhớ được mùi của các loại thức ăn mẹ ăn vào nữa. 

Những điều tuyệt vời nhất là thai nhi có thể học được rằng đây chính là mùi hương của mẹ mình. Vì thế ngay khi sinh ra, con sẽ quay đầu hướng về phía mẹ. Chỉ sau 1 tuần chào đời, con đã xác định được mẹ có ở gần con hay không. Bởi vậy, không có gì lạ khi một số bé thường quấy khóc khi không có mùi mẹ ở gần bên.

thai-nhi-co-the-hoc - Dichvuhay.vn

Típ giúp mẹ dạy thai nhi

6. Thai nhi hoàn toàn có thể nằm mơ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thai nhi đã biết mơ từ tuần thứ 32 trở đi. Các bác sĩ nhi khoa ghi nhận những thay đổi về cơ thể của thai nhi khi con đang ngủ trong bụng mẹ tương tự như khi chúng ta nằm mơ.

Típ giúp mẹ dạy thai nhi

Mẹ đừng quên nghỉ ngơi thật nhiều, tinh thần thoải mái và thư giãn. Điều này sẽ giúp cho bé có được những giấc mơ ngọt ngào hơn.

Theo The Asianparent Thái Lan

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: