Bầu 38 tuần: Phổi của bé vẫn chưa hoàn thiện có bình thường không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Bầu 36 tuần: Thai nhi mất lớp bã nhờn bao phủ và chuẩn bị chào đời
  4. Bầu 37 tuần: Mẹ bắt đầu đau vùng chậu, rạn da và mất ngủ nhiều hơn
  5. Thai 43 tuần chưa đẻ: Quá ngày dự sinh sẽ rất nguy hiểm, mẹ nên lựa chọn sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé

Ngay cả ở giai đoạn bầu 38 tuần, phổi của bé vẫn chưa hoàn thiện, điều này có sao không? Mẹ có tò mò về các phản xạ của thai nhi 38 tuần trong bụng? Hãy theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Kích thước của bé ở tuần thứ 38 thai kỳ

Bé giờ dài bằng cây tỏi tây với chiều dài 49.8cm và cân nặng 3kg

 bau-38-tuan - Dichvuhay.vn

Kích thước thai nhi 38 tuần

Quá trình bé phát triển ở tuần thứ 38 thai kỳ

Mọc móng chân

Sự thay đổi có thể thấy rõ ở đôi bàn chân nhỏ bé của trẻ. Móng chân của bé bắt đầu mọc ra và độ dài đã chạm đến đầu ngón chân.

Phản xạ cầm nắm

Các hành động như nắm và mút tay cũng được bé thực hiện thường xuyên hơn. Quá trình rèn luyện trong thời gian này cho phép trẻ sơ sinh có thể nắm lấy tay mẹ và ngậm mút bầu sữa ngay sau khi vừa chào đời.

Màu mắt

Tròng mắt của thai nhi có sắc tố không ổn định, vì vậy nếu bé được sinh ra với đôi mắt sáng màu thì chúng vẫn có khả năng thay đổi khi tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài, phổ biến là chuyển thành màu tối và đậm hơn. Mẹ sẽ biết đôi mắt của con mình có màu sắc thật là gì khi bé được 1 tuổi.

Rụng lớp lông tơ

bau-38-tuan - Dichvuhay.vn

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần

Cùng với sự biến mất của lớp chất sáp bã nhờn, gần như toàn bộ lớp lông tơ mềm mượt bao phủ cơ thể bé, có tác dụng sưởi ấm thai nhi khi ở bên trong tử cung, chúng đang rụng dần để chuẩn bị cho ngày bé bước ra thế giới bên ngoài.

Sự phát triển của phổi

Phổi thai nhi vẫn đang trong giai đoạn trưởng thành hoàn chỉnh. Cơ quan này sản xuất ngày càng nhiều hơn các chất có hoạt tính bề mặt, có tác dụng giữ cho túi khí trong phổi của bé không bị xẹp và gắn chặt với nhau khi bé thở.

Sẵn sàng để cất tiếng khóc

Cũng tại phổi, các dây thanh âm đã được tăng cường và phát triển hơn, giúp bé sẵn sàng cất tiếng khóc chào đời cũng như giao tiếp với bố mẹ thông qua những tiếng la khóc ngắn dài.

Não và hệ thần kinh

Não của thai nhi vẫn đang phát triển ngày một phức tạp, tạo ra những rãnh sâu, hay còn gọi là nếp nhăn, và tăng thêm diện tích bề mặt cho các tế bào thần kinh. Bộ não bắt đầu kiểm soát các chức năng của toàn bộ cơ thể, từ hô hấp cho đến điều chỉnh nhịp tim. Thai nhi sẽ tiếp tục nhận chất béo bổ sung để điều chỉnh não và hệ thần kinh, từ đó gia tăng khả năng thích ứng với tất cả những tác động từ môi trường bên ngoài đang chờ đợi bé.

Nhu động ruột

Thai nhi sẽ nuốt nước ối, trong đó bao gồm lông măng rụng đi, chất sáp bã nhờn, tế bào da chết và các chất thải ra từ ruột và mật. Tất cả những thứ này sau đó sẽ được bài tiết ra bên ngoài với dạng phân su có màu xanh sẫm trong miếng tã lót đầu tiên của bé.

Những thay đổi ở mẹ bầu 38 tuần

Lưu ý chăm sóc mẹ bầu 38 tuần

bau-38-tuan - Dichvuhay.vn

Ảnh siêu âm thai 38 tuần

Những điều cần làm của mẹ bầu 38 tuần

Đọc thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: