Chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu bị tiểu đường thai kỳ bao nhiêu là an toàn?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu là bao nhiêu là an toàn khi bị tiểu đường thai kỳ? Ngoài ra, làm thế nào để thai phụ có thể kiểm soát tốt bệnh lý này cũng được giải đáp trong bài viết. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vì sao cần phải đo chỉ số đường huyết của bà bầu?

Trong giai đoạn thai kỳ, một trong những bệnh lý bà bầu dễ mắc bệnh là tiểu đường thai kỳ. Khi mang thai, cơ thể bạn tự nhiên trở nên kháng insulin hơn để có nhiều glucose nuôi dưỡng em bé. Nhưng nếu tuyến tụy không thể theo kịp nhu cầu insulin tăng trong thai kỳ, lượng đường trong máu tăng quá cao do các tế bào không sử dụng glucose. Điều này dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.

Bệnh thường xuất hiện vào giai đoạn tuần thứ 24-18 trong thai kỳ. Tiểu đường thai kỳ không kéo dài vĩnh viễn. Khi em bé được sinh ra, lượng đường trong máu rất có thể sẽ trở lại bình thường một cách nhanh chóng.

chi-so-duong-huyet-sau-an-2-gio-cua-ba-bau - Dichvuhay.vn

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

Chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu bị tiểu đường thai kỳ như thế nào là bình thường?

Ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ thai phụ bị tiểu đường thai kỳ càng ngày càng tăng. Giám sát lượng đường trong cơ thể với máy đo đường huyết thường xuyên và chỉ đường huyết sau ăn 2h của bà bầu cũng là một cách tốt để kiểm soát bệnh lý này.

Đối với người bình thường thì chỉ số đường huyết sau ăn là dưới 120mg/dL (6.6 mmol/L), được đo trong vòng 1 – 2 giờ sau ăn. Còn đối với thai phụ bị tiểu đường thai kỳ thì chỉ số sẽ khác. . Cụ thể chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu bị tình trạng này là bình thường sẽ như sau:

chi-so-duong-huyet-sau-an-2-gio-cua-ba-bau - Dichvuhay.vn

Các biện pháp kiểm soát tiểu đường thai kỳ

Thay đổi chế độ ăn uống

Mẹ bầu có biết 70-85% bệnh nhân tiểu đường thai kỳ có thể điều chỉnh mức đường huyết trở về bình thường bằng thay đổi chế độ ăn mà không cần dùng thuốc?

Thật sự chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của chúng ta. Khi mang thai, khẩu phần ăn đúng và đầy đủ giúp mẹ khoẻ và thai nhi phát triển toàn diện. Và khi chẳng may bị tiểu đường thai kỳ thì việc chú trọng thêm và thay đổi chế độ dinh dưỡng có thể giúp mẹ kiểm soát lượng đường. Mẹ nên lưu ý những điều sau:

Chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu bị tiểu đường thai kỳ bao nhiêu là an toàn? - Dichvuhay.vn

Rèn luyện thể chất

Tập thể dục cũng góp phần để có một thai kỳ khoẻ mạnh và tâm lý vui đời cho mẹ. Lời khuyên là nên cố gắng rèn luyện thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày. Những môn thể thao bổ ích cho mẹ bầu như đi bộ, bơi lội, yoga,…

Chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu bị tiểu đường thai kỳ bao nhiêu là an toàn? - Dichvuhay.vn

Kiểm soát cân nặng trong thai kỳ

Một trong những cách để kiểm soát chỉ số đường huyết là hạn chế tăng cân quá nhiều trong thai kỳ.

Thăm khám thai kỳ đúng hẹn

Không nên bỏ hay đi trễ so với lịch mà bác sĩ thai sản đã hẹn. Bác sĩ sẽ tư vấn và giúp mẹ kiểm soát, đồng thời phát hiện kịp thời biến chứng nếu có.

Chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ của bà bầu bị tiểu đường thai kỳ bao nhiêu là an toàn? - Dichvuhay.vn

Nhìn chung, mẹ bầu không nên quá căng thẳng và lo lắng khi bị tiểu đường thai kỳ. Hãy bổ sung kiến thức về bệnh lý này, thăm khám và thực hiện nghiêm túc lời khuyên và chỉ định của bác sĩ. Và rồi mọi chuyện sẽ trong tầm kiểm soát thôi!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: