7 sự thật đáng kinh ngạc về những cái đạp của em bé trong thời kỳ mang thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất đối với bất kỳ bà mẹ tương lai nào là khi đứa trẻ đạp lần đầu tiên. Những tiếng động khẽ từ cái đạp của em bé này trấn an bạn rằng em bé của bạn đang phát triển và bạn có một cuộc sống mới bên trong bạn.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thời gian lý tưởng nhất để người phụ nữ trải nghiệm những cử động đầu tiên của bé, thường được gọi là ‘dồn nhịp’, là từ 16 tuần đến 25 tuần của thai kỳ. Tuy nhiên, những bà mẹ trẻ lần đầu mang thai chỉ có thể trải nghiệm những điều này rõ ràng vào tuần thứ 25 của họ. Nhưng nếu đây là lần mang thai thứ hai của bạn, bạn sẽ cảm thấy nó ngay từ tuần thứ 13.

Trên thực tế, đa số bà mẹ có thể cảm nhận được những cái đạp của em bé khi đang ngồi hoặc ở một trạng thái thoải mái.

Chúng tôi đã nói chuyện với Tiến sĩ Indu Taneja, chuyên gia tư vấn cao cấp của khoa Sản, Bệnh viện Fortis Escorts, Faridabad, để có thêm thông tin chi tiết về chủ đề này. “Cái đạp đầu tiên của đứa bé trong dạ con cho biết bé đã đủ tháng tuổi và sắp đến giai đoạn sinh tồn”, bà giải thích thêm rằng cái đạp của em bé chỉ ra rất nhiều điều về sự tăng trưởng và phát triển.

Chuyên gia nói: Cái đạp của em bé trong thời kỳ mang thai có ý nghĩa gì?

Tiến sĩ Taneja, liệt kê 7 điều mà một cú đạp của đứa trẻ trong thời gian mang thai có thể cho thấy.

1. Cái đạp đầu tiên cho thấy sự phát triển và tăng trưởng

7 sự thật đáng kinh ngạc về những cái đạp của em bé trong thời kỳ mang thai - Dichvuhay.vn

Tiến sĩ Taneja giải thích, “cú đạp đầu tiên của đứa bé trong bụng mẹ cho thấy tuổi, sự tăng trưởng và khả năng sống sót của bé.” Bà nói thêm rằng nó cũng chỉ ra rằng đứa trẻ đang hoạt động một cách hợp lý. Thật thú vị, khi bé vươn tay ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bạn sẽ có thể cảm thấy rung động trong bụng của bạn.

2. Những cái đạp cũng cho thấy phản ứng của em bé đối với môi trường xung quanh bé

Bạn sẽ có thể cảm nhận được các cử động của bé khi chính bạn vận động. Bé có thể di chuyển hoặc vươn vai bên trong bụng để phản ứng với tiếng ồn của thực phẩm mà bạn có thể tiêu thụ. Đây là mô hình phát triển bình thường của trẻ và Tiến sĩ Taneja cho biết thêm rằng không có gì phải lo lắng.

3. Tăng tần số đạp khi bạn nằm nghiêng về bên trái

Khi người mẹ tương lai nghỉ ngơi hoặc nằm về bên trái cơ thể của mình, cô ấy có thể thấy em bé hay đạp hơn. Tiến sĩ Taneja giải thích, “Đó là bởi vì nằm bên trái giúp cung cấp máu cho bào thai, do đó làm tăng các cử động của em bé.” Vì vậy, trong khi bạn nghỉ ngơi hoặc nằm xuống bên trái và trải qua một cơn đạp liên tục, đừng hoảng hốt. Em bé không cho thấy rằng bé đang chịu bất kỳ căng thẳng nào, mà đúng hơn, nó là một sự thể hiện năng lượng ngày càng tăng.

cai-dap - Dichvuhay.vn

4. Những cái đạp cũng là biểu hiện của hành vi trong tương lai

Những cái đạp của con bạn trong thời gian mang thai cũng cho thấy hành vi của bé trong tương lai. Ví dụ, trẻ sơ sinh rất năng động trong thời gian mang thai chỉ ra rằng bạn sẽ phải chạy luôn chân của bạn trong những năm đầu bé phát triển. Tiến sĩ Taneja cho biết: “Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng cái đạp của em bé sẽ là chìa khoá để phát triển trí não của bé.”

5. Những cái đạp có thể bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi bạn đạt chín tuần

Trong khi bạn có thể gặp những cái đạp từ 16 tuần đến 25 tuần, bạn nên biết rằng, thời gian bình thường là sau chín tuần. Vì vậy, nếu bạn cảm nhận được những cú đạp trước 16 tuần, nó là hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng cả. Sau 24 tuần mang thai, bạn sẽ cảm thấy những cái đạp khá thường xuyên.

6. Giảm đạp vào cuối kỳ mang thai cho thấy sự căng thẳng của em bé

“Nếu cái ​​đạp của bé hạ xuống sau 28 tuần mang thai thì bạn nên hỏi ngay bác sĩ. Giảm đạp là dấu hiệu cho thấy bé có thể bị căng thẳng, “Tiến sĩ Taneja nói. Cô ấy nói thêm rằng nếu điều này xảy ra, thì bạn nên ghi lại thời gian cho 10 cái đạp. “Nó cũng có thể có nghĩa là có sự giảm hoặc thiếu oxy cho bào thai hay giảm lượng đường trong máu của người mẹ”, cô nói.

cai-dap - Dichvuhay.vn

Cô ấy gợi ý rằng nếu bạn không thể cảm thấy bất kỳ chuyển động nào của bào thai thì bạn nên uống một ly nước lạnh và đi bộ. Nếu em bé không bị đạp 10 lần trong hai giờ, thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và trải qua một cuộc kiểm tra siêu âm. Nếu bác sĩ phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể phải trải qua sinh mổ cấp cứu.

7. Giảm đạp sau 36 tuần thì không nên lo lắng

Tiến sĩ Taneja giải thích rằng nếu những cái đạp của con bạn đã giảm sau khi bạn đạt đến tuần thứ 36, thì hoàn toàn không có lý do gì phải lo lắng. Bà nói rằng sau tuần này, con của bạn sẽ không lăn quá nhiều trong dạ con và bạn chỉ có thể cảm thấy một cái đạp vào xương sườn của bạn.

Bà nói: “Một cái đạp của đứa bé trong lòng mẹ mang lại hạnh phúc cho người mẹ và cảm giác đáng giá rằng người mẹ sẽ sinh ra một cuộc sống mới và bạn chỉ nên căng thẳng về vấn đề này khi nào bạn không thể cảm thấy con đạp trong nhiều giờ liền.”

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: