Bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không khi bị đau bụng và tiêu chảy?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không khi bị đau bụng và tiêu chảy là thắc mắc của khá nhiều thai phụ vì lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua tư vấn của bác sĩ chuyên môn nhé. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Dầu gió là gì?

Dầu gió là một dạng chất lỏng có tính mát và vị cay với các thành phần chủ yếu là tinh dầu, thông thường là tinh dầu bạc hà và một số thành phần khác, phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Các tác dụng của dầu gió

ba-bau-co-duoc-xoa-dau-gio-vao-bung-khong - Dichvuhay.vn

Bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không khi bị đau bụng và tiêu chảy?

Thắc mắc của thai phụ về việc có được xoa dầu gió vào bụng không

Một thai phụ đã mang thai ở tháng thứ 4. Gần đây hay bị đau bụng và tiêu chảy. Thường là cứ sau 2 tiếng ở mỗi lần ăn là hay bị đau bụng và đôi khi là đau bụng dưới. Vài lần thai phụ đã sử dụng dầu gió để hạn chế cơn nhói đau ở bụng và trị triệu chứng đang bị. Nhưng dạo gần đây không còn dám dùng vì nghe nói sản phẩm này không tốt cho thai nhi. Và chị mong tìm được lời giải đáp cho thắc mắc “Bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không khi bị đau bụng và tiêu chảy?”.

ba-bau-co-duoc-xoa-dau-gio-vao-bung-khong - Dichvuhay.vn

Giải đáp của bác sĩ ở bệnh viện Từ Dũ 

Để trả lời cho thắc mắc này, BS.CKII Trần Thị Nhật Thiên Trang tại Khoa Chăm sóc trước sinh ở Bệnh viện Từ Dũ đã nêu ý kiến cá nhân. Trước hết, cần làm rõ là dầu gió không phải là thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa. Do đó, thai phụ không nên phụ thuộc và sử dụng dầu gió để xức hay uống nhằm trị dứt các vấn đề về đường tiêu hoá.

Mặt khác, nguyên nhân phổ biến của tiêu chảy là do vấn đề ăn uống và vệ sinh trong ăn uống. Vì thế, mẹ bầu nên xem lại vấn đề về vệ sinh trong ăn uống. Ngoài ra cũng xem lại sữa đang dùng có thể cơ thể em không hấp thu được một thành phần gì đó trong loại sữa đó. Nếu đã bảo đảm 2 vấn đề trên mà vẫn đau bụng tiêu chảy thì nên đến khám chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định nguyên nhân và điều trị cụ thể.

Bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không khi bị đau bụng và tiêu chảy? - Dichvuhay.vn

Hơn thế nữa, thực tế là các nhà sản xuất dầu gió luôn để thông tin là tham khảo ý kiến bác sĩ hay chống chỉ định sử dụng với phụ nữ khi đang mang thai. Nguyên nhân là các thành phần như tinh dầu bạc hà, long não,… có trong dầu gió có thể được hấp thụ qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé. Một số công trình nghiên cứu cũng cho rằng, long não có thể làm thai nhi bị dị dạng, thậm chí gây thai lưu, đặc biệt là dùng trong thời gian 3 tháng đầu.

Mẹ bầu nên làm gì để hạn chế đau bụng và tiêu chảy khi không nên/được xoa dầu gió vào bụng?

Không thể/ không nên xoa dầu gió vào bụng, nhưng những loại dầu này cực kỳ an toàn cho bà bầu

Bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không khi bị đau bụng và tiêu chảy? - Dichvuhay.vn

Dầu gió là một vật bất ly thân của người Châu Á. Tuy nhiên, hãy sử dụng một cách sáng suốt và thông minh để không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé yêu.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: