Bảng cân nặng thai nhi mới nhất 2020 dành cho mẹ bầu theo dõi phát triển của bé yêu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Chăm sóc bầu vú khi mang thai như nào để mẹ có nhiều sữa cho bé bú sau sinh?
  4. Đêm về là quậy tung trời – Bé đạp mạnh khiến mẹ mất ngủ có phải là điều đáng lo
  5. 'Yêu' khi mang thai cần chú ý gì để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Bảng chỉ số thai nhi theo tuần 2020, cập nhật các chỉ số mới nhất về mức độ phát triển cân nặng của em bé trong bụng mẹ qua từng mốc tuần thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bảng cân nặng thai nhi 2020 theo tuần 

Thông qua chỉ số cân nặng của thai nhi mẹ bầu có thể giải đáp được những thắc mắc như bé yêu đã lớn như thế nào, bé yêu có phát triển đúng chuẩn không.

Từ đó, mẹ bầu sẽ có biện pháp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và duy trì hoạt động sinh hoạt lành mạnh giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Từ đầu thai kỳ, em bé phát triển với tốc độ khác nhau, vì vậy những con số này chỉ là trung bình. Chiều dài và cân nặng thực tế của bé có thể thay đổi đáng kể. Đừng quá lo lắng nếu siêu âm chỉ ra rằng em bé của bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhiều. .

Cho đến khoảng 20 tuần, trẻ sơ sinh được đo từ đỉnh (hoặc đỉnh) của đầu đến mông (hoặc dưới). Điều này là do chân của em bé bị cuộn tròn so với thân mình trong nửa đầu của thai kỳ và rất khó đo. Sau đó, trẻ sơ sinh được đo từ đầu đến chân.

bang-chi-so-thai-nhi-theo-tuan-2020 - Dichvuhay.vn

Siêu âm để biết chính xác bé nặng bao nhiêu, phát triển đạt chuẩn hay không?

Có hơn 30 thuật toán khác nhau được sử dụng để dự đoán cân nặng của bé thông qua hình thức siêu âm. Các thông số sẽ được thu thập từ những vị trí khác nhau và được dùng để tính toán kích cỡ của bé.

Bốn thông số hay được sử dụng để ước tính kích thước và cân nặng của bé:

bang-chi-so-thai-nhi-theo-tuan-2020 - Dichvuhay.vn

Các thông số khác như giới tính của em bé, tuổi thai và các yếu tố khác cũng được sử dụng kết hợp để đưa ra cân nặng dự đoán của thai nhi. Siêu âm là một phương pháp không chính xác trăm phần trăm để xác định cân nặng của thai nhi.

Phương pháp này chỉ giúp dự đoán cân nặng của em bé với sai số 8 – 15%, nghĩa là em bé của bạn có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn 8 – 15% so với cân nặng thực tế của bé.

Đây cũng là lý do để các bác sĩ khuyên mẹ bầu không nên quá căng thẳng, lo lắng khi thấy thai nhi có cân nặng thấp hơn hoặc cao hơn so với các chỉ số trong bảng.

Bảng cân nặng thai nhi mới nhất 2020 dành cho mẹ bầu theo dõi phát triển của bé yêu - Dichvuhay.vn

Có cách nào để cải thiện cân nặng cho thai nhi?

Nếu tham khảo chi tiết bảng cân nặng thai nhi 2020 theo tuần tuổi phía trên đây và thấy em bé trong bụng có cân nặng chưa đạt chuẩn, mẹ bầu có thể tham khảo một số lưu ý dinh dưỡng sau đây để giúp bé yêu tăng cân nhanh hơn.

Bảng cân nặng thai nhi mới nhất 2020 dành cho mẹ bầu theo dõi phát triển của bé yêu - Dichvuhay.vn

Lời kết: 

Như vậy trong suốt thời kỳ mang thai để bảo vê tốt sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé thì mẹ cần chú ý khám thai định kỳ, tiêm chủng vắc xin chống uốn ván, vệ sinh thai nghén, chuẩn bị tinh thần tốt, lao động và nghỉ ngơi hợp lý…

Bên cạnh đó, mẹ cần theo dõi các chỉ số thai nhi theo tuần 2020 để đảm bảo chế độ thai kỳ của mẹ đang phù hợp với mức độ tăng trưởng chuẩn và kịp thời điều chỉnh khi thai nhi có dấu hiệu nhẹ cân hoặc nặng cân bất thường.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: