Chậm kinh 1 tháng thử que 2 vạch mờ, bạn có thai hay không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Khả năng mang thai của nhóm máu O như thế nào?
  3. Chậm kinh 1 tháng thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải đã dính bầu?
  4. Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?
  5. Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Nguyên nhân siêu âm không thấy thai là gì?

Chậm kinh 1 tháng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có thai. Nhưng sau khi thử thai, bạn có thể bối rối nếu que thử xuất hiện vạch mờ. Chậm kinh 1 tháng thử que 2 vạch mờ là có thai hay không có thai? Đây là cách giải thích hợp lý cho vạch mờ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Chậm kinh 1 tháng thử que 2 vạch mờ, có thể bạn có thai 

Nếu bạn làm xét nghiệm thử thai tại nhà và kết quả cho thấy đường dương tính mờ, có nhiều khả năng bạn đã mang thai. Trong trường hợp này, đường dương tính mờ có thể do mức độ hormone thai kỳ gonadotropin thấp (hCG).

Ngay khi bạn mang thai, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất hCG. Mức độ hormone tăng lên khi thai lớn dần. Que thử thai tại nhà được thiết kế để phát hiện hormone này . Nếu hCG có trong nước tiểu của bạn, bạn sẽ có kết quả xét nghiệm dương tính. Điều quan trọng cần lưu ý là càng nhiều hCG, bạn càng dễ thấy đường dương tính.

Một số phụ nữ làm xét nghiệm mang thai tại nhà sớm trong thời kỳ mang thai. Nếu thử thai sau khi chậm kinh 1 tháng, mức độ hormone có thể thấp. Do đó bạn chỉ thấy đường dương tính mờ.cham-kinh-1-thang-thu-que-2-vach-mo - Dichvuhay.vn

Bạn không có thai, đó được gọi là đường bay hơi 

Những đường dương tính mờ khiến bạn hiểu lầm có thể xuất hiện trong cửa sổ kết quả khi nước tiểu bay hơi từ que. Rất khó để xác định đường này là do bạn mang thai hay là đường hay hơi.

Khác biệt duy nhất là đường bay hơi xuất hiện trong cửa sổ kết quả rất nhiều phút sau thời gian gợi ý của sản phẩm thử thai.

Bao bì sản phẩm sẽ cho bạn biết cách sử dụng que thử thai. Tùy vào nhà sản xuất, bạn có thể cần đợi 3 đến 5 phút. Nếu bạn xem kết quả trong thời gian khuyến nghị và thấy đường dương tính mờ, bạn nhiều khả năng đang mang thai.

Nếu đã quá thời gian, bạn xem kết quả sau 10 phút, một đường mờ có thể là đường bay hơi. Điều đó có nghĩa là bạn không mang thai.

Bạn có thể thử thai lại nếu thấy có đường dương tính mờ. Nếu có thể, hãy đợi hai hoặc ba ngày. Cơ thể bạn sẽ có thêm thời gian để sản xuất nhiều hormone thai kỳ hơn.

Bạn cũng nên thử thai vào buổi sáng. Nước tiểu càng đặc càng tốt. Và hãy xem kết quả đúng thời gian để tránh nhầm lẫn.cham-kinh-1-thang-thu-que-2-vach-mo - Dichvuhay.vn

Bạn có thai nhưng đã sảy thai sớm 

Thử thai 2 vạch mờ cũng có thể là dấu hiệu sảy thai sớm đôi khi được gọi là mang thai hóa học , xảy ra trong vòng 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Điều này là do cơ thể bạn có thể có hormone thai kỳ còn sót lại.

Bạn có thể bị chảy máu giống như chu kỳ kinh nguyệt và chuột rút nhẹ. Chảy máu có thể xảy ra vào khoảng thời gian bạn mong đợi kỳ kinh nguyệt tiếp theo, vì vậy bạn có thể không bao giờ biết về việc sảy thai sớm.

Nhưng nếu bạn làm xét nghiệm thai tại nhà trong khi bị chảy máu và kết quả cho thấy đường dương tính mờ, bạn có thể đã bị sảy thai.

Mất thai sớm không phải là hiếm. Nó thường xảy ra với 50 – 70% trường hợp sảy thai. Đó thường là do sự bất thường ở trứng được thụ tinh. Điều tốt là sảy thai sớm không có nghĩa bạn sẽ có vấn đề với việc thụ thai sau đó. Nhiều phụ nữ vẫn sẽ mang thai em bé rất khỏe mạnh.cham-kinh-1-thang-thu-que-2-vach-mo - Dichvuhay.vn

Lời kết:

Trên đây là những trường hợp có thể xảy ra nếu bạn chậm kinh 1 tháng thử que 2 vạch mờ. Bạn nên thử thai lại sau vài ngày. Hoặc bạn có thể đi khám bác sĩ. Bác sĩ có thể lấy mẫu nước tiểu hoặc máu và xác định chính xác hơn liệu bạn có thai hay không. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị sảy thai sớm, hãy cho bác sĩ biết.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: