Chị em phụ nữ trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Các biện pháp xử lý ốm nghén cho mẹ bầu
  2. Có 5 gia đình sao Việt sắp sửa đón tới 2 em bé cùng lúc, bạn có biết những ai dễ bầu song thai?
  3. Phụ nữ bao nhiêu tuổi mang thai thì là quá trễ?
  4. Tử vi bé sanh năm 2020 2021 có gì đặc biệt?
  5. Cảm thấy có nhịp đập ở bụng, phải chăng chị em đã mang thai?

Đến ngày hành kinh mà vẫn chưa thấy “dâu rụng”, nhiều chị em sẽ đặt câu hỏi liệu đã có thai chưa? Và trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cứ trễ kinh là chắc chắn có thai?

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác khiến ngày “dâu rụng” đến muộn.

Những chị em thường xuyên căng thẳng, áp lực, mệt mỏi cũng dễ bị trễ kinh. Bởi vì tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh lý. Những cảm xúc tiêu cực sẽ kìm hãm, ức chế trứng rụng muộn hơn dẫn đến trễ kinh nguyệt.

tre-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-thai-vao-tu-cung-2 - Dichvuhay.vn

Căng thẳng, áp lực cũng khiến cho ngày hành kinh đến trễ

Những chị em đã từng nạo phá thai cũng thường bị rối loạn kinh nguyệt, trễ kinh. Tệ hơn là có thể dẫn đến vô sinh. Sử dụng thuốc tránh thai, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Không những thế còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh hoặc dậy thì cũng hay bị trễ kinh. Nguyên nhân là do vì nội tiết tố thay đổi. Tăng cân hay giảm cân đột ngột, dẫn đến hoocmon mất cân bằng cũng dẫn làm trễ kinh.

Các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung… cũng gây trễ kinh.

Một số chị em không nằm trong các trường hợp trên nhưng vẫn bị trễ kinh đồng thời sử dụng que thử thai thì có kết quả hai vạch. Tuy nhiên khi đi khám thì chưa phát hiện thai trong tử cung. Vậy câu hỏi đặt ra là trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

tre-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-thai-vao-tu-cung-2 - Dichvuhay.vn

Khi trễ kinh từ 7-10 ngày, kết quả test nhanh bằng que thử thai có độ chính xác cao

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Sau 24 giờ kể từ thời gian chị em quan hệ, phụ nữ có thể có thai. Thế nhưng lúc này cơ thể chưa có biểu hiện hay dấu hiệu gì về việc mang thai. Sau khi được thụ tinh từ 6-9 ngày, trứng mới di chuyển về buồng tử cung để làm tổ. Quá trình làm tổ trong tử cung và phôi thai bám vào thành tử cung cũng mất 7-10 ngày.

Khi thai bắt đầu làm tổ trong tử cung, các dấu hiệu mang thai mới xuất hiện. Thông thường, tính tuổi thai nhi dựa vào ngày đầu tiên của lần hành kinh cuối cùng. Dù khá phổ biến nhưng chị em lưu ý cách tính này vẫn chưa được chính xác tuyệt đối.

Thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong tử cung mất khoảng 7-10 ngày sau khi bị chậm kinh. Khi đó chị em sẽ thấy máu báo thai màu hồng nhạt xuất hiện ở đáy quần lót.

tre-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-thai-vao-tu-cung-2 - Dichvuhay.vn

Sau khi trễ kinh từ 7-10 ngày, thai đã làm tổ trong buồng tử cung

Một số trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa, trứng bị tắc hay lạc đường. Khi đó thì phải mất 6-8 tuần mới biết thai đã vào tử cung hay chưa.

Cách tính tuổi thai dựa vào thời gian chậm kinh

Nếu bạn chậm kinh 1 tuần tương đương thai nhi được 5 tuần.

Chậm kinh 2 tuần tương đương thai nhi được 6 tuần.

Trường hợp chậm kinh 3 tuần sẽ tương đương thai được 7 tuần.

Nếu thai phụ bị chậm kinh 4 tuần sẽ tương đương thai được 8 tuần.

Như vậy có nghĩa bạn chỉ cần cộng số tuần chậm kinh với 4 là ra số tuổi thai.

Một số dấu hiệu đi kèm khi trễ kinh chứng tỏ chị em đã có thai

Ngoài việc bị trễ kinh, một số những biến đổi của cơ thể cũng chứng tỏ bạn đang có thai. Tiêu biểu nhất là hiện tượng xuất hiện máu báo thai. Một số chị em sẽ xuất hiện những cơn buồn nôn, đi tiểu thường xuyên… Chưa kể đến việc tính tình chị em cũng thay đổi thất thường. Một số sẽ dễ tủi thân, một số lại hay cáu gắt, bực bội, ức chế… Nhiều chị em còn “sanh tật” thèm ăn những thứ mà có khi trước kia chưa bao giờ đụng tới.

Các triệu chứng báo thai sớm rất đa dạng chứ không chỉ gồm trễ kinh

Thay lời kết

Khi thấy mình chậm kinh 7-10 ngày, các chị em nên test nhanh bằng que thử thai. Sau đó, chị em nên đến cơ sở y tế đăng kí siêu âm. Đây là cách tốt nhất để bạn biết chắc thai đã vào tử cung hay chưa. Nhận biết có thai sớm sẽ giúp chị em có sự chuẩn bị tốt hơn về mọi mặt. Ngoài ra chị em cũng có cơ sở để báo người nhà chăm sóc thai kì chu đáo và thuận lợi hơn.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: