Cảnh báo: Thai nhi có thể bị chết lưu khi mẹ bầu nằm ngửa

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Nhiều mẹ bầu có thói quen nằm ngửa và chuyển sang nằm nghiêng sẽ mất ngủ. Nhưng có một số ý kiến lại cho rằng, mẹ bầu nằm ngửa có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Vậy thực hư bà bầu nằm ngửa có sao không?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bà bầu nằm ngửa có sao không?

Mẹ bầu nào đang có thói quen nằm ngửa thì hãy tập chuyển sang tư thế nằm nghiêng. Vậy mẹ bầu nằm ngửa có sao không mà phải chuyển qua nằm nghiêng. Theo các chuyên gia, tư thế nằm nghiêng sang trái hay phải sẽ tốt nhất cho mẹ và thai nhi.

Vì càng về sau thai nhi càng phát triển lớn hơn và bụng bầu cũng lớn hơn. Nên mẹ nằm ngửa sẽ cảm thấy nặng nề hơn rất nhiều. Nếu mẹ đang có thói quen nằm ngửa khi ngủ thì tốt hơn cả mẹ hãy thử những tư thế khác như nằm nghiêng sang trái. Đây là tư thế ngủ có lợi nhất cho mẹ và bé khi mang thai. Khi thai nhi phát triển dẫn tới cân nặng tăng lên và bụng bầu lớn dần thì tư thế nằm ngửa sẽ có cảm giác nặng nề hơn nhiều.

Các bác sĩ sản khoa đều khuyên mẹ bầu nên nằm ở tư thế nghiêng sang bên phải hay bên trái. Khi bầu đã lớn, bác sĩ vẫn yêu cầu mẹ bầu nằm nghiêng sang một bên dù là đang nằm nghỉ ngơi.

ba-bau-nam-ngua-co-sao-khong - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu nằm ngửa có sao không? Chắc chắn là không tốt và bác sĩ khuyên mẹ chuyển qua nằm nghiêng

Bà bầu nằm ngửa không tốt nguyên nhân do đâu?

Hẳn các mẹ bầu hiểu rõ, tư thế và chất lượng giấc ngủ rất quan trọng với cả hai mẹ con. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn sự phát triển của thai nhi. Thai nhi lớn dần và có nhiều thay đổi qua từng tuần tháng trong bụng mẹ. Theo đó, tư thế ngủ của mẹ cũng cần có những thay đổi.

Một số lý do giải thích vì sao mẹ bầu cần phải nằm nghiêng mà các mẹ nên biết:

ba-bau-nam-ngua-co-sao-khong - Dichvuhay.vn

Một số lý do giải thích mẹ bầu nằm ngửa có sao không

Cảnh báo: Bà bầu nằm ngửa có thể thai bị chết lưu?

Các nhà khoa học ở Sydney, Úc (2011) thực hiện rất nhiều nghiên cứu và kết luận: Mẹ bầu nằm ngủ ngửa trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi bị chết lưu hơn so với những thai phụ nằm nghiêng sang trái hay phải.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là khi mẹ nằm ngửa sẽ cản trở lượng máu chảy tới nuôi dưỡng bào thai. Do đó, thai nhi khó có thể phát triển bình thường và hiện tượng thai lưu có thể xảy ra.

bau-nam-ngua-co-sao-khong - Dichvuhay.vn

Vậy bà bầu nằm ngửa có sao không? Câu trả lời là có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu

Những điều mẹ cần biết về việc ngủ ngửa trong suốt thai kỳ

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, mẹ đã biết câu trả lời cho thắc mắc “mẹ bầu nằm ngửa có sao không”. Mẹ bầu hãy cố gắng từ bỏ thói quen nằm ngửa khi ngủ ngay từ tuần 20 trở đi để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: