Cân nặng thai nhi 21 tuần bao nhiêu đạt chuẩn quốc tế đảm bảo con chào đời khỏe mạnh, thông minh?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Cân nặng của mỗi thai nhi là khác nhau nhưng cũng cần tuân thủ theo một tiêu chuẩn của Tổ chức Y Tế thế giới nghiên cứu. Bởi có như vậy, thai nhi mới phát triển toàn diện và chào đời khỏe mạnh. Vậy cân nặng thai nhi 21 tuần đúng chuẩn bao nhiêu?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nhưng trước khi biết cân nặng thai nhi 21 tuần đúng chuẩn thì cần phải hiểu rõ cách đo cân nặng và chiều dài của thai nhi ở từng tuần tuổi.

Cách đo chiều dài và cân nặng của thai nhi

Nhiều mẹ không biết, cách đo cân nặng và chiều dài chuẩn của thai nhi theo từng tuần tuổi cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu xem cách đo như thế nào dưới đây:

can-nang-thai-nhi-21-tuan - Dichvuhay.vn

Mỗi tuần tuổi của thai thì có cách đo cân nặng và chiều dài thai nhi khác nhau

Cân nặng thai nhi 21 tuần đúng chuẩn bao nhiêu giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh?

Khi thai nhi được 21 tuần sẽ có kích thước tương đương với một củ cà rốt. Độ dài của thai nhi khoảng 26.6 cm được tính từ đầu đến gót chân. Cân nặng thai nhi 21 tuần theo đúng tiêu chuẩn khoảng 340g.

Ngoài chỉ số cân nặng, chiều dài; thì nước ối là vấn đề cần quan tâm khi thai nhi 21 tuần. Lúc này, ruột của thai nhi cũng đang phát triển và hấp thu được một lượng nhỏ đường trong chất lỏng. Nhưng về cơ bản thì các chất dinh dưỡng cho bé 21 tuần đều được cung cấp qua nhau thai.

can-nang-thai-nhi-21-tuan - Dichvuhay.vn

Bảng cân nặng và chiều dài thai nhi theo nghiên cứu của WHO (The World Health Organization) – Tổ chức Y tế Thế giới

6 yếu tố tác động đến cân nặng của thai nhi

Cân nặng thai nhi 21 tuần bị tác động bởi nhiều yếu tố. Trong đó, có một số yếu tố quan trọng và mang tính chất quyết định đến sự phát triển của thai nhi:

can-nang-thai-nhi-21-tuan - Dichvuhay.vn

Cân nặng của thai nhi bị tác động bởi mức độ tăng cân của mẹ bầu

Cân nặng của thai vượt so với tiêu chuẩn?

Mẹ có biết, mức độ phát triển của thai nhi không giống nhau. Vì vậy, bảng cân nặng tiêu chuẩn chỉ mang tính chất tham khảo. Đôi khi cân nặng của thai nhi thấp hơn hay lớn hơn tiêu chuẩn một chút thì mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Nếu mẹ thấy, bé có cân nặng và chiều dài lớn hơn khá nhiều so với bảng tiêu chuẩn. Lúc này, bác sĩ cần làm một số xét nghiệm để chẩn đoán sức khỏe của thai nhi. Bởi cân nặng vượt mức quá lớn có thể là dấu hiệu nguy cơ mắc một số bệnh như béo phì, tiểu đường, nguy cơ mắc ung thư…

Cân nặng thai nhi 21 tuần bao nhiêu đạt chuẩn quốc tế đảm bảo con chào đời khỏe mạnh, thông minh? - Dichvuhay.vn

Cân nặng thai nhi 21 tuần vượt xa so với tiêu chuẩn thì cần phải làm một số xét nghiệm

Cân nặng thấp hơn so với tiêu chuẩn, mẹ phải làm sao?

Nếu thai nhi có bảng cân nặng và chiều dài thấp hơn so với bảng tiểu chuẩn. Có thể thai nhi đã có dấu hiệu kém phát triển. Khi sinh ra thai nhi, sức đề kháng kém và có thể mắc một số bệnh.

Bác sĩ cũng cần làm một vài xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Họ cũng cần hỏi lại chế độ dinh dưỡng của mẹ để đảm bảo thai nhi phát triển tốt hơn. Bác sĩ sẽ có những lời khuyên để mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Mẹ đã biết rõ cân nặng thai nhi 21 tuần đúng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y Tế thế giới rồi đúng không. Từ đó, mẹ so sánh với cân nặng hiện tại của con ở cùng thời điểm và có sự điều chỉnh cho phù hợp nhé.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: