Bật mí cách đặt tên con thông minh, công thành danh toại và sung túc một đời

Có thể bạn quan tâm:

  1. Gợi ý tên đệm hay cho tên Nhung của bé gái thêm sang trọng
  2. Gợi ý 40 tên đệm cho tên Huyền hay nhất dành tặng công chúa nhỏ
  3. Tìm hiểu ý nghĩa tên con gái theo các loài hoa đẹp nhất giúp con may mắn suốt đời
  4. Gợi ý ba mẹ cách đặt tên dễ thương nhất cho bé gái song sinh
  5. Chọn tên đệm cho tên Liên thế nào để vừa hay vừa ý nghĩa?

Cái tên không chỉ là tên gọi đi cùng con suốt cuộc đời. Mà nó còn phần nào thể hiện tính cách, sự thông minh, may mắn của con. Vậy bố mẹ cùng tham khảo ngay cách đặt tên con thông minh, lanh lợi, công thành doanh toại và sung túc cả đời dưới đây nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Đặt tên con thông minh là chọn tên mang ý nghĩa, tránh dùng từ đa nghĩa

Bố mẹ nào khi sinh con ra cũng mong muốn con sau này lớn lên thông minh, may mắn một đời. Do đó, khi đặt tên cho con phải tìm hiểu thật kỹ. Đầu tiên, đặt tên con thông minh thì cần đảm bảo có ý nghĩa. Bố mẹ cũng tránh dùng từ đa nghĩa khi đặt tên cho con.

Cách tốt nhất là các bậc làm cha mẹ nên dùng từ điển tiếng Việt hay Hán Việt để tìm cho con một cái tên phù hợp.

dat-ten-con-thong-minh - Dichvuhay.vn

Đặt tên con thông minh đầu tiên là cần phải có ý nghĩa, tránh dùng từ đa nghĩa

Tên con hợp ngũ hành, phong thủy

Bố mẹ cần tìm hiểu về ngũ hành, phong thủy để có thể tìm cho con một cái tên phù hợp. Có thể đặt tên con thông minh theo ngũ hành của mệnh hoặc sinh mệnh lục thập hoa giáp. Bố mẹ cũng có thể đặt tên con theo sinh ngũ hành cung phi hay ngũ hành cung phi.

Đặt tên con dựa theo nguyên tắc nào cũng được nhưng cần phải chú ý tên đệm của con không được khắc với hành của tên gọi.

Đặt tên con dễ phát âm và mang tính tích cực

Tiếng Việt có đặc thù là đơn âm tiết. Vì vậy, đặt tên cho con bố mẹ cần thử đọc ngược, đọc xuôi, đọc lái… xem ý nghĩa hay không. Nhiều tên con đọc xuôi rất hay nhưng đọc ngược lại ra một ý nghĩa hoàn toàn trái ngược. Chẳng hạn, cái tên Nguyễn Tiến Tùng rất hay nhưng đọc ngược lại thành “túng tiền”.

Thêm một lưu ý nữa là các thanh trong tiếng Việt cũng ảnh hưởng đến việc phát âm tên. Nếu bố mẹ đặt tên con nhiều thanh trắc thì rất khó phát âm và cuộc đời con cũng bị vận theo. Ví dụ một số tên mà nhiều thanh trắc như Tạ Quốc Quyết, Nguyễn Ngữ Nghiễn…

Theo đó, bố mẹ đặt tên muốn con thông minh, công danh vinh hiển thì cần phải tìm hiểu kỹ. Hãy đọc ngược, đọc xuôi, đọc lái và tên con nên đặt thanh bằng còn đệm thì có thể dùng trắc.

dat-ten-con-thong-minh - Dichvuhay.vn

Bố mẹ đặt tên cho con nên chọn tên thanh bằng

Tránh dùng tên thánh thần, phạm húy

Bố mẹ đặt tên con như thể nào cũng cần tôn trọng phong tục tập quán, vấn đề tâm linh. Các cụ xưa đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, bố mẹ đặt tên con thông minh nên tránh dùng tên của vị thần linh đất nước, các anh hùng dân tộc, các mẫu, thành hoàng, sơn thần, thổ địa… Bố mẹ cũng tránh đặt tên con trùng với tên của cụ nội ngoại.

Gợi ý 15 tên con gái thông minh, lanh lợi và xinh đẹp

Dưới đây là list 15 tên con gái thông minh mà bố mẹ có thể tham khảo cho bé của mình.

dat-ten-con-thong-minh - Dichvuhay.vn

Minh Khuê là cái tên mà nhiều bố mẹ lựa chọn đặt tên cho con gái vì lớn lên sẽ là người học rộng tài cao

Danh sách đặt tên con trai thông minh bố mẹ nên tham khảo ngay

Muốn đặt tên con trai thông minh thì có thể tham khảo ngay một số gợi ý mà đang được các bậc phụ huynh đặt nhiều nhất cho con:

Bật mí cách đặt tên con thông minh, công thành danh toại và sung túc một đời - Dichvuhay.vn

Gia Huy là cái tên cũng được nhiều bố mẹ lựa chọn vì thể hiện sự thông minh, lanh lợi và làm rạng danh gia đình, dòng tộc

Mong rằng với một số gợi ý ở trên, bố mẹ sẽ tìm được cách đặt tên con thông minh. Từ đó, lựa chọn được một cái tên hay nhất và giúp cong sẽ có cuộc sống công danh vinh hiển, sung túc một đời.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Đặt tên cho con | Tag: