7 yếu tố bất ngờ làm tăng khả năng sinh đôi hoặc sinh ba của bạn

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những điều bạn chưa biết về khả năng mang thai của người nhóm máu A
  2. Thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất mà các cặp vợ chồng phải biết?
  3. Vợ chồng ăn gì dễ thụ thai? 4 loại thực phẩm các cặp vợ chồng nên biết
  4. Uống sắt trước khi mang thai bao lâu và liều lượng ra sao?
  5. 4 cách xác định thời điểm dễ có thai nhất để nhanh có tin vui

Khi nói đến giới tính và di truyền thì điều này thường do ông trời sắp đặt. Tuy nhiên, nếu bạn đang khao khát sinh đôi để tăng thêm nhân khẩu thì vẫn có cách.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Làm thế nào để đẻ sinh đôi

Hãy suy nghĩ về truyền thống gia đình và chế độ ăn uống của bạn – những yếu tố này làm tăng khả năng sinh đôi hoặc nhiều hơn…

trẻ sơ sinh - Dichvuhay.vn

1) Lịch sử gia đình

Vâng, đó là lịch sử của bạn, không phải của chồng bạn. Trong thực tế, ngay cả khi gia đình chồng có cặp song sinh thì cũng không có gì khác biệt.

“Chỉ liên quan đến người phụ nữ thôi bởi vì bạn là người sản xuất trứng. Vì vậy nếu bạn hoặc mẹ của bạn có một người chị em song sinh, hoặc em gái bạn đẻ sinh đôi, thì bạn sẽ có nhiều khả năng cũng vậy”, David nói.

2) Lối sống của bạn

Những phụ nữ có chế độ ăn ít chất béo, đặc biệt là người ăn chay sẽ ít có khả năng sinh đôi hơn người thích uống sữa và ăn bít tết vào mỗi thứ Sáu.

‘Nguyên nhân có thể là những thay đổi nội tiết tố ở mỗi người có chế độ ăn khác nhau, tươngtự như có ngườiăn nhiều mỡ hơn có chỉ số khối cơ thể cao hơn (BMI) – đó là thước đo để kiểm tra mức độ cân nặng so với chiều cao của bạn’, David nói.

Điều đó nói rằng, ngay cả khi bạn ăn chay, có rất nhiều siêu thực phẩm hỗ trợ sinh sản nếu bạn đang cố gắng thụ thai – kể cả một hoặc hai đứa trẻ!

3) Dùng thuốc

Cũng có ý tưởng rằng nếu bạn mang thai khi bạn đang uống thuốc, hoặc ngay sau khi dừng thuốc, bạn có nhiều khả năng mang song thai. Tuy xác suất khá nhỏ nhưng ý tưởng đằng sau lý thuyết này là sau vài chu kỳ đầu tiên dừng thuốc, cơ thể của bạn trải qua giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và nhiều trứng có thể được giải phóng.

sinh-doi - Dichvuhay.vn

4) Số lần sinh con

Rất có thể đây chỉ là một vài trường hợp hy hữu- nhưng nghiên cứu cho thấy bạn càng có nhiều con, bạn càng có nhiều khả năng thụ song thai. Cơ hội thụ thai của bạn cũng được cho là cao hơn nếu bạn đã từng sinh đôi.

Đơn giản chỉ là bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để gặp may mắn. “Cũng có thể những lần mang thai trước rất dễ dàng, về cơ bản bạn có một khởi đầu tốt”, David nói.

5) Quê hương của bạn

Tại Tây Âu, cứ 60 thai kỳ thì sẽ có 1 cặp song sinh, tỷ lệ này ít hơn ở Đông Nam Á. Trong khi đó, ở Nigeria, cặp song sinh chiếm tới một trong mỗi 20 hoặc 30 thai kỳ!

“Hiện nay chưa có giả thuyết nào giải thích được điều này. Điều thú vị là nếu bạn là người Nigeria và sống ở một quốc gia khác, khả năng thụ song thai hoặc nhiều hơn sẽ ít đi – có lẽ để thích nghi với chế độ ăn uống hoặc khí hậu’, theo ông David.

6) Tuổi tác của mẹ

Các trường hợp sinh đôi hoặc sinh ba tự nhiên phổ biến hơn ở phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40.

“Hoạt động và chức năng buồng trứng thay đổi theo độ tuổi, vì vậy bạn có thể rụng nhiều hơn một quả trứng mỗi tháng”, David nói.

Chuyên gia về sinh sản Emma Cannon bổ sung: ‘Có vài ý kiến là  càng gần giai đoạn cuối của thời kỳ sinh sản, cơ thể sẽ hoảng sợ một chút và rụng nhiều trứng hơn’.

7) Bạn đang trong quá trình điều trị để sinh con

Một trong những vấn đề có thể tăng khả năng sinh đôi, đó là bạn đang điều trị, chẳng hạn như IVF.

“Khi IVF bắt đầu có hiệu quả thực sự ở Mỹ trong những năm 1970 và 1980, tỷ lệ sinh đôi tăng gấp đôi”,David nói. “Cơ thể bạn được cho dùng thuốc để kích thích trứng rụng”.

sinh-doi - Dichvuhay.vn

Sinh đôi có phổ biến không?

Nhiều chuyên gia về sinh sản tin rằng sinh đôi phổ biến hơn chúng ta tưởng. Có nhiều phôi thai được cấy ghép, nhưng trong nhiều trường hợp, chỉ có một cặp sinh đôi sống sót.

Bố mẹ nên hiểu về sinh đôi. Chắc bạn cũng biết rằng có hai loại sinh đôi: Sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng.

Sinh đôi cùng trứng: Giống hệt nhau, được thực hiện khi một quả trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng, phân chia thành hai phôi riêng biệt. Chúng sẽ không chỉ giống hệt nhau mà còn có cùng cấu trúc di truyền và nhau thai.

Sinh đôi khác trứng: Không giống hệt, được tạo ra khi hai quả trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng riêng biệt. Những cặp song sinh này sẽ có thành phần di truyền của riêng chúng và sẽ có những đặc điểm riêng. Loại sinh đôi này phổ biến hơn.

David Davies, chuyên gia sản tại Bệnh viện Queen Alexandra của Portsmouth cho biết: “Sinh đôi cùng trứng chiếm khoảng 1/3 thai kỳ sinh đôi, đến từ một quả trứng và về cơ bản là tự nhiên. “Nhưng với sinh đôi hoặc sinh ba khác trứng thì thường bị ảnh hưởng bởi một số tác động”.

Theo Motherandbaby

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: