Chị em thắc mắc trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Bị trễ kinh mấy ngày thử que là chính xác nhất và các lưu ý chị em cần biết
  3. Chậm kinh 4 ngày có nên đi siêu âm và lời giải đáp kịp thời cho các bà mẹ trẻ
  4. Trễ kinh 25 ngày thử que 1 vạch liệu có thai không?
  5. 6 nguyên nhân chậm kinh mà không có thai xảy ra ở chị em phụ nữ

Trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không và liệu bạn có thể biết được mình đã mang thai? Những kiến thức về quá trình thụ thai cũng như thời điểm nên dùng que thử thai dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Quá trình thụ thai và dấu hiệu trễ kinh

Thông thường nếu bạn quan hệ đúng thời điểm trứng đã rụng sẵn sàng thì tinh trùng sẽ mất từ 30-90 phút để tìm đến với trứng sau khi đã xuất tinh. Ngay khi tinh trùng chui được qua lớp vỏ, trứng sẽ đóng chặt cửa để không cho bất kỳ tinh trùng nào thâm nhập vào được nữa. 10 tiếng sau đó, bộ nhiễm sắc thể loài được tái tạo trong hợp tử.

Như vậy, khoảng 5-10 ngày kế tiếp, hợp tử sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và tiến hành làm tổ tại đây rồi dần dần phát triển thành phôi thai.

Trễ kinh được xem là một trong những tín hiệu cho thấy trứng đã được thụ tinh thành công (vì lớp niêm mạc không bong ra thành hành kinh mà phải tiếp tục ở đó để nuôi dưỡng thai nhi phát triển).

Do đó, nếu chu kỳ kinh bạn diễn ra đều đặn và vào ngày đáng lẽ có hành kinh nhưng không xảy ra thì bạn có thể nghĩ đến khả năng mang thai.

tre-kinh-5-ngay-thu-que-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không?

Theo các chuyên gia sản khoa, trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không thì còn tùy vào từng người và chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ đó như thế nào.

Nguyên nhân là do có những chị em kinh nguyệt đều đặn thì chu kỳ có thể là 28 ngày, nhưng cũng có người chu kỳ ngắn hơn (21 ngày) hoặc kéo dài tới 35-40 ngày. Ngoài ra còn chưa kể đến chị em vòng kinh thất thường do rối loạn nội tiết hoặc đặc điểm thể chất.

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần phải biết về cơ chế làm việc của que thử thai. Đó là nó sẽ cho kết quả dựa trên nồng độ hormone HCG. Chỉ khi nồng độ HCG đạt trên 25IU/lít nước tiểu thì que thử thai mới cho kết quả dương tính – tức là bạn đã mang thai.

Nếu chị em biết được ngày rụng trứng của bản thân thường là ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo 14 ngày, thì việc tính ra ngày gần nhất có thể thử thai là khi chậm kinh từ 5-7 ngày.

tre-kinh-5-ngay-thu-que-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Như vậy, nếu bạn trễ kinh 5 ngày và muốn sử dụng que thử thai để đạt độ chính xác cao thì bạn nên xem xét các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt của mình; thời điểm bạn quan hệ và thời điểm dùng que thử thai.

Để giúp các chị em biết cách sử dụng que thử thai cho đúng, chính xác, bạn cần thực hiện các bước sau:

Trường hợp que thử thai lên 2 vạch nhưng 1 vạch mờ, một vạch đậm nghĩa là bạn có khả năng mang thai. Hãy chờ thêm một vài ngày nữa hoặc thực hiện xét nghiệm máu sẽ giúp bạn biết được chính xác mình có bầu hay chưa.

tre-kinh-5-ngay-thu-que-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Trễ kinh 5 ngày dùng que thử thai và kết hợp quan sát các dấu hiệu mang thai sớm nhất 

Sau khi quan hệ (vào đúng thời điểm rụng trứng), bạn có thể quan sát các dấu hiệu cơ thể vào những ngày tiếp theo. Nhiều chuyên gia cho rằng, chỉ cần tinh ý thì dù chưa dùng que thử thai bạn vẫn có thể biết được những dấu hiệu mang thai sớm thông qua sự thay đổi của cơ thể. Cụ thể như:

– Căng tức ngực. Khi thụ thai thành công, sau 2-3 ngày nồng độ các hormone trong cơ thể sẽ tăng kéo theo việc tăng lượng máu ở vùng ngực. Điều này khiến nhiều chị em có cảm giác căng nhẹ ở bầu ngực.

– Ra máu âm đạo. Sau 2-3 ngày quan hệ, nếu thấy âm đạo ra máu nhẹ, có khả năng cao là chị em đã thụ thai thành công.

– Nước tiểu thay đổi. Mùi nồng hơn, màu sắc khác đi, …

Từ những kiến thức trên, để biết được mình đã mang thai hay chưa sau khi trễ kinh thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên kết hợp với các dấu hiệu mang thai khác. Nếu chưa rõ ràng, bạn cần kiên nhẫn chờ thêm một thời gian hoặc đi thử máu tại các cơ sở chuyên môn để sớm có câu trả lời.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: