Bầu 30 tuần: Những điều mẹ nên làm để não bộ của thai nhi phát triển tốt nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Bầu 31 tuần: Cơ thể mẹ có những thay đổi lớn và cơn gò sinh bắt đầu xuất hiện
  4. Bầu 38 tuần: Phổi của bé vẫn chưa hoàn thiện có bình thường không?
  5. Bầu 36 tuần: Thai nhi mất lớp bã nhờn bao phủ và chuẩn bị chào đời

Sự phát triển của bé sẽ chậm lại ở tuần thứ 30 thai kỳ, nhưng bây giờ, bộ não của bé phát triển nhanh chóng. Vậy mẹ bầu 30 tuần nên làm gì trong lúc này?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Kích thước của bé ở tuần thứ 30 thai kỳ

Bé to bằng cây bắp cải với chiều dài 39.9cm, cân nặng 1.3kg.

bau-30-tuan - Dichvuhay.vn

Kích thước của thai nhi 30 tuần

Mặc dù vòng bụng căng tròn như có cả một quả dưa bên trong, chiều dài của thai nhi tầm khoảng 38 cm. Khi thai nhi phát triển, lượng nước ối sẽ bị giảm, đây là một dấu hiệu tốt của sự tăng trưởng bình thường.

Mắt của thai nhi 30 tuần bắt đầu phân biệt được những thứ xung quanh, ánh sáng và bóng tối. Những cơ quan chính trong cơ thể được phát triển, thai nhi sẽ tăng khoảng 230 gram mỗi tuần để bảo đảm sự phát triển của các hệ cơ quan. Mẹ sẽ để ý thấy trong tuần thai này thai nhi ít vận động hơn, nhưng điều này bình thường thôi, do không quan quanh bào thai hạn chế hơn. Thính lực của thai 30 tuần được phát triển, mẹ còn có thể thấy thai nhi cử động phản ứng lại một số tiếng động lớn.

Quá trình phát triển của bé ở tuần thứ 30 thai kỳ

bau-30-tuan - Dichvuhay.vn

Hình ảnh thai nhi 30 tuần

Những thay đổi ở mẹ bầu 30 tuần

Lưu ý chăm sóc thai kỳ

Những điều cần làm của mẹ bầu 30 tuần

bau-30-tuan - Dichvuhay.vn

Ảnh siêu âm thai 30 tuần

Không cần thiết phải làm siêu âm trong tuần thai này, nhưng bác sĩ có thể chỉ định để kiểm tra sự phát triển của thai nhi. Đường nét khuôn thai nhi đã rõ ràng hơn, mẹ còn có thể thấy khi bé mở mắt trên hình ảnh siêu âm. Ngoài ra, mẹ sẽ đo tim thai. Có hai đai bụng, một đai mang máy đo tim thai, và đai còn lại sẽ đo các cơ gò tử cung. Đo tim thai nhằm kiểm tra xem thai nhi có nhận được đủ oxy hoặc phát hiện triệu chứng suy thai.

Điều mẹ nên làm:

Lúc này mẹ hãy hỏi bác sĩ cách phân biệt cơn co tử cung thật và cơn gò sinh lí Braxton Hicks. Mẹ có thể có những cơn gò gây đau và thường xuyên hơn, nhiều khi đó là cơn co tử cung thật. Nếu mẹ không chắc mẹ đã chuyển dạ hay chưa, hoặc mẹ thấy chảy máu âm hoặc chảy dịch âm đạo, hãy gọi bác sĩ ngay!

Đọc thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: