Bà bầu bị đi ngoài nên ăn gì để cầm tiêu chảy và phục hồi sức khỏe tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bà bầu bị đi ngoài nên ăn gì? Vì bạn không thể sử dụng các loại thuốc, chế độ ăn uống sẽ là phương pháp duy nhất để giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vì sao bà bầu bị đi ngoài?

Các vấn đề khó tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón và tiêu chảy, có thể xảy ra thường xuyên trong thai kỳ. Đó là do thay đổi hormone, thay đổi chế độ ăn uống và căng thẳng. Phụ nữ mang thai đi ngoài khá nhiều. Nếu không cẩn thận, tiêu chảy sẽ gây nhiều vấn đề.

Nếu bạn đi ngoài ba hoặc nhiều lần trong một ngày, bạn có thể bị tiêu chảy. Một số nguyên nhân bị tiêu chảy liên quan đến thai kì bao gồm:

ba-bau-bi-di-ngoai-nen-an-gi - Dichvuhay.vn

Ngoài mang thai, bạn có thể đi ngoài vì:

Một số bệnh cũng có thể khiến bạn bị tiêu chảy. Ví dụ như hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn, bệnh celiac và viêm loét đại tràng.

Bà bầu bị đi ngoài nên ăn gì?

Khi bạn bị tiêu chảy, những thực phẩm bạn ăn có thể khiến bạn phục hồi nhanh hơn. Hãy nhớ, khi tiêu chảy hãy ăn thực phẩm BRAT. BRAT là viết tắt của các từ tiếng anh “bananas, rice, apples, toast”, có nghĩa là chuối, cơm, táo, bánh mì nướng. Đây là những loại thực phẩm vị nhạt, không khiến hệ tiêu hóa khó chịu. Chúng còn giúp phân được đặc hơn.

Các loại thực phẩm khác có trong chế độ ăn uống BRAT bao gồm:

ba-bau-bi-di-ngoai-nen-an-gi - Dichvuhay.vn

Bạn cũng cần nhiều nước để đủ độ ẩm và bổ sung chất lỏng bạn đã mất đi. Hãy uống thật nhiều nước. Một số loại nước khác bạn có thể uống là:

Những thực phẩm không nên ăn khi bà bầu đi ngoài 

Khi bạn bị tiêu chảy, có rất nhiều thực phẩm bạn nên tránh. Chúng có thể kích thích hệ tiêu hóa và làm tiêu chảy trầm trọng hơn. Những thực phẩm cần tránh khi bị tiêu chảy bao gồm:

Khi nào mẹ bầu đi ngoài cần điều trị tiêu chảy?

Tiêu chảy kéo dài có thể gây mất nước. Mất nước nghiêm trọng có thể gây ra các biến chứng thai kỳ. Khi thấy mình bị mất nước, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Các triệu chứng mất nước bao gồm:

ba-bau-bi-di-ngoai-nen-an-gi - Dichvuhay.vn

Bạn có thể ngăn ngừa mất nước khi mang thai bằng cách uống ít nhất 2,3 – 2,4 lít nước mỗi ngày. Ngay cả khi họ không gặp vấn đề về tiêu hóa, phụ nữ mang thai cần nhiều nước hơn những người khác.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, tiêu chảy là điều vô cùng phổ biến. Bạn đã biết bà bầu bị đi ngoài nên ăn gì và không nên ăn gì. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống cho đến khi bạn cảm thấy khỏe hơn.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: