Chị em có biết đâu là thời điểm vàng để thụ thai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng mang thai ở tuổi 40?
  3. Thói quen xấu trước khi mang thai - hệ quả và cách từ bỏ
  4. Bụng dưới căng có phải có thai hay là dấu hiệu bệnh lý đáng lo?
  5. 9 nguyên tắc các chị em phải nhớ trong chế độ ăn kiêng trước khi mang thai

Cơ hội mang thai khi quan hệ tình dục trùng với những ngày rụng trứng sẽ đạt xác suất cao nhất. Chị em nên học cách nhận biết từng giai đoạn của chu kỳ để có thai nhanh hơn.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Để đạt được “khoảnh khắc vàng”, bạn phải nhắm đến những thời điểm thụ thai “ngọt ngào” nhất trong chu kỳ. Dưới đây là hướng dẫn để có cơ hội mang thai tốt nhất trong suốt tháng.

Cơ hội mang thai trong thời gian có kinh

Về bản chất, kinh nguyệt là sự bong tróc hàng tháng của nội mạc tử cung – màng trong của tử cung. Đối với hầu hết phụ nữ, kinh nguyệt kéo dài từ ba đến bảy ngày. Vào ngày thứ ba, mức progesterone và estrogen sẽ tăng lên và làm việc để xây dựng lại nội mạc tử cung.

Khoảng ngày thứ tư, quá trình chín của nang bắt đầu tăng lên. Điều đó có nghĩa là buồng trứng đang bắt đầu cho chu kỳ sản xuất trứng. Trừ khi bạn có chu kỳ rụng trứng rất sớm (thời gian rụng trứng trung bình là 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Theo dõi bằng cách sử dụng biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản hoặc que thử rụng trứng), khả năng rất ít trứng sẽ có để tinh trùng tìm đến giai đoạn này.

Cơ hội thụ thai: Gần như không. Không có gì bất lợi nếu giao hợp, và một số phụ nữ coi đây là thời điểm tốt để hít thở từ sự khắc nghiệt của quan hệ tình dục định hướng sinh sản thường xuyên.

co-hoi-mang-thai

Cơ hội mang thai ngay sau kỳ kinh

“Tôi khuyên chị em nên quan hệ tình dục thường xuyên, hai đến ba lần một tuần, cách ngày nếu được, không lâu sau khi bạn khi bạn ngừng kinh nguyệt”, Kelly Pagidas – chuyên gia về sinh sản với Phụ nữ & Trẻ sơ sinh tại Trung tâm Sinh sản và Vô sinh ở Providence.

Đây là lý do: Khoảng ngày thứ bảy trong chu kỳ, dịch tiết âm đạo có vẻ hơi đặc khi chạm vào. Trong vài ngày, nó sẽ chuyển sang màu trắng và hơi kem, một dấu hiệu cho thấy thời kỳ sinh sản của bạn sắp trở lại một lần nữa. Điều đó không có nghĩa là trứng đã rụng, nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy sự rụng trứng đang diễn ra và hiện chất nhầy cổ tử cung là môi trường thân thiện với tinh trùng.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể mang thai ngay sau kỳ kinh nguyệt, ngay cả khi bạn chưa rụng trứng. Đó là bởi vì tinh trùng có thể sống tới năm ngày nếu bị mắc kẹt trong chất nhầy cổ tử cung màu mỡ. Vì vậy, thật tốt nếu có vài anh “tinh binh” đứng sẵn chờ đón nàng sao?

“Một nghiên cứu cho thấy nhiều người chỉ quan hệ tình dục một lần trong giai đoạn này, thậm chí bốn đến năm ngày trước khi rụng trứng, vẫn có thai”, Steven R. Bayer, M.D., bác sĩ nội tiết sinh sản tại phòng khám sinh sản Boston IVF ở Boston cho hay.

Cơ hội thụ thai của bạn: Tốt. Thực chất thời điểm này trứng chưa hoàn toàn rụng trong giai đoạn này. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ muốn đẩy nhanh “tiến độ yêu” trong trường hợp rụng trứng diễn ra sớm hơn dự định.

co-hoi-mang-thai

Cơ hội mang thai trong thời kỳ rụng trứng

Chào mừng đến với thời điểm “vàng” để thụ thai! Cho dù chu kỳ của bạn là bao lâu, rụng trứng thường bắt đầu khoảng 14 ngày trước khi kỳ hành kinh mới laại đến. Khi nó xảy ra, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng khoảng một nửa độ. Nhưng hãy nhớ rằng điều này diễn ra sau khi bạn đã rụng trứng, nên có thể là quá muộn.

“Đây là lúc que thử rụng trứng trở nên hữu ích”, bác sĩ Bayer giải thích. “Một khi que cho kết quả dương tính, hãy quan hệ tình dục trong 24 đến 36 giờ tiếp theo.”

Một dấu hiệu khác trong thời điểm này là sự thay đổi trong dịch của chất nhầy cổ tử cung. “Bạn sẽ thấy dịch tiết âm đạo tăng lên về số lượng và có màu như lòng trắng trứng, báo hiệu đây là thời điểm hoàn hảo để giao hợp”, Tiến sĩ Bayer nói. Kiểm tra bằng cách dán đưa ngón trỏ và ngón cái vào âm đạo của bạn để lấy mẫu, sau đó khép hai ngón lại với nhau. Nếu dịch nhầy mỏng và dễ dàng kéo dài giữa hai ngón tay, vậy là đạt chuẩn.

co-hoi-mang-thai

Cơ hội thụ thai của bạn: Cao, nếu bạn quan hệ tình dục trong vòng 36 giờ. Trứng rụng sống không quá 12 giờ. Trên thực tế, tốt nhất là nếu tinh trùng nên gặp trứng trong vòng bốn đến sáu giờ sau khi rụng. Dữ liệu cho thấy quan hệ tình dục cách ngày cũng hiệu quả như mỗi ngày, vì vậy không cần phải “giao ban” cách cách mỗi tiếng (trừ khi bạn thực sự muốn!).

Chị em có biết đâu là thời điểm vàng để thụ thai?

Quan hệ sau khi rụng trứng có thể có thai không?

Còn được gọi là giai đoạn hoàng thể, phần cuối cùng của chu kỳ kéo dài tối thiểu 12-16 ngày. Progesterone bắt đầu tăng lên, báo hiệu rằng buồng trứng không cần phải giải phóng thêm trứng trong tháng này. Chất nhầy cổ tử cung cũng sẽ khô và tạo ra một lỗ ngăn chặn bất kỳ tinh trùng nào đi vào tử cung.

Mất khoảng sáu ngày để bất kỳ trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung của bạn. Nếu phôi được cấy ghép vào nội mạc tử cung, bạn sẽ bắt đầu thấy sự gia tăng của nồng độ hCG. Hormone được đo bằng các xét nghiệm thử thai tại nhà, trong vòng một tuần.

Cơ hội thụ thai của bạn: Thấp. Một khi trứng đã rụng, sẽ không còn cơ hội nào cho đến chu kỳ của tháng sau. Tuy nhiên, cũng không có hại khi “yêu” nếu bạn có tâm trạng!

Chị em có biết đâu là thời điểm vàng để thụ thai?

Đừng quá lo lắng nếu đã đến lúc chu kỳ khác bắt đầu lại và bạn vẫn không có thai. Bạn có thể đã không xác định chính xác những ngày dễ thụ thai nhất của bản thân. Trong trường hợp đó, “tinh binh” của chàng không bao giờ có cơ hội phát huy sức mạnh. Đại đa số các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai trong vòng một năm, chỉ có khoảng một nửa đạt được mục tiêu của họ sau 6 tháng.

Theo parents.com

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: