Cách nhận biết có thai tại nhà bằng 3 phương pháp chuẩn xác, khoa học

Có thể bạn quan tâm:

  1. 7 bí quyết nhanh có em bé vợ chồng son cần “lưu ngay kẻo trễ”
  2. Những cách thử thai không cần que chị em có thể thực hiện ngay tại nhà
  3. Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai, nguyên nhân là gì?
  4. Thai máy là gì? Em bé đạp trong bụng mẹ bao nhiêu lần một ngày thì tốt?
  5. 7 điều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà mẹ cần phải tránh xa

Cách nhận biết có thai tại nhà theo phương pháp khoa học, mang tính chính xác, chị em có thể áp dụng phương pháp dùng que thử thai, dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà và kết hợp theo dõi các dấu hiệu mang thai sớm.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc nhận biết dấu hiệu mang thai tại nhà là điều hoàn toàn có thể vì sự tiện lợi và chi phí không quá đắt đỏ.

Tuy nhiên, một số chị em có thể thắc mắc rằng, liệu thử thai tại nhà có chính xác?

Theo các bác sĩ sản khoa, điều này cần phụ thuộc vào các dấu hiệu mang thai sớm cũng như cách mà bạn thử thai cần dựa trên các cơ sở khoa học.

Cách nhận biết có thai tại nhà dựa trên dấu hiệu mang thai sớm 

Ngay sau khi thụ thai, cơ thể đã có thể cho bạn biết rằng mình đã có thai qua các triệu chứng có thai sớm chỉ hai tuần sau khi thụ thai. Vì vậy nếu bạn ở nhà và muốn biết mình đã có thai hay chưa bạn hãy chú ý những dấu hiệu có thai sớm sau đây.

Cách nhận biết có thai tại nhà bằng 3 phương pháp chuẩn xác, khoa học - Dichvuhay.vn

Bạn có thể có 1 hoặc nhiều dấu hiệu trên đồng thời. Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác, hãy đợi trễ kinh khoảng 10-15 ngày và kết hợp dùng que thử thai.

Cách nhận biết có thai tại nhà dựa vào que thử thai

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, kết quả của que thử thai tại nhà có tính chính xác đến 97% nếu được sử dụng đúng cách.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng chị em nên chờ từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ tình dục để sử dụng que thử thai và có được kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, nếu có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 1 tuần sau khi trễ kinh cùng với việc có các dấu hiệu mang thai, bạn có thể dùng que thử thai.

Để que thử cho kết quả chính xác nhất, chị em nên lưu ý cách sử dụng que thử thai đúng cách theo các bước sau đây:

Lấy mẫu nước tiểu

Bước đầu tiên trong quy trình sử dụng que thử thai là việc lấy mẫu nước tiểu. Theo đó, chị em nên chú ý lấy nước tiểu ở giữa bãi, tốt nhất là lấy vào thời điểm sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy vì lúc này nồng độ hormone hCG trong cơ thể đạt mức cao nhất.

Hãy lưu ý chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, không lấy quá đầy vì có thể dính vào tay.

Sử dụng que thử chất lượng

Que thử của các hãng có uy tín thường đảm bảo kết quả với độ chính xác cao hơn. Sau khi đã mua que về, chị em nên sờ xem vị trí của que thử và nhẹ nhàng xé theo đường vạch sẵn trên bao. Không nên dùng kéo vì có thể cắt trúng vào phần thân của que thử.

Thực hiện thử thai

Cách nhận biết có thai tại nhà bằng 3 phương pháp chuẩn xác, khoa học - Dichvuhay.vn

Đọc kết quả 

Cách đọc kết quả phổ biến nhất là như sau:

Cách nhận biết có thai tại nhà thông qua dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà

Xét nghiệm Beta hCG nhằm mục đích phát hiện hormone hCG trong máu để xác nhận mang thai. Hormone hCG có thể được phát hiện khoảng 10 ngày sau khi mất kinh nguyệt, khi trứng đã thụ tinh được cấy vào tử cung của người phụ nữ. Hormone hCG có thể được phát hiện rất sớm có thể chỉ một tuần sau khi thụ thai.

Cách nhận biết có thai tại nhà bằng 3 phương pháp chuẩn xác, khoa học - Dichvuhay.vn

Hiện nay rất nhiều phòng khám tư đã có dịch vụ đến lấy máu tại nhà, sau đó kết quả xét nghiệm cũng được đưa tới tận nhà ngay trong ngày (với khu vực nội thành).

Chi phí cho xét nghiệm này cũng không quá đắt đỏ (dao động từ 200-500 nghìn/lần xét nghiệm), mang lại tiện lợi và sự riêng tư cho các chị em muốn biết mình đã mang thai hay chưa.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: