Cách tính ngày rụng trứng chính xác để đón bé yêu

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tiêm phòng trước khi mang thai và tất tần tật những điều mẹ cần biết
  2. Học ngay kinh nghiệm đi bơm tinh trùng để tăng tỷ lệ mang thai
  3. 8 cách xác định thời gian thụ thai tốt nhất, đảm bảo "bách phát bách trúng"
  4. Sinh con trai năm 2020 tháng nào tốt? Tính cách bé sẽ như thế nào?
  5. Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào nhất theo quan niệm Á Đông?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con thường hữu ích cho chị em phụ nữ, giúp nhiều cặp vợ chồng sinh được con như mong muốn. Để thụ thai thành công, bạn cần xác định thời điểm trứng rụng một cách chính xác. Có nhiều cách để tính ngày rụng trứng. Nhằm đảm bảo sinh con theo đúng kế hoạch, ý muốn, các chị em phải biết chu kỳ kinh nguyệt của mình bao nhiêu ngày để có cách tính ngày dễ thụ thai nhất. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tính ngày rụng trứng để sinh con dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con - Dichvuhay.vn

Đây là cách tính ngày trứng rụng phổ biến nhất. Với cách này bạn bạn cần xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình thường kéo dài trong bao lâu và nên theo dõi chu kỳ của mình trong khoảng ít nhất 8 tháng liên tục.

Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh (ngày 1) cho đến ngày cuối cùng, ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt kế tiếp. Giai đoạn tiếp theo trong việc tính toán thời điểm thụ thai thích hợp là tìm thời gian của chu kỳ dài nhất và chu kỳ ngắn nhất.

Thời điểm thụ thai thích hợp nhất được tính như sau:

Với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì cách tính này tương đối chính xác. Còn nếu chu kỳ kinh của bạn không được đều đặn thì bạn có thể áp dụng theo cách tính như sau:

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con - Dichvuhay.vn

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Một cách khác để xác định thời điểm quan hệ tình dục nhằm tăng khả năng sinh con là bạn hãy quan sát sự thay đổi dịch nhầy ở cổ tử cung. Dịch nhầy cổ tử cung là loại dịch tiết từ âm đạo. Do thay đổi nồng độ hormone nên sẽ có sự thay đổi về màu sắc, tính chất và số lượng của dịch nhầy trong chu kỳ kinh nguyệt. Dựa vào đó, chị em có thể biết được thời điểm nào trứng rụng.

Dấu hiệu nhận biết dịch nhầy báo thời điểm rụng trứng:

Ngoài ra, trong quá trình rụng trứng, bạn sẽ cảm thấy cổ tử cung mềm hơn, cao hơn và mở rộng hơn. Điều này cho phép tinh trùng đi vào cổ tử cung dễ dàng, tăng khả năng thụ tinh.

Sử dụng que thử rụng trứng

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con - Dichvuhay.vn

Một cách khác để xác định thời điểm rụng trứng là bạn có thể dùng que thử rụng trứng như một giải pháp hiệu quả nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Sử dụng que thử là cách tính ngày rụng trứng đơn giản, dễ làm, cho kết quả nhanh nhất. Tác dụng của que thử trứng là phát hiện sự tăng lên của hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu khi trứng rụng. 

Một lượng nhỏ LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ LH sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước thời điểm rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày. Đây là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất trong vòng tròn kinh nguyệt.

Que thử có thể dự đoán thời gian rụng trứng từ 12 – 36 giờ. Và khoảng thời gian đo chuẩn nhất là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tính ngày rụng trứng để sinh con bằng cách đo thân nhiệt

Nhiệt độ cơ thể cơ bản có thể thay đổi theo nồng độ hormone trong cơ thể. Khi trứng rụng, nồng độ hormone thay đổi làm ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể cơ bản. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ, thường không tăng quá 1°C và sẽ vẫn tăng cao cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu.

Nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ, khoảng 0,4 – 0,8 °C so với nhiệt độ cơ bản thông thường, bạn có thể rụng trứng trong vòng 12 đến 24 giờ. Đây là thời điểm bắt đầu rụng trứng là khả năng thụ thai cao nhất.

Nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con bằng cách đo thân nhiệt chính xác, bạn nên đo nhiệt độ cơ thể trước khi bạn ra khỏi giường và sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số để tính ngày thụ thai chính xác cũng như có thể đo được cả những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất .

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nhiệt độ cơ thể có thể bị thay đổi bởi nhiều yếu tố khác ngoài sự thay đổi hormone như ốm, sốt, ngủ kém, uống rượu hoặc nhiều loại bệnh khác.

Thời gian quan hệ dễ sinh con nhất

Theo lý thuyết, ngày dễ thụ thai để có con nhất là ngày rụng trứng, tuy nhiên, do tinh trùng có thể tồn tại đến 5 ngày và trứng tồn tại tới 24 giờ nên thời gian dễ thụ thai có thể tới 6 ngày.

Khả năng thụ thai của bạn sẽ bắt đầu tăng vào ngày thứ 10, sau đó đạt đỉnh vào ngày thứ 14, giảm dần trong 1-2 ngày sau đó.

Do đó, bạn cần nhớ cơ hội sinh con tăng lên đáng kể nếu quan hệ tình dục vào trước ngày rụng trứng 1, 2 ngày và bao gồm cả trong ngày rụng trứng.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Nhận biết dấu hiệu rụng trứng là cơ sở để các cặp vợ chồng tính toán thời gian thích hợp nhất để có con thành công. Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: