Cách tính sinh con trai con gái chuẩn xác dành cho mẹ bầu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Bật mí lý do gia đình sẽ hạnh phúc hơn nếu có con gái đầu lòng
  3. Áp dụng ngay những mẹo sau để sinh con gái theo ý muốn
  4. Vợ chồng muốn sinh con trai có nên ăn trứng gà không?
  5. 7 mẹo sinh con gái chính xác cực đơn giản cho nhà đủ nếp đủ tẻ vui vầy, hạnh phúc

Cách tính sinh con trai con gái chủ yếu dựa trên 2 cách chính là phương pháp y học (áp dụng từ tuần thai thứ 10) và phương pháp dân gian cổ xưa.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Khi nào thì có thể biết được giới tính thai nhi

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều cách để trước khi em bé được sinh ra. Thông thường có nhiều phương pháp y học để xác định giới tính thai nhi. Trong đó phổ biến nhất là:

Siêu âm

Cách này không chỉ giúp mẹ bầu có thể nhìn thấy hình ảnh bé và theo dõi sự phát triển của bé trong bụng mẹ, mà còn giúp bố mẹ có cơ hội biết giới tính của bé cưng nhà mình nữa.

Đến tuần thứ 12 của thai kỳ có thể nhận biết giới tính thai nhi vì siêu âm có thể cung cấp một cái nhìn tương đối về cơ quan sinh dục ngoài của bé nếu bé nằm đúng vị trí để quan sát. Cụ thể:

cach-tinh-sinh-con-trai-con-gai - Dichvuhay.vn

Xét nghiệm ADN

Là phương pháp được thực hiện khi thai nhi khoảng 10 tuần tuổi và cho biết giới tính của bé .với độ chính xác đến 99%.

Khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ và phân tích các tế bào của thai nhi lưu hành trong máu để kiểm tra sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y. Nếu có nhiễm sắc thể Y thì mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không có nhiễm sắc thể Y thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Kết quả xét nghiệm sẽ cho mẹ biết giới tính của bé yêu trong vòng 1 tuần.

cach-tinh-sinh-con-trai-con-gai - Dichvuhay.vn

Cách tính sinh con trai con gái theo tháng thụ thai 

Ngoài các phương pháp y học để xác định giới tính thai nhi như trên (thông thường chỉ có thể thực hiện từ tuần thứ 10 trở đi), không ít mẹ vô cùng tò mò và háo hức muốn biết giới tính của con mình trước thời điểm này. Vậy có cách tính sinh con trai con gái nào trước thời điểm 10 tuần thai này không?

Câu trả lời là có nhưng độ chính xác đạt đến mức độ nào thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Phổ biết nhất trong số này có thể kể đến như:

Cách tính sinh con trai con gái dựa theo tuổi âm của vợ và chồng

Với phương pháp này đòi hỏi bố mẹ cần biết được chính xác tuổi âm của mình. Sau đó cộng tuổi của hai người. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Ví dụ:

Giả sử tuổi chồng là 30, tuổi vợ là 29.

Cộng tuổi hai vợ chồng ta được:

Như vậy kết quả cuối cùng là 1. Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

https://vn.theasianparent.com/ - Dichvuhay.vn

Cách tính sinh con trai con gái dựa theo tháng thụ thai

Cách tính này dựa theo tuổi âm của người mẹ và tháng thụ thai (dành cho những mẹ biết rõ thời điểm thụ thai) thì có thể theo dõi bảng lịch vạn niên của dân gian lưu truyền do các thái giám trong cung đình ghi chép lại để tính toán chính xác.

Cách tính sinh con trai con gái chuẩn xác dành cho mẹ bầu - Dichvuhay.vn

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 29, tháng thụ thai là tháng 10. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “0” nên bạn sẽ sinh con gái.

Cách tính sinh con trai con gái dựa theo quẻ bát quái

Bát Quái xuất phát từ Kinh Dịch Trung Hoa. Người xưa dùng 8 quẻ trong Bát Quái để tính chuyện hung cát hàng ngày đến những chuyện đại sự trong thiên hạ. Bằng 8 quẻ này các mẹ cũng có thể tính được mình sẽ sinh bé trai hay bé gái.

8 quẻ trong Bát Quái gồm có: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Ly, Khảm, Đoài. Với 4 quẻ dương là: Càn, Cấn, Chấn, Khảm và 4 quẻ âm là: Tốn, Khôn, Ly, Đoài.

Cách tính để sinh con gái, con trai theo Âm Dương Bát Quái như sau:

Dùng tuổi sinh âm lịch của cha mẹ, tuổi sinh âm lịch và tháng thụ thai, đối chiếu với 8 quẻ trên để biết là sẽ sinh con trai hay con gái

– Nếu tuổi chẵn ( 26, 28…) hay tháng thụ thai là tháng chẵn ( 2, 4….) thì kẻ 2 vạch ngắn – – gọi là hào âm.

– Nếu tuổi lẻ ( 25, 27….) h ay tháng thụ thai là tháng lẻ ( 1, 3,…)thì kẻ 1 vạch dài __ gọi là hào dương.

– Một quẻ có ba vạch ứng với tuổi của người chồng ở trên cùng, tuổi của người vợ ở dưới cùng, còn tháng thụ thai thì vạch ở giữa.

– Nếu các vạch tạo thành quẻ Dương: Càn, Cấn, Khảm, Chấn thì sẽ sinh con trai.

– Nếu các vạch tạo thành quẻ Âm: Tốn, Khôn, Ly, Đoài thì sẽ sinh con gái.

Như vậy, nếu áp dụng phương pháp dân gian thì bạn vẫn có thể biết được giới tính thai nhi nhưng độ chính xác sẽ không cao bằng các phương pháp y học. Do đó, các cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo. Dù sinh bé trai hay bé gái thì con vẫn là điều tuyệt vời nhất mà người làm cha làm mẹ có được.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: