Cảnh báo nguy hiểm: Mẹ bầu 7 tháng ngã giữa bếp bị dao đâm trúng bụng

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Lý giải tại sao siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai?
  3. Những bản nhạc thai giáo tuyệt hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ
  4. Mẹ cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng mang thai ở tuổi 40?
  5. Thói quen xấu trước khi mang thai - hệ quả và cách từ bỏ

Cảnh báo nguy hiểm: mẹ bầu 7 tháng ngã giữa bếp bị dao đâm trúng bụng!! Hụt tầm với và ngã xuống do thức ăn rơi, mẹ bầu ngã sõng soài và ngất đi vì mất máu!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tai nạn bà bầu: mang thai 7 tháng, mẹ bầu ngã giữa bếp bị dao đâm trúng bụng!

me-bau-nga - Dichvuhay.vn

Hết hồn với mẹ bầu nội trợ không may trượt chân ngã trong bếp. Sàn trơn trượt vì thức ăn rơi xuống, mẹ bầu đã ngã nhào và dao phi trúng bụng. Đồng nghiệp đã vội ra đỡ, băng bó và gọi cấp cứu. Tuy nhiên máu vẫn chảy và mẹ bầu lả đi vì mất quá nhiều máu!

Lời cảnh báo khẩn khoản tới những mẹ bầu bụng đã to còn “ham công tiếc việc”. Dừng ngay những việc nhà có nguy cơ cháy nổ, sôi bỏng hay dao kéo, vật sắc nhọn khi không thể  xoay xở trong tầm tay. Những tháng cuối cùng, sự an toàn của con là trên hết!

Đây là trường hợp của một mẹ bầu đã được 7 tháng tại tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan. Chị vẫn đi phụ bếp khi thai đã khá to. Do vợt tay lấy dao bị hụt và không kịp bám thành, dép xốp làm chị trượt chân không với lại được. Không may, con dao chị vợt cũng rơi xuống và đâm trúng bụng.

Đồng nghiệp vào bếp hốt hoảng khi thấy chị ngã sõng soài, dao còn đâm trên bụng. Cô đã hớt hải đi lấy băng gạc để cầm máu và giữ nguyên vị trí dao trước khi đội cấp cứu tới. Máu ra lênh láng làm cô cũng run sợ và lo lắng cho hai mẹ con.

Đội ngũ bác sĩ kịp thời cầm máu và cứu chữa thai phụ

me-bau-nga - Dichvuhay.vn

Sau khi được đưa tới bệnh viện Mahachai 2, bà bầu đã ngất đi vì mất quá nhiều máu. Rất may, đội ngũ  y bác sỹ đã kịp thời cầm máu và giúp chị băng khâu lại vết thương. Bệnh nhân được nằm viện để quan sát và kiểm tra về sức khỏe thai nhi tới 2 ngày sau đó.

Ca tai nạn “ngàn cân treo sợi tóc” này đã làm cả mẹ bầu và người nhà hoảng hốt lo lắng. Tuy nhiên, rất may, vết dao đâm không ảnh hưởng tới thai nhi. Về phần bà bầu, bác sỹ khuyến cáo hạn chế đi lại và ăn uống giàu chất sắt và axit folic để bù lại vết thương sau tai nạn.

Nếu mẹ bầu đọc đến đây vẫn tặc lưỡi cho qua, nghĩ là không thể nào xảy ra tai nạn ” ngớ ngẩn” thế này, thì xin thưa, không thể biết được chữ ngờ!

Theo bác sỹ bệnh viện, nguyên nhân có thể là do tầm quan sát của bệnh nhân bị khuất hoặc lấp vì bụng bầu, hoặc tầm với của tay sẽ xa hơn là tự đinh ninh, do đó dẫn tới hụt hoặc chưa kịp nắm, bắt đồ vật và ngã theo quán tính. Thường vào những tháng thai kì cuối, bụng bầu to có thể cản trở việc mẹ bầu cúi xuống với đồ vật. Vì sẽ khó áng khoảng cách hơn, tầm với cũng sẽ xa hơn bình thường.

Từ tai nạn suýt ảnh hưởng tới tính mạng thai nhi, theAsianparent gửi tới mẹ bầu những lời khuyên sau:

mẹ bầu bụng to - Dichvuhay.vn

  1. Bầu nên hạn chế làm những việc nặng, bê vác đỡ… ( Không những làm tì vào bụng bầu mà có thể có nguy cơ sa dạ con và các vấn đề về cột sống, khớp gối…)
  2. Bầu không nên đi giầy cao gót, guốc nhọn….Nên chuyển sang đi dép bệt và vừa chân. Những tháng cuối có thể mẹ bầu sẽ bị phù chân, phải chọn giầy dép tương ứng nhưng không lỏng, không trơn trượt như dép xốp, dép có độ ma sát kém khi đi trời mưa hay trong nhà tắm.
  3. Mẹ bầu không nên đi lại nhanh, chạy hay đổi tư thế quá gấp, làm đè nẹp lên thai nhi.
  4. Đối với việc nhà, mẹ bầu cũng nên tránh những việc nặng nhọc hay bụi bặm, những việc cơm nước gần nguồn lửa, dễ sôi bỏng…
  5.  Vào 3 tháng cuối nên hạn chế đi xe máy hay đạp xe đạp vì an toàn giao thông và bề mặt tiếp xúc cũng như cách ngồi xe có thể dẫn đến sinh non.

Những chú ý này được đúc kết và gửi gắm từ những bác sỹ phụ sản. Mẹ bầu nên chú ý hơn tới đi lại và di duyển trong tháng bầu cuối cùng. Chúng các mẹ bầu an thai và có ca sinh nở an lành.

Nguồn: TheAsianparent Thailand

Các bài viết có liên quan:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: