Bầu 36 tuần: Thai nhi mất lớp bã nhờn bao phủ và chuẩn bị chào đời

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Bầu 37 tuần: Mẹ bắt đầu đau vùng chậu, rạn da và mất ngủ nhiều hơn
  4. Thai 43 tuần chưa đẻ: Quá ngày dự sinh sẽ rất nguy hiểm, mẹ nên lựa chọn sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé
  5. Mẹ nên làm gì khi mang thai và phát hiện có u xơ tử cung?

Bầu 36 tuần, em bé của bạn đã trút bỏ lớp lông mềm (lanugo) và lớp phủ bảo vệ sáp (vernix). Mẹ cần chuẩn bị tinh thần để chào đón bé yêu, cùng theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Kích thước của bé ở tuần thứ 36 thai kỳ

Bé giờ có kích thước của một quả dưa gang với chiều dài 47.4cm và cân nặng 2.6kg.

bau-36-tuan - Dichvuhay.vn

Kích thước thai nhi 36 tuần

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần

Thai nhi sẽ được xem là đủ tháng trong vòng vài ngày tới, cơ thể bé lúc này cũng đã sẵn sàng để chào đời với những đặc điểm cụ thể sau:

Em bé tăng trưởng chậm lại

Thai nhi gần như đã sẵn sàng cho việc chui qua đường sinh nhỏ hẹp để chào đời, bé nằm yên để dự trữ nguồn năng lượng chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và sinh nở sắp tới.

Mất lớp sáp bã nhờn bao phủ

Chất sáp màu trắng được gọi là bã nhờn thai nhi bao phủ phần lớn cơ thể bé trong suốt hành trình 9 tháng qua giờ đã tan biến. Thai nhi sẽ nuốt chúng cũng như các chất khác khiến cho ruột bắt đầu hoạt động. Mẹ sẽ nhìn thấy phân màu xanh đen trong miếng tã lót đầu tiên của bé.

Phát triển đôi tai

Thai nhi 36 tuần biết làm gì? Thính giác của bé đã phát triển rất nhạy bén trong vòng vài tuần qua. Các nghiên cứu cho thấy sau khi sinh, thai nhi thậm chí có thể nhận ra giọng nói và những bài hát mẹ thường nghe cùng bé ở giai đoạn này.

bau-36-tuan - Dichvuhay.vn

Ảnh siêu âm thai 36 tuần

Xương toàn thân và hộp sọ mềm

Khi mẹ mang thai 36 tuần, các mảnh xương sọ của em bé vẫn chưa liền hẳn nhằm giúp cho đầu thai nhi có thể dễ dàng di chuyển qua kênh sinh. Bên cạnh đó, hầu hết xương và sụn của bé cũng khá mềm, cho phép quá trình sinh nở được diễn ra dễ dàng hơn. Xương toàn thân và hộp sọ của thai nhi sẽ cứng lại trong vài năm đầu đời.

Hệ tiêu hóa vẫn chưa sẵn sàng

Cho đến thời điểm này, nhiều chức năng trong cơ thể bé đã khá trưởng thành và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài. Ví dụ như hệ tuần hoàn máu đã được hoàn thiện, và hệ miễn dịch đã phát triển đủ để bảo vệ bé khỏi bị nhiễm trùng ở môi trường bên ngoài tử cung. Tuy nhiên những bộ phận khác vẫn còn cần thêm thời gian mới hoàn toàn trưởng thành, trong đó có hệ tiêu hóa. Bởi vì khi ở bên trong bụng mẹ, em bé chỉ nhận chất dinh dưỡng dựa vào dây rốn, điều này đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa mặc dù đã hình thành nhưng vẫn chưa hoạt động. Cần mất 1 – 2 năm đầu đời để hệ tiêu hóa thực hiện đầy đủ chức năng bình thường.

Những thay đổi ở mẹ bầu 36 tuần

Lưu ý chăm sóc thai kỳ

bau-36-tuan - Dichvuhay.vn

Hình ảnh thai nhi 36 tuần

Những điều cần làm của mẹ bầu 36 tuần

Đọc thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: