Chi phí thụ tinh ống nghiệm 2020 dành cho cha mẹ có ý định đặt phôi trong năm nay

Có thể bạn quan tâm:

  1. Nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thụ thai để đạt hiệu quả tốt nhất?
  2. Thuốc tăng khả năng thụ thai cho nữ có hiệu quả thực sự hay không? Nên dùng loại nào là tốt nhất?
  3. Cách sử dụng que thử rụng trứng - Hướng dẫn cách đọc kết quả chính xác
  4. Làm thế nào để nhanh có thai? Bí kíp vàng cho cặp đôi đang mong con
  5. Kích thước trứng bao nhiêu thì rụng là tốt nhất và những điều chị em cần biết để đẩy nhanh quá trình thụ thai

Con cái luôn là niềm hạnh phúc, niềm vui cũng như là kết quả tình yêu của các cặp vợ chồng. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể hưởng trọn vẹn niềm vui đó bởi có không ít người bị hiếm muộn khó có con. Thụ tinh trong ống nghiệm có lẽ không còn xa lạ trong những năm trở lại đây, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Chi phí thụ tinh ống nghiệm 2020 là nỗi trăn trở của hầu hết các cặp vợ chồng muốn đặt phôi thành công trong năm nay.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thụ tinh ống nghiệm là gì?

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp mà bác sĩ lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ tiến hành thụ thai bên ngoài cơ thể người vợ. Trứng sẽ được thụ tinh trong môi trường đặc biệt với chất lỏng nhân tạo và được tạo thành phôi. Sau đó phôi được nuôi từ 2 đến 5 ngày trước khi đưa trở lại vào cơ thể người vợ.

chi-phi-thu-tinh-ong-nghiem-2019 - Dichvuhay.vn

Ai cần làm thụ tinh ống nghiệm?

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp cứu cánh cho các cặp vô sinh hiếm muộn, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Phương pháp Thụ tinh ống nghiệm chỉ khả thi đối với các cặp vợ chồng mà nguyên nhân khiến họ vô sinh hiếm muộn không làm mất đi hoàn toàn khả năng thụ tinh của trứng và tinh trùng. Nghĩa là khi người vợ có tử cung, buồng trứng bình thường và ít nhất một vòi trứng không bị tắc, đồng thời người chồng có tinh trùng đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, các trường hợp bơm tinh trùng nhiều lần thất bại, hoặc tinh trùng ít, yếu, dị dạng không thể thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung; người vợ lớn tuổi (≥ 40 tuổi) cũng có nhiều khả năng được chỉ định thụ tinh nhân tạo.

Quy trình thụ tinh ống nghiệm

Như vậy, kể từ lúc bắt đầu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm đến khi biết kết quả có thai nhanh nhất là mấtkhoảng 5 tuần.

chi-phi-thu-tinh-ong-nghiem-2019 - Dichvuhay.vn

Chi phí thụ tinh ống nghiệm 2020

Chi phí chính

Thực tế, chi phí thụ tinh ống nghiệm 2020 không cố định hay giống nhau mà phụ thuộc vào từng bệnh viện hay tình trạng sức khỏe của 2 vợ chồng. Nếu thực hiện phương pháp này ở bệnh viện đa khoa tư nhân, đa khoa quốc tế sẽ cao hơn so với ở các bệnh viện công lập từ 1.5 đến 2.5 lần.

Thông thường chi phí này dao động trong khoảng từ 60-80 triệu đồng cho một lần thực hiện tại các bệnh viên công lớn và vào khoảng 100-170 triệu đối với các bệnh viện tư nhân, bệnh viện đa khoa quốc tế. Nếu cơ thể người vợ đáp ứng tốt với việc tiêm thuốc kích trứng thì chi phí có thể thấp hơn khoảng 15-20%.

Các chi phí phát sinh

Các cặp vợ chồng cũng phải chuẩn bị chi phí xét nghiệm, chi phí làm hồ sơ, dùng thuốc kích trứng, chọc hút noãn hay chi phí tạo phôi.

Sau khi đặt phôi sẽ phát sinh chi phí trữ lạnh phôi, dùng thuốc hỗ trợ để theo dõi thai, điều trị biến chứng phát sinh như quá kích buồng trứng hoặc đa thai. Chi phí này cũng có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Ngoài ra, chi phí ăn ở, sinh hoạt trong quá trình điều trị cũng cần chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo quá trình chăm sóc cũng như thực hiện thụ tinh ống nghiệm được thuận lợi.

Bên cạnh đó, có nhiều cặp vợ chồng lựa chọn thụ tinh ống nghiệm tại các bệnh viện lớn tại nước ngoài như Thái Lan, Singapore, Mỹ… Tuy nhiên, các bố mẹ hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định điều này bởi chi phí thụ tinh nhân tạo ở nước ngoài cao hơn so với phương pháp này tại Việt Nam rất nhiều lần. Hơn nữa, hiện nay các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam đang đứng top đầu thế giới và nhất, nhì khu vực Đông Nam Á.

Một số lưu ý khi chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm

chi-phi-thu-tinh-ong-nghiem - Dichvuhay.vn

Hàng năm, các trung tâm, bệnh viện thụ tinh của nước ta thu hút gần 1.000 cặp vợ chồng ở nhiều nơi, trong đó có cả nước ngoài (trên 70% là Việt kiều) đến khám, điều trị và tỷ lệ thành công rất lớn. Trang thiết bị hỗ trợ tại một số bệnh viện ở Việt Nam cũng hiện đại hơn một số bệnh viện nước ngoài. Việt Nam còn là nước đứng đầu về kỹ thuật nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm. Nhiều bác sĩ ở Việt Nam có kinh nghiệm chuyên môn hơn hẳn các bác sĩ nước ngoài, có trình độ chuyên môn được công nhận trong khu vực và thế giới.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp các bố mẹ biết được chi phí thụ tinh ống nghiệm 2020 là bao nhiêu để chuẩn bị cho thích hợp. Chúc các bố mẹ sớm ngày chào đón thiên thần nhỏ đáng yêu của mình.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: