Cha mẹ làm gì để luôn nhớ đến những em bé không may mắn của mình?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Cân nặng của thai nhi - Cảnh báo thừa và thiếu cân khi nào?
  4. Bà bầu ngủ nhiều có tốt không? Những thói quen ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ nên bỏ ngay để không ảnh hưởng tới thai nhi
  5. Tại sao bà bầu hay quên? Giải pháp nào giúp mẹ ghi nhớ

Tưởng nhớ những em bé không được chào đời – Mặc dù nghe rất đau lòng nhưng hẳn là cha mẹ nào cũng đều muốn em bé đã mất do sảy thai, sinh non hay mất sau khi chào đời của mình được nhớ đến.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Dù bạn có chọn sẽ tưởng nhớ em bé suốt đời hay chỉ một lần, dù là nhớ đến con một mình hay cùng với người thân và gia đình thì đó cũng là lựa chọn của bạn. Hãy làm những gì trái tim mách bảo.

Nhiều cha mẹ đã chọn những cách sau để tưởng nhớ những em bé không được chào đời:

Đặt cho con một cái tên

Dù em bé mới được 3 tuần tuổi trong bụng mẹ hay mất sau khi sinh thì bé cũng cần có một cái tên. Nhiều bệnh viện có một cuốn sổ tưởng niệm lưu lại tên những em bé mất khi mẹ đang mang thai và sau khi sinh.

Đặt tên chứng giám sự tồn tại của con cũng như thừa nhận nỗi mất mát của cả gia đình khi sinh linh bé bỏng không được chào đời.Cha mẹ làm gì để luôn nhớ đến những em bé không may mắn của mình? - Dichvuhay.vn

Trồng một cái cây nhỏ trong vườn nhà

Cha mẹ mất con có thể trông một hay nhiều cây trong vườn để tưởng nhớ đến em bé. Cái cây đó không chỉ tượng trưng cho linh hồn đã mất mà còn là biểu tượng của sự sống vẫn tiếp diễn. Mẹ cũng có thể đặt một vòng hoa nhỏ bằng kim loại có khắc tên con bên cạnh gốc cây.Cha mẹ làm gì để luôn nhớ đến những em bé không may mắn của mình? - Dichvuhay.vn

Chọn một ngày để tưởng niệm hàng năm

Mỗi năm vào ngày bạn bị sảy thai hoặc ngày dự sinh của con, gia đình có thể làm gì đó để tưởng nhớ cùng nhau hay cùng bạn bè.

Cha mẹ hãy thắp nến, tổ chức một lễ cầu nguyện nhỏ cho em bé hay chỉ đơn giản là chia sẻ những phút giây yên lặng cùng nhau. Nhiều người mẹ thả bóng bay lên trời hoặc thắp nến trong ngày nhận thức về mất con hàng năm (15 tháng 10).

Lưu giữ một bức ảnh siêu âm em bé hay bụng mẹ khi mang bầu trong album ảnh gia đình

Một cách đơn giản để tưởng nhớ những em bé không được chào đời là lưu giữ những hình ảnh siêu âm thai hay ảnh chụp mẹ khi em bé còn trong bụng trong album ảnh của cả gia đình. Theo cách đó con sẽ luôn được nhớ đến như một thành viên trong gia đình.

Mua một món trang sức mới

Hãy chọn mua một món trang sức có gắn đá tượng trưng cho tháng sinh của con hoặc tự thiết kế một món đồ có khắc tên và ngày sinh của con. Mẹ có thể chọn vòng cổ, nhẫn, lắc tay hay lắc chân miễn là mẹ thấy ý nghĩa.tuong-nho-nhung-em-be-khong-duoc-chao-doi - Dichvuhay.vn

Viết về em bé và mất mát của bạn

Một số ông bố bà mẹ bày tỏ nỗi đau mất con qua ngôn từ: thơ, những câu chuyện ngắn, bài viết trên mạng xã hội, blog hay những lời cầu nguyện. Một số khác chọn cách nhớ đến em bé tội nghiệp thông qua nhật ký về hành trình từ khi con đến với cõi đời đến khi con chia tay.

Việc viết về nỗi đau và mất mát là một cách xoa dịu tinh thần cha mẹ khi chuyển nỗi đau từ trừu tượng sang việc làm thực tế. Cha mẹ cũng có thể tham gia một số trang tưởng niệm để cùng chia sẻ kỷ niệm và an ủi những người khác không may có cùng trải nghiệm.

Tự làm một thứ gì đó để tưởng nhớ những em bé không được chào đời

Hãy vẽ tranh, đan hay thêu một cái gối hay chăn nhỏ, điêu khắc, làm một cuốn sổ lưu niệm hay bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ ra để nhớ đến con. Có việc để làm giúp giữ đầu óc bạn bận rộn và tạm thời làm khuây khỏa nỗi đau.

Thành quả của bạn sẽ là món quà đầy thương yêu để cả gia đình tưởng nhớ em bé không được chào đời và nó sẽ càng ý nghĩa hơn khi đó là món đồ bạn tự tay làm ra.tuong-nho-nhung-em-be-khong-duoc-chao-doi - Dichvuhay.vn

Xăm một hình xăm nhỏ cũng là cách tưởng nhớ hay

Nhiều cha mẹ chọn cách xăm mình để mãi ghi nhớ đứa con bé bỏng. Hình xăm mang ý nghĩa em bé sẽ luôn mãi là thành viên của gia đình và luôn hiện diện trong trái tim cha mẹ.tuong-nho-nhung-em-be-khong-duoc-chao-doi - Dichvuhay.vn

Quyên góp cho một quỹ từ thiện

Bạn có thể quyên góp từ thiện, tổ chức một sự kiện gây quỹ nhằm nâng cao nhận thức về việc mất con hoặc bất cứ quỹ từ thiện nào. Việc đóng góp cho một tổ chức phi lợi nhuận dưới tên của em bé đã mất không chỉ là việc làm có ý nghĩa để tưởng nhớ con mà còn có thể mang lại khác biệt cho những người đang cần giúp đỡ.

Tham gia một trang tưởng niệm online

Có nhiều nghĩa trang online như for-get-me-not meadow, Lights of love tree hay Days that matter tưởng nhớ những em bé không được chào đời do sảy thai hoặc biến chứng sinh nở.

Tên và những lời nhắn cho con được gắn với một ngôi sao trên bầu trời. Để lại lời nhắn trên nghĩa trang online cũng là cách giúp đỡ những cha mẹ không may cùng cảnh ngộ khác cảm thấy được chia sẻ và an ủi phần nào.tuong-nho-nhung-em-be-khong-duoc-chao-doi - Dichvuhay.vn

Không làm gì cả

Nếu như cha mẹ không muốn làm gì sau nỗi đau mất con thì cũng đừng tự trách bản thân mình. Nhiều người suy nghĩ rằng việc làm gì đó để tưởng nhớ sẽ chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn hoặc chỉ đơn giản là họ cảm thấy không phù hợp.

Sẽ chẳng có ai phán xét bạn đúng hay sai khi quyết định tưởng nhớ con bằng việc làm cụ thể hay không, cuối cùng thì chỉ có bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất mà thôi.

Hãy xem những gợi ý trên như một điểm tựa để vượt qua giai đoạn khó khăn trong đời. Hoặc cũng có thể bạn không làm gì cả mà chỉ lặng lẽ nhớ đến sinh linh bé bỏng vừa vụt mất khỏi tầm tay. Mặc dù vậy đừng để nỗi đau gặm nhấm tâm hồn bạn trong thời gian quá dài. Hãy bước tiếp nhé!

Theo sg.theasianparent

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: