Biểu hiện IUI thành công chính xác và sớm nhất cho cặp đôi sau khi bơm tinh trùng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sinh con trai bằng phương pháp soi trứng giúp mẹ canh "thời điểm vàng"
  2. Các dấu hiệu mang thai giả: Nguyên nhân và cách điều trị
  3. Que thử thai hiện 2 vạch đậm nhưng không có thai, vì sao?
  4. Sinh xong có dễ mang thai? Thời gian giữa hai lần sinh tốt nhất là bao lâu?
  5. Chọn thuốc tránh thai khẩn cấp hay hằng ngày nếu chưa muốn có con?

Mặc dù rất mong chờ nhưng không phải cặp đôi nào cũng biết các biểu hiện IUI thành công cũng như các thay đổi ở cơ thể sau khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI. Để giúp các đôi vợ chồng mong con có thể hiểu rõ hơn về những gì xảy ra sau IUI, thành công hay thất bại, dưới đây là những thông tin hữu ích.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tỷ lệ thành công của IUI có cao không?

Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào tử cung – IUI – là một thủ thuật cấy tinh dịch đã được lọc rửa một trực tiếp vào tử cung vào thời điểm cơ thể phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất. Đây là biện pháp trị hiếm muộn phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm như: rút ngắn hành trình tinh trùng phải di chuyển đi tìm trứng, đảm bảo rằng tinh trùng ở trong cơ thể vào thời điểm tốt nhất để thụ thai, tăng đáng kể tỷ lệ đậu thai thành công.

bieu-hien-iui-thanh-cong - Dichvuhay.vn

IUI đang được sử dụng phổ biến để điều trị hiếm muộn

Tất nhiên IUI được áp dụng rộng rãi nhưng đây không phải là cách có thể điều trị mọi trường hợp vô sinh hiếm muộn thành công. Có rất nhiều điều kiện ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai sau IUI như tay nghề của bác sĩ, bệnh viện uy tín, giàu kinh nghiệm và tình hình sức khoẻ sinh sản của đôi vợ chồng.

Nhìn chung phương pháp thụ tinh trong tử cung IUI là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có những vấn đề về sinh sản như:

bieu-hien-iui-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Mơ ước có con là động lực để các cặp đôi thực hiện IUI

Làm gì sau IUI để tăng tỷ lệ thụ thai?

Lời khuyên của các bác sĩ là sau khi làm IUI, dù chưa có biểu hiện IUI thành công thì các chị em vẫn phải vô cùng cẩn thận và điều chỉnh sinh hoạt nghiêm túc như thể mình đã có thai. Điều này giúp đảm bảo rằng nếu việc cấy ghép thành công thì thai kỳ sẽ bắt đầu một cách tốt nhất có thể. Theo đó, sau khi làm IUI, phụ nữ nên:

Hãy cố gắng điều chỉnh thói quen sinh hoạt trong lúc chờ đợi khoảng hai tuần, từ sau khi thực hiện IUI đến lần thử thai đầu tiên. Nếu được, hãy tặng mình một kỳ nghỉ dưỡng, những cuộc hẹn hò vui vẻ với chị em, gia đình hoặc các hoạt động như làm bánh, cắm hoa, đọc sách để làm bạn phân tâm không hồi hộp chờ đợi kết quả IUI hay căng thẳng nữa.

bieu-hien-iui-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Hãy giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ chờ đợi kết quả

Khi nào thì có biểu hiện IUI thành công?

Các chuyên gia lưu ý rằng, cấy ghép vào trứng cần thời gian và có những dấu hiệu ban đầu rất dễ bị nhầm lẫn. Chẳng hạn như  chảy máu, tuy là một trong các dấu hiệu có thai sớm nhưng nếu bạn thấy các đốm máu sau khoảng 3 ngày thực hiện thụ tinh thì đây không phải biểu hiện IUI thành công đâu.

Hầu hết việc cấy ghép diễn ra khoảng 1 tuần sau khi thực hiện thủ thuật IUI, sau đó các biểu hiện IUI thành công hay thất bại mới có thể dùng để đánh giá được. Những dấu hiệu mang thai sớm thường rất tinh tế. Sau khi thực hiện IUI khoảng hơn 1 tuần, chị em lưu ý các dấu hiệu sau, có thể báo hiệu cho việc thụ tinh thành công và có thai sớm như:

Biểu hiện IUI thành công chính xác và sớm nhất cho cặp đôi sau khi bơm tinh trùng - Dichvuhay.vn

Buồn nôn, đau bụng là một trong số các biểu hiện IUI thành công

Khi nồng độ HCG tăng lên, những triệu chứng này có xu hướng trở nên dữ dội hơn. Tuy vậy trong giai đoạn mới này, có thể có những biểu hiện IUI thành công như thử thai kết quả vẫn là dương tính. Chị em không nên quá lo lắng hay thất vọng mà nên kiên nhẫn đợi đến lần thử thai đầu tiên sau khi làm thủ thuật IUI 2 tuần. Lúc này bạn sẽ biết được kết quả chính xác nhờ các biện pháp xét nghiệm máu chuyên môn hơn.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: