Bạn cần làm gì để tăng khả năng thụ thai sau tránh thai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Người có nhóm máu AB có dễ thụ thai không?
  3. Thực hư thông tin phụ nữ nhóm máu B khó có khả năng mang thai
  4. Sự thật bất ngờ về câu hỏi kháng sinh có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không?
  5. Đau bụng lâm râm có phải có thai không và liệu có nguy hiểm cho thai nhi?

Thụ thai sau khi bạn đã dùng biện pháp ngừa thai có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Đây là những điều bạn cần biết để tăng khả năng thụ thai sau tránh thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Không có cách nào để biết phải tốn bao nhiều thời gian để bạn thụ thai

Mỗi cơ thể đều khác nhau. Không thể nảo biết được bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để thụ thai. Điều này đúng cho dù bạn có sử dụng biện pháp tránh thai hay không.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể mang thai ngay lần đầu tiên quan hệ tình dục mà không có bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ làm được. Tương tự như vậy, bạn có thể có thai gần như ngay lập tức sau khi ngừng thuốc tránh thai hoặc bỏ các biện pháp ngừa thai khác. Hoặc, có thể mất vài tháng để sự rụng trứng và chu kì kinh nguyệt của bạn trở lại bình thường.tang-kha-nang-thu-thai-sau-tranh-thai - Dichvuhay.vn

Alexandra Sowa, bác sĩ nội khoa tại thành phố New York cho biết: “Điều quan trọng nhất cần biết về việc ngừng sử dụng thuốc tránh thai là sự rụng trứng có thể quay trở lại ngay lập tức. Các hormone tổng hợp sẽ biến mất khỏi cơ thể sau vài ngày. Do đó bạn có thể mang thai trong tháng đầu tiên ngừng tránh thai”.

Nếu bạn sử dụng vòng tránh thai, bạn cũng có thể có thai ngay khi bạn bỏ vòng ra. Nhưng “ngược lại, chu kì của bạn có thể không trở lại ngay lập tức. Có thể mất đến vài tháng bạn mới có kinh nguyệt trở lại”.

Thời gian bao lâu để có chu kì kinh nguyệt bình thường là điều phụ thuộc vào mỗi người. Nó không liên quan gì với việc bạn dùng biện pháp tránh thai bao lâu.

Hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng

Bạn có thể mang thai ngay khi bạn dừng dùng biện pháp tránh thai. Do đó bạn cần chắc chắn mình đã sẵn sàng có thai.

Bác sĩ Sowa gợi ý bạn đến khám với bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng thể của bạn và đảm bảo các tình trạng sức khỏe hiện tại (như tiểu đường hay hen suyễn) đều được kiểm soát trước khi bạn mang thai. Bạn càng khỏe mạnh, em bé của bạn sẽ càng khỏe mạnh.tang-kha-nang-thu-thai-sau-tranh-thai - Dichvuhay.vn

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cũng có nghĩa là sử dụng biện pháp tránh thai cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn mình muốn mang thai. Đừng dừng thuốc ngay bây giờ nếu bạn muốn có thai vào sáu tháng sau. Nếu có thai bây giờ sẽ gây vấn đề nghiêm trọng cho cuộc sống cá nhân hoặc sự nghiệp của bạn, tốt nhất là chờ đợi thêm.

Lý tưởng nhất, bạn nên dừng tránh thai ít nhất một tháng trước khi thụ thai

Nếu bạn đã sử dụng thuốc tránh thai, bạn nên dừng hẳn một liệu trình, thay vì dừng khi đã dùng được một nửa liệu trình. Bác Sowa cho biết: “Nếu bạn dừng thuốc vào giữa liệu trình, tử cung có thể bị rối loạn và chảy máu, mặc dù chưa đến kì kinh nguyệt của bạn. Ngoài ra, nếu bạn dừng giữa liệu trình, sẽ rất khó biết khi nào bạn rụng trứng”.

Nếu bạn có thai ngay khi ngừng ngừa thai, xin chúc mừng! Nếu không, điều đó cũng tốt. Bạn và bác sĩ sẽ dễ dàng ước tính ngày dự sinh nếu bạn đã có ít nhất một kì kinh nguyệt trước khi thụ thai.tang-kha-nang-thu-thai-sau-tranh-thai - Dichvuhay.vn

Thư giãn và tận hưởng quá trình thụ thai

Dùng thuốc tránh thai, vòng tránh thai hay các biện pháp ngừa thai khác đều không có ảnh hưởng lâu dài lên khả năng sinh sản. Đừng quá căng thẳng nếu chu kì kinh nguyệt không ngay lập tức bình thường trở lại.

Hãy nhớ rằng có thể mất đến vài tháng để cơ thể điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu sau 3 tháng mà không có kinh nguyệt trở lại, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe.

Vậy điều quan trọng nhất để tăng khả năng thụ thai sau tránh thai là chuẩn bị tinh thần và cho cơ thể thời gian được thích nghi. Bạn càng căng thẳng, bạn sẽ càng khó mang thai!

Theo: parents

Xem thêm

Vòng tay fitbit biết bạn mang thai trước cả chính bạn

Cách tính vòng kinh để tránh thai và thụ thai có hiệu quả 100% không?

Quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày – mẹ có biết thai nhi phát triển như thế nào không?

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: