6 thói quen mang thai giúp con thông minh hơn

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. 5 vị trí quan hệ tình dục an toàn khi mang thai

Và chúng tôi khẳng định là những thói quen mang thai giúp con thông minh hơn đấy!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tất cả chúng ta đều tuân thủ làm gì và không làm gì trong thời kỳ mang thai vì chúng ta biết rằng bất cứ điều gì chúng ta làm trong thời kỳ mang thai đều ảnh hưởng trực tiếp đến đứa bé. Và, nó không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển thể chất của đứa trẻ mà còn là sự phát triển cảm xúc của chúng. Sự tương tác của bạn với thai nhi, cảm xúc, chế độ ăn uống, bất cứ điều gì bạn làm có liên quan đến quá trình phát triển não bộ của trẻ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng lối sống của bạn trong thời kỳ mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến não của bé và có thể xác định mức độ thông minh của bé?

Tác giả của “Better Baby Book, Tiến sĩ Lana Asprey nói,” Gen đóng một phần quan trọng trong việc xác định trí thông minh của một đứa trẻ, nhưng lối sống trong thời kỳ mang thai, đảm bảo rằng các gen này được lập trình tốt trong dạ con. “Để cho bé của bạn nhận được phát triển IQ tốt nhất, đây là 6 thói quen mẹ bầu nên làm trong suốt quá trình mang thai (và có thể ít nhất 3 năm đầu đời của con).

Massage bụng bầu liên tục

Thói quen mang thai giúp con thông minh - Dichvuhay.vn

Thói quen mang thai giúp con thông minh – massage bụng bầu

Cảm giác đầu tiên phát triển trong em bé là cảm giác chạm vào. Cách duy nhất bạn có thể tương tác về thể chất với thai nhi là thông qua bụng của bạn. Em bé của bạn có thể cảm nhận được sự tiếp xúc của bạn từ bên trong. Điều này cũng làm dịu hệ thống thần kinh của bé và tăng liên kết tình cảm của bạn với bé. Tập thói quen chà xát hoặc xoa bụng của bạn nhẹ từ dưới đi lên bụng bầu hay xoa tròn.

Nghe nhạc

Thói quen mang thai giúp con thông minh - Dichvuhay.vn

Thói quen mang thai giúp con thông minh – nghe nhạc

Theo các nghiên cứu, trẻ sơ sinh có thể nghe thấy trong tử cung. Lắng nghe âm nhạc hay không chỉ giúp bạn thư giãn, mà còn cho bé. Lắng nghe âm thanh êm dịu và mềm mại giúp bạn không bị căng thẳng. Âm nhạc cũng tạo ra một môi trường vui vẻ và thoải mái xung quanh bạn và con bạn.

Môi trường lạc quan xung quanh mẹ bầu

Thói quen mang thai giúp con thông minh - Dichvuhay.vn

Thói quen mang thai giúp con thông minh – lạc quan yêu đời

Bất cứ điều gì bạn nghe hoặc thấy đều ảnh hưởng đến em bé. Vì vậy, hãy ở trong môi trường lạc quan, vui vẽ và tích cực, tránh môi trường u ám, buồn bả, tiêu cực…. Tốt nhất là nên xem hay đọc những chương trình hay sách về hài, về nuôi dưỡng tâm hồn trong thời kỳ mang thai. Thiền là cách tốt nhất để xây dựng một môi trường tích cực xung quanh bạn.

Tắm nắng

Thói quen mang thai giúp con thông minh - Dichvuhay.vn

Thói quen mang thai giúp con thông minh – đi dạo tắm nắng

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng xương của bé và nguồn vitamin D tự nhiên là mặt trời. Cho con của bạn trước khi sinh, sẽ mang lại lợi ích cho bé trong một thời gian dài. Đi ít nhất 20 phút đi bộ dưới ánh nắng mặt trời mỗi ngày để có được lượng vitamin D hàng ngày.

Đọc sách luôn là thói quen tốt

Thói quen mang thai giúp con thông minh - Dichvuhay.vn

Thói quen mang thai giúp con thông minh – đọc sách

Đọc bất cứ lúc nào là một thói quen khá tốt. Đọc sách cung cấp những cảm xúc và suy nghĩ tích cực. Bạn cũng có thể đọc các sách thần thoại, hài, nuôi dưỡng tâm hồn…. Một điều cũng nên chú ý là ngoài việc đọc vào ban ngày, bạn phải đọc trước khi đi ngủ. Đọc vào ban đêm giúp bạn rèn luyện kỹ năng và thói quen kể chuyện cho bé trước khi đi ngủ sau này. Đọc cũng sản sinh các hoocmon tốt mà thực sự tốt cho sự phát triển của bé.

Thực đơn dinh dưỡng bầu đa dạng và đầy đủ chất

thói quen mang thai giúp con thông minh - Dichvuhay.vn

Thói quen mang thai giúp con thông minh – dinh dưỡng đủ

Bạn biết rằng cuộc sống đang phát triển bên trong bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Thói quen ăn uống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của em bé bên trong. Giữ chế độ ăn uống cân bằng. Tránh uống rượu và thức ăn cay. Ăn thực phẩm lành mạnh và tươi, luôn đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn bé. Một đứa bé khỏe mạnh, chắc chắn sẽ phát triển trí thông minh cũng như thể chất toàn diện hơn.

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: