9 tháng bầu bí thai nhi sẽ di truyền từ mẹ 7 tính cách đặc biệt này

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Thai nhi 34 tuần đạp nhiều: Khi nào mẹ nên lo lắng?
  4. Mẹ phải làm sao khi thai nhi 32 tuần ngôi chưa thuận?
  5. Bà bầu viêm họng cần chữa bệnh ra sao để ảnh hưởng đến thai nhi?

Chắc chắn mẹ bầu nào cũng đang hồi hộp phỏng đoán xem thai nhi giống mẹ ở những điểm gì sau khi chào đời? Con sẽ hưởng gen trội xinh đẹp hay lại thừa hưởng toàn “gen lỗi” mẹ chẳng muốn chút nào?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vậy thai nhi giống mẹ ở những điểm nào?

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, dù em bé trong bụng là trai hay gái thì sau khi chào đời, phần lớn thai nhi giống mẹ ở 7 điểm đặc biệt này. Những điều mà người ngoài nhìn vào sẽ phải “gật gù” công nhận rằng, con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh.

1. Thai nhi giống mẹ ở thói quen ngủ sau khi chào đời

Phần lớn các chuyên gia cho rằng, giấc ngủ của trẻ sơ sinh sẽ mang đặc điểm y đúc y sì của người mẹ. Đơn giản vì trong 9 tháng mang thai, bé sẽ là người quen thuộc nhất với giờ giấc và cách ngủ của mẹ. Từ việc mẹ thích ngủ trưa chỉ trong giây lát hay rất thích ngủ nướng. Mẹ thích nằm ngửa bên phải hay bên trái? Mẹ là người khó ngủ hay dễ ngủ, …

thai-nhi-giong-me - Dichvuhay.vn

Vì vậy khi em bé chào đời, các mẹ cũng đừng ngạc nhiên nếu giấc ngủ của con giống hệt mình.

2. Em bé thường có màu tóc của mẹ khi chào đời

Bé tóc nâu hay đen nhánh, tóc xoăn hay thẳng, dày hay mỏng, lông mày đen cong vút hay lơ thơ vài sợi, … tất cả hầu như sẽ được thừa hưởng từ gen di truyền của mẹ. Tất nhiên vẫn sẽ có những trường hợp bé thừa hưởng những điều nói trên từ người bố nữa.

thai-nhi-giong-me - Dichvuhay.vn

3. Tính tình của bé sẽ được thừa hưởng từ mẹ

Thời kỳ mẹ mang thai tính tình thế nào thì bé ra đời cũng sẽ mang phiên bản số 2 của chính mẹ. Nếu mẹ vui vẻ, yêu đời, là người dễ tính thì rất có thể bé sinh ra dễ nuôi, chóng lớn.

Ngược lại, mẹ hay cáu kỉnh, giận dữ, đa sầu đa cảm và hay nghĩ ngợi cũng sẽ tác động nhiều đến tính cách của bé sau này.

Vậy nên nếu không muốn bé khó nuôi, hay mè nheo, cáu gắt thì mẹ nhớ luôn tạo cho mình tâm trạng thoải mái trong suốt thời kỳ bầu bí.

4. Mẹ thích ăn gì bé sẽ thích ăn nấy

Một điều bất ngờ là thai nhi hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi vị thức ăn mẹ nếm vào ngay từ tuần thai thứ 15. Tất nhiên là bé không thể nhận biết một cách trực tiếp mà thông qua vị của nước ối.

Khi mẹ thèm ăn cay, mê ăn bún riêu, nghiện sầu riêng hay ngày nào cũng phải chén một món ăn nào đó mới dễ chịu được thì khi chào đời mẹ cũng đừng ngạc nhiên sao con mình lại mê món đó giống hệt mình.

Tuy nhiên một số nghiên cứu cũng cho thấy, nếu trong quá trình mang thai, người mẹ ăn những thực phẩm có hại cho sức khỏe có thể dẫn đến những tác hại khó lường đối với gen có chức năng sản xuất insulin. Bé sẽ dễ có nguy cơ phải đối mặt với tiểu đường gấp 2 lần so với trẻ được sinh ra từ người mẹ mang thai có chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh.

thai-nhi-giong-me - Dichvuhay.vn

5. Bé thuận tay phải hay tay trái cũng là từ gen di truyền của mẹ

Phần đông dân số thuận tay phải. Tuy vậy cũng có một số bé khi chào đời đã thuận tay trái. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu người mẹ thuận tay trái thì con sinh ra cũng thường có xu hướng thuận tay trái.

Tuy vậy cũng có trường hợp, mẹ thuận tay phải, bố thuận tay trái và con sinh ra thuận tay trái. Vì vậy, bố mẹ sẽ có thêm phần dự đoán hồi hộp là bé sinh ra sẽ thuận tay nào, liệu thai nhi giống mẹ hay giống bố đây?

6. Bệnh đau nửa đầu cũng có khả năng di truyền từ mẹ sang thai nhi

Không phải chỉ có người lớn mà ngay từ tuổi mẫu giáo bé cũng có thể đã bị bệnh migraine (đau nửa đầu). Nguyên nhân của bệnh này thường xuất phát từ gen di truyền và bị kích thích khi mạch máu trong não phình lên một cách bất thường.

Nếu một người mẹ vốn đã có tiền sử đau nửa đầu thì thai nhi sau khi chào đời cũng thường có xu hướng mắc bệnh này.

7. Thai nhi giống mẹ nhất ở mức độ thông minh

Gen đóng góp một phần quan trọng trong việc quyết định chỉ số thông minh của con người. Người mẹ bao giờ cũng mang gen XX, trong khi đó người cha chỉ có một gen X.

9 tháng bầu bí thai nhi sẽ di truyền từ mẹ 7 tính cách đặc biệt này - Dichvuhay.vn

Các nhà khoa học cho rằng chính điều này đã khiến cho yếu tố chỉ số thông minh thường được quy định bởi người mẹ. Nghĩa là mức độ nhận thức giỏi hay không của con sẽ di truyền từ mẹ nhiều hơn là từ bố.

Theo The Asianparent Thailand

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: