Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ năm 2020 đơn giản và chuẩn xác nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  4. Thai 38 tuần canxi hóa độ 2 có nguy hiểm không?
  5. Thai 36 tuần canxi hóa độ 2 liệu có nguy hiểm tới thai nhi?

Sinh con trai theo tuổi mẹ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những cặp vợ chồng đang khao khát tìm kiếm một tiểu hoàng tử trong năm 2020. Sinh con trai theo ý muốn nếu các cặp đôi biết cách thực hiện các phương pháp thụ thai khoa học. Dưới đây là một số chia sẻ bổ ích về vấn đề này. Mời các bạn độc giả cùng theo dõi.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ dựa trên phương pháp dân gian

Với cách tính này cho phép cha mẹ xác định được sẽ sinh con trai hay con gái. Thậm chí còn tính toán được tháng sinh của con có hợp với bố mẹ hay không.

Nguồn gốc của phương pháp này bắt đầu từ bài đồng dao:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

sinh-con-trai-theo-tuoi-me - Dichvuhay.vn

Bạn hoàn toàn có thể tính toán việc sinh con trai hay con gái dựa theo một số phương pháp

Theo đó, nếu ta xem tháng sinh của bé là X và tuổi tính theo âm lịch của mẹ là Y thì công thức tính sinh con trai theo tuổi mẹ sẽ như sau:

(49 + X – Y + 19)/2 = (69 + X – Y)/2

Kết quả tính được nếu là số chẵn thì khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai. Và ngược lại nếu kết quả là số lẻ thì bạn sẽ sinh con gái. Nhìn chung, phương pháp tính này khá đơn giản mẹ có thể tham khảo và áp dụng thử.

Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Phương pháp tính này dựa theo lịch vạn sự của người Trung Quốc. Theo đó việc tính sinh con trai sẽ căn cứ theo tháng thụ thai và tuổi âm lịch của mẹ.

Các tháng thụ thai sẽ được sắp xếp theo hàng dọc thứ tự từ 1 đến 12. Còn hàng ngang là tuổi âm lịch của mẹ xếp từ 18 đến 40. Mỗi ô sẽ được đánh dấu tuần tự ký hiệu “+” hoặc “0”. Ký hiệu “+” là sinh con trai còn “0” là sinh con gái. 

sinh-con-trai-theo-tuoi-me - Dichvuhay.vn

Bảng lịch vạn niên tính sinh con trai hay gái theo tháng thụ thai và tuổi âm lịch của mẹ.

Ví dụ như: tuổi âm lịch của mẹ là 22 tuổi thì những tháng thụ thai để sinh con trai sẽ rơi vào các tháng: tháng 2, tháng 3, tháng 5, tháng 6 và tháng 7.

Phương pháp tính sinh con trai theo tuổi bố và mẹ

Cách tính tổng quát

Đối với phương pháp này việc tính toán sinh con giới tính ra sao sẽ dựa trên tổng số tuổi âm lịch của bố và mẹ. Nếu số tổng lớn hơn 40 thì bạn trừ tiếp cho 40 để được 1 số A bất kỳ. Tiếp tục lấy số A đó trừ lần lượt cho các tự nhiên 9 và 8 tuần tự. Lặp đi lặp lại cho đến khi kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 8 thì dừng lại. Kết quả nhận được sẽ được chia ra làm 2 trường hợp:

– Kết quả là số chẵn: Nếu bạn mang thai và em bé được sinh trong năm thì nhiều khả năng đứa trẻ ra đời là con trai. Còn nếu có bầu trong năm và sinh con vào năm sau thì sẽ sinh con gái.

sinh-con-trai-theo-tuoi-me - Dichvuhay.vn

Bạn có thể căn cứ thể tổng số tuổi âm của bố và mẹ để dự đoán việc sinh con trai hay con gái

– Kết quả là số lẻ: Nếu bạn mang thai và đứa trẻ được sinh trong năm thì nhiều khả năng cao là con gái. Và ngược lại nếu có bầu trong năm và sinh con vào năm sau thì sẽ sinh con trai.

Ví dụ cụ thể về phương pháp tính sinh con trai theo tuổi bố và mẹ

Để dễ hình dung hơn, chúng ta sẽ xét thử một ví dụ cụ thể sau:

Tuổi âm lịch của người chồng là 34, của người vợ là 30. Cách tính sinh con sẽ dựa vào tổng số tuổi âm lịch của cả hai người.

Tổng số tuổi của bố và mẹ là: 34 + 30 = 64

Do 64 lớn hơn 40 nên ta sẽ thực hiện phép tính trừ: 64 – 40 = 24

Tiếp tục làm phép trừ cho 9: 24 – 9 = 15. Kết quả lớn hơn 8.

Làm phép trừ tiếp cho 8: 15 – 8 = 7.

Số cuối cùng thu được tương ứng là 7. Đây là một số lẻ. Vì vậy, dựa trên phương pháp này nếu bạn có bầu và sinh con trong cùng một năm, dự đoán đứa trẻ ra đời nhiều khả năng là con gái. Còn trong trường hợp sinh con vào năm sau thì bạn sẽ chuẩn bị để chào đón một chàng hoàng tử.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những phương pháp để sinh con trai theo tuổi mẹ như ý muốn thì những chia sẻ trên đây chắc hẳn sẽ vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, các phương pháp này đều là các kinh nghiệm dân gian được cha ông truyền lại. Hiện vẫn chưa thể kiểm chứng và không hoàn toàn chính xác một cách tuyệt đối. Một phần cũng dựa trên sự may mắn. Do vậy, các mẹ cũng nên cân nhắc khi áp dụng nhé. Chúc bạn và gia đình có một năm 2020 thật trọn vẹn và ý nghĩa.

 Xem thêm:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: