Bầu 16 tuần: Sự thay đổi của mẹ và xét nghiệm cần thiết mẹ cần kiểm tra

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Bầu 14 tuần: Sự phát triển của bé và cẩm nang chăm sóc mẹ bầu
  4. Thai 17 tuần: Cách đếm nhịp tim thai nhi và những chất mẹ cần bổ sung
  5. Thai 29 tuần: Mẹ cần làm gì trong giai đoạn này giúp bé phát triển khoẻ mạnh?

Bầu 16 tuần, con của bạn bây giờ đã có lông mày và lông mi khá rõ- bạn có thể tưởng tượng nổi không? Lúc này mẹ cần làm xét nghiệm triple test nữa đấy!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Kích thước của bé

Bầu 16 tuần – bé đã lớn bằng một trái bơ!

bau-16-tuan - Dichvuhay.vn

Kích thước thai nhi 16 tuần

Sự phát triển của bé ở tuần thứ 16 thai kỳ

Trong tuần này của cẩm nang mẹ bầu, bạn sẽ biết được rằng:

– Em bé của bạn đang bận rộn với việc phát triển tăng cường cơ bắp của mình, đặc biệt là những cơ ở mặt và lưng của bé.– Em bé của bạn có thể cau mày hoặc nheo mắt.– Mắt bé có thể phát hiện ánh sáng từ bây giờ.– Lông mày và lông mi của bé đã được phát triển đầy đủ ở giai đoạn này.– Với những đoạn xương bé xíu đang phát triển trong tai của bé, thính giác của bé sẽ bắt đầu phát triển và hoạt động mạnh hơn.

bau-16-tuan - Dichvuhay.vn

Hình ảnh thai nhi 16 tuần tuổi

Sự thay đổi của cơ thể của mẹ bầu 16 tuần

bau-16-tuan - Dichvuhay.vn

Ảnh siêu âm thai 16 tuần

Triệu chứng thai kỳ

– Bạn có thể bắt đầu cảm thấy em bé của bạn di chuyển – nhưng chỉ là những chuyển động rất nhỏ, và nhẹ nhàng.– Phổi của bạn đang bắt đầu bị chèn ép dữ hơn khi tử cung mở rộng, điều này có thể khiến bạn hay bị hụt hơi hơn– Tử cung của bạn cũng có thể chèn ép vào ruột bạn, gây ra hiện tượng táo bón.– Tin tốt lành trong cẩm nang mẹ bầu của tuần này  là: tóc và móng của bạn sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn. Tóc của bạn sẽ có thể trở nên bóng mượt hơn trước đây, và bạn có thể trải nghiệm vẻ rạng rỡ của thời kì mang thai mà mọi người vẫn hay nói về.

Chăm sóc thai kỳ

– Với áp lực tăng thêm trên lưng và cơ xương chậu, bạn có thể muốn thực hiện các bài tập nhẹ để tăng cường sức khoẻ cơ bắp và hạn chế đau mỏi.– Bạn nên tiếp tục ăn uống lành mạnh và không nên sa đà vào việc thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh.– Bạn có thể thấy da mình khô và ngứa, vì vậy hãy sử dụng kem dưỡng ẩm chất lượng cao để tránh các vết trầy xước ngoài ý muốn.

Danh sách kiểm tra của bạn ở tuần thứ 16 thai kỳ

Thai phụ nên làm xét nghiệm sàng lọc triple test nếu 3 tháng đầu chưa sàng lọc double test, là một xét nghiệm máu để đo nồng độ một số chất, nhằm ước đoán khả năng thai nhi có mắc rối loạn di truyền hay không. Thời điểm làm xét nghiệm là giữa tuần thứ 14 và 22 của thai kỳ, nhưng để kết quả chính xác nhất nên tiến hành xét nghiệm ở tuần thứ 16 tới 18.

Ngoài ra còn một số kiểm tra cần thiết:

– Khi thính giác của bé đã bắt đầu hoạt động, đã đến lúc khuyên chồng bạn bắt đầu nói chuyện với bé nhiều hơn để giúp bé nhận ra giọng nói của cha mình.– Đây là thời gian tốt để đăng ký cho các lớp học trước khi sinh nếu bạn vẫn chưa đăng ký.– Đây cũng là thời gian mà tình trạng “não cá vàng” xuất hiện, khiến cho bạn mau quên hơn. Để chống lại điều này, hãy lập danh sách những gì cần phải làm trong ngày!

Đọc thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: