Bạn đã biết đâu là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẹ mong con nên uống thuốc gì để trứng phát triển tốt?
  2. Sinh con năm 2021 tháng nào đẹp, tháng nào không đẹp mẹ đã biết chưa?
  3. Sinh con năm 2021 có tốt không và nên sinh vào tháng nào để tốt cho vận mệnh bé?
  4. Bổ sung sắt và acid folic trước khi mang thai để giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ.
  5. Uống thuốc cường giáp trị bướu cổ khi mang thai có khiến trẻ bị dị tật hay không?

Để thụ thai, trứng và tinh trùng phải gặp và kết hợp được với nhau. Vậy thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào bạn đã nắm được chưa?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là lúc nào?

Để thụ thai, tinh binh khỏe phải gặp và kết hợp với trứng. Số lượng tinh trùng càng nhiều, khả năng “công thành” càng khả thi. Theo một số báo cáo thì lượng tinh trùng cao nhất là vào buổi sáng. Vì vậy thời điểm dễ thụ thai nhất là vào buổi sáng, cụ thể là từ 8h30-10h. Lúc này, tốc độ di chuyển của tinh trùng là nhanh nhất.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày ở vị trí á quân là vào buổi chiều. Cụ thể các nghiên cứu lâm sàn đã cho ra kết quả là vào 14h-16h. Theo một vài nghiên cứu khác thì vào thời điểm này, đàn ông nghĩ về tình dục nhiều nhất. Theo đó, ham muốn tình dục cũng “như nước tràn bờ”. Số lượng tinh trùng cũng đông đảo một cách đáng kể.

Bạn đã biết đâu là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày chưa? - Dichvuhay.vn

Buổi sáng là 1 trong 2 thời điểm dễ thu thai nhất trong ngày

Tuy nhiên, “quân” đông mà yếu sức thì cũng bại trận. Vì thế, ngoài số lượng, tinh trùng của người nam còn phải đảm bảo chất lượng. Chất lượng tinh trùng càng tốt, khả năng đậu thai càng cao.

Để thụ thai, thời điểm trong ngày thôi chưa đủ

Nếu chỉ có tinh trùng nhiều và chất thôi thì cũng chẳng có chuyện đơm hoa kết trái nào đâu. Bởi lẽ việc thụ thai thành công và như ý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Cực khoái trong quan hệ

Cực khoái sẽ thúc đẩy sự thụ thai bằng cách hút thêm tinh trùng vào âm đạo và tử cung. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý giữ tâm trạng luôn thư giãn và thoải mái. Vào những ngày trước và trong thời gian rụng trứng, ham muốn tình dục ở người nữ sẽ mạnh hơn. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do các hormone tăng trước khi rụng trứng.

Bạn đã biết đâu là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày chưa? - Dichvuhay.vn

Cực khoái thúc đẩy sự thụ thai bằng cách hút thêm tinh trùng vào âm đạo và tử cung

Quan hệ trong thời điểm rụng trứng ở người nữ

Đa số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Một số trường hợp sẽ có người có thời gian ngắn hơn, có người dài hơn. Nghĩa là mỗi tháng, phụ nữ có khoảng 6 ngày có khả năng mang thai. Trong đó bao gồm 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Quan hệ tình dục trong khoảng thời gian đó chính là “cú chốt đơn” giúp bạn có thai.

Nhưng, làm thế nào để xác đinh thời điểm rụng trứng?

Có nhiều cách để xác điểm thời điểm “vàng” cho việc thụ thai này. Bạn có thể theo dõi ngày rụng trứng dựa vào nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra sử dụng que thử rụng trứng, dụng cụ đo chất nhầy tử cung cũng rất phổ biến.

Sử dụng que thử rụng trứng

Que thử sẽ phản ứng với hormone luteinizing (LH) có trong nước tiểu của bạn. Hormone LH này thường tăng trước khi bạn rụng trứng. Nếu que thử cho kết quả dương tính, cho thấy, cơ thể bạn đang ở giai đoạn rụng trứng. Và đây là thời điểm tối ưu để có thai.

thoi-diem-de-thu-thai-nhat-trong-ngay - Dichvuhay.vn

Sử dụng que thử rụng trứng để xác định thời điểm tối ưu để có thai

Dùng nhiệt kế

Sử dụng nhiệt kế theo dõi nhiệt độ cơ thể vào mỗi sáng khi vừa thức dậy. Khi nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên và duy trì nó trong vài ngày chính là khi các hormone progesterone tăng. Hormone này chỉ tăng sau khi rụng trứng. Dịch âm đạo của bạn thay đổi khi bạn sắp đến ngày rụng trứng. Khi dịch giống với lòng trắng trứng sống là lúc bạn đang ở thời điểm dễ thụ thai nhất.

Kết hợp thêm các biện pháp khác

Các cặp vợ chồng nên khám tiền sản. Việc này giúp cả hai xác định đã đủ điều kiện mang thai hay chưa? Cơ thể cần bổ sung chất gì? Nên thay đổi thói quan sinh hoạt nào? Có bệnh tiềm ẩn nguy hiểm hay bệnh di truyền gì đáng lo ngại hay không?…

Thể chất là điều tối quan trọng để hành trình thụ thai và mang thai được tốt đẹp. Vì thế, cả hai vợ chồng nên chú ý đến thực đơn hàng ngày. Chú trọng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng… Có không ít thực phẩm rất có lợi cho việc thụ thai. Nhiều món ăn cũng giúp nâng cao “thể lực” cho tinh binh cũng như tạo nền tảng sức khỏe cho người nữ khi mang thai.

Bạn đã biết đâu là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày chưa? - Dichvuhay.vn

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cho cả hai vợ chồng để tạo nền tảng sức khỏe tốt cho việc mang thai

Thay lời kết

Tóm lại, ngoài hai thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là 8h30-10h và 14h-16h thì cần nhiều yếu tố khác. Ví dụ như xác định thời gian rụng trứng, nâng cao chất lượng tinh trùng, cải thiện tâm trạng… Nếu biết kết hợp và có nền tảng sức khỏe tốt, chuyện mang thai dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: