7 bước để mang thai dễ dàng – “bí kíp vàng” cho vợ chồng trông con

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Top thực phẩm phải có trong chế độ ăn của vợ chồng đang mong con trai
  3. Phương pháp Shettles giúp bạn canh trứng để sinh con trai hiệu quả đến 85%
  4. Người bị suy giảm buồng trứng muốn có con cần làm gì?
  5. Nỗi lo sợ của chị em khó mang thai: Kích trứng nhiều lần có hại không?

Làm thế nào để mang thai dễ dàng? Đây là câu hỏi chung của bất cứ đôi vợ chồng nào. 7 bước trong bài viết sẽ là những gợi ý khá hay cho bố mẹ đấy!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bước 1: Ngừng áp dụng các biện pháp tránh thai

Thời cấp 2, cấp 3, hẳn bạn đã từng uống qua viên thuốc ngừa thai? Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình có con, bạn phải ngừng uống thuốc ít nhất vài tháng trước đó. Đó là lời khuyên của bác sĩ Christopher Williams, M.D., một bác sĩ nội tiết sinh sản trong thực hành tư nhân tại Charlottesville, Virginia, và tác giả của quyển “Cách nhanh nhất để có thai tự nhiên”.

Các nội tiết tố khác trong cơ thể cũng cần có thời gian để điều tiết và hồi phục. Ít nhất 9 tháng trước khi bạn định có thai, bạn nên ngừng dùng Depo-Provera, tiêm progesterone.

“Sử dụng biện pháp tránh thai trong một thời gian dài, cơ thể bạn có thể cần vài chu kỳ để bắt đầu rụng trứng thường xuyên và chuẩn bị mang thai”, bác sĩ Williams nói.

Chỉ cần nhớ đơn giản: khi bạn ngừng sử dụng biện pháp tránh thai, bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào!

Bước 2: Biết được ngày rụng trứng để mang thai dễ dàng

Đây được xem là chìa khóa để xác định thời gian sinh con.

Theo dõi chu kỳ để tìm ra chính xác thời điểm bạn rụng trứng sẽ tăng khả năng mang thai. Ngày nay, hầu hết các bác sĩ khuyên phụ nữ nên sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPK) để tính ngày rụng trứng chính xác hơn. Song song biểu đồ nhiệt độ cơ thể (BBT) cơ bản, sử dụng OPK sẽ giúp bạn lên kế hoạch phù hợp hơn.

Bằng cách phát hiện sự gia tăng hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu, OPK sẽ bắt đầu hoạt động. Thông thường, dấu hiệu này xảy ra khoảng 36 đến 48 giờ trước khi bạn rụng trứng.

de-mang-thai-de-dang - Dichvuhay.vn

Phân loại OPK

Hiện nay, OPK có 2 loại:

Loại 1: chỉ sử dụng khoảng một tuần trước khi rụng trứng. Loại này tốt cho phụ nữ có chu kỳ đều đặn. Bạn cần biết sơ bộ về thời điểm rụng trứng để biết khi nào nên bắt đầu sử dụng bộ dụng cụ.

Loại 2: sử dụng hàng ngày trong tháng. Chi phí cao hơn OPK loại 1. Đây là một lựa chọn phù hợp cho phụ nữ có chu kỳ không đều.

Cách tính thời điểm rụng trứng nhiều người áp dụng: đếm ngược 14 từ độ dài chu kỳ của bạn.

Bước 3: Quan hệ tình dục trước khi bạn rụng trứng

Những tinh trùng cứng này có thể bám quanh tử cung và ống dẫn trứng của bạn trong hai đến ba ngày. Nhưng trứng của bạn chỉ tồn tại trong 12 đến 24 giờ sau khi rời cơ thể. Vì vậy, quan hệ tình dục trước khi bạn rụng trứng sẽ tăng khả năng trứng gặp tinh trùng. Từ đó, khả năng để mang thai dễ dàng hơn!

Ví dụ tính ngày rụng trứng để mang thai dễ dàng

Nếu chu kỳ của bạn là 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14. Bạn nên thường xuyên quan hệ tình dục đến vài lần/tuần dù đã hết kinh nguyệt. Như thế thì bạn vừa đảm bảo công việc, vừa không bỏ lỡ thời gian dễ thụ thai nhất của mình

Tạo một ghi chú để quan hệ tình dục mỗi ngày bắt đầu vào khoảng ngày 10.

Bước 4: Chọn “thời điểm vàng” và “điểm G” cho tình dục

Tư thế quan hệ truyền thống (nằm ngửa) được đánh giá là tư thế tốt nhất. Ở tư thế này, nhiều người cho rằng, tinh trùng sẽ dễ dàng “bơi và ở lại” âm đạo lâu hơn.

Thực sự không có tư thế nào đảm bảo khả năng mang thai cao nhất, chỉ là tư thế truyền thống sẽ khiến tâm lý thoải mái. Tâm lý thoải mái sẽ tăng khả năng mang thai dễ dàng.

de-mang-thai-de-dang - Dichvuhay.vn

Bước 5: Những tác nhân nên hạn chế trong cuộc “yêu”

Dầu bôi trơn

Nhiều người có thể nghĩ rằng chất bôi trơn có thể giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn. Nhưng sự thật là điều này có thể cản trở khả năng mang thai của bạn. Nhiều công thức dầu có thể làm thay đổi sự cân bằng pH trong âm đạo và làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Công cụ hỗ trợ

Lợi ích lớn nhất từ công cụ này là khiến bạn cảm thấy cực khoái, thỏa mãn tình dục. Nhưng công cụ này không hỗ trợ mong muốn để mang thai dễ dàng. Có nhiều suy đoán rằng cực khoái thúc đẩy thụ thai bằng cách hút thêm tinh trùng vào âm đạo và tử cung. Đến nay, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học chứng minh điều này.

Thường xuyên mặc quần lót quá chật

Tình trạng nhiệt độ trong tinh hoàn quá ấm sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Nhất là các vận động viên thể thao, các võ sĩ thi đấu, … thường mặc quần lót khá chật.

Bước 6: Chủ động sẵn sàng kiểm tra mình đã mang thai hay chưa

Ngay khi biết mình có dấu hiệu có thai, bạn nên sớm đi gặp bác sĩ. Khám sớm, biết kết quả sớm, bạn sẽ thay đổi một số thói quen để chăm sóc tốt hơn cho thai kỳ.

de-mang-thai-de-dang - Dichvuhay.vn

Ngày nay, nhiều người chọn cách xét nghiệm siêu sớm (khoảng 10 ngày sau khi rụng trứng). Hình thức kiểm tra này sẽ mang đến kết quả chính xác nhất. Một số hình thức kiểm tra khác là dùng que thử thai, xét nghiệm mức độ gonadotropin màng đệm ở người (hCG) trong nước tiểu của bạn. Mức độ của hormone này, được sản xuất bởi nhau thai, tiếp tục tăng trong thời kỳ đầu mang thai.

Bước 7: Nếu thử nghiệm là âm tính …

Đừng buồn bạn nhé! Để mang thai dễ dàng trong vài lần là điều rất khó xảy ra. Bạn nên kiểm tra lại những bước ở trên xem mình đã sai ở bước nào, Sau đó, chuẩn bị cho giai đoạn 7 bước kế tiếp nào!

Mang thai dễ dàng là một việc rất đơn giản với người này nhưng lại khá vất vả với người kia. Dù áp dụng biện pháp hay bước nào thì mang thai tự nhiên vẫn là tốt nhất. Chúc bố mẹ sớm có tin vui nhé!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: