Chỉ số quan trọng của thai nhi tuần 37 và giải đáp những lo lắng của mẹ bầu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Dấu hiệu thai nhi quay đầu - Mẹ sắp sinh cần nhận biết sớm để chuẩn bị
  4. Bị cảm khi mang thai có gây dị tật thai nhi không?
  5. Quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày - mẹ có biết thai nhi phát triển như thế nào không?

Thai nhi 37 tuần cũng là thời điểm vượt cạn đang ngày càng gần kề. Mẹ bầu cần hết sức lưu ý các chỉ số của bé cũng như dấu hiệu cơ thể để đảm bảo con được an toàn cho đến thời điểm dự sinh.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Các chỉ số của thai nhi 37 tuần mà mẹ bầu cần nắm vững

Cơ thể của bé 37 tuần đã phát triển khá đầy đủ. Lúc này con nặng tầm 2,8-3kg và dài khoảng 48,5 cm. Phần lớn thai nhi đã quay đầu để chuẩn bị cho ngày chào đời vào các tuần sắp tới.

6 chỉ số chính mẹ cần nắm vững để đánh giá tình hình sức khỏe và phát triển của thai nhi 37 tuần bao gồm đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, cân nặng thai nhi, chu vi đầu, chu vi bụng và tỉ lệ chiều dài từ đầu tới chân.

Các chỉ số này sẽ được tính toán dựa trên số tuần tuổi cộng với xê dịch từ 0-6 ngày.

thai nhi 37 tuần - Dichvuhay.vn

Chỉ số thai nhi 37 tuần+0

Chỉ số thai nhi 37 tuần+1

Chỉ số thai nhi 37 tuần+2

thai-nhi-37-tuan - Dichvuhay.vn

Đẻ mổ thai nhi 37 tuần có thể gây ra nguy hiểm cho bé

Chỉ số thai nhi 37 tuần+3

Chỉ số thai nhi 37 tuần+4

Chỉ số thai nhi tuần 37+5

Chỉ số thai nhi 37+6

Ngoài các chỉ số nói trên thì mẹ bầu cũng cần lưu ý về chỉ số nước ối cũng như hiện tượng rỉ ối để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong giai đoạn này.

4 thắc mắc phổ biến nhất của mẹ bầu khi thai nhi 37 tuần

Ở tuần mang thai này, các vấn đề mẹ bầu cần chú ý chủ yếu bao gồm như sau.

1. Thai 37 tuần gò nhiều thì cần xử lý như thế nào?

Các cơn gò sẽ xuất hiện nhiều hơn vào tam cá nguyệt thứ 3. Đây là bước cơ bản để tử cung tập duyệt cho quá trình chuyển dạ sắp tới. Do đó, mẹ cần phân biệt được giữa cơn gò sinh lý và gò chuyển dạ.

thai-nhi-37-tuan - Dichvuhay.vn

Gò sinh lý

Chỉ diễn ra từ 30 giây-2 phút. Có thể xuất hiện thường xuyên nhưng không gây ra đau đớn. Nằm nghỉ ngơi và thay đổi tư thế từ từ thì cơn gò sẽ biến mất. Tuy nhiên mẹ cần tránh làm việc quá sức, đổi tư thế đột ngột hoặc quan hệ khi có các cơn gò.

Cơn gò chuyển dạ

Là cơn gò diễn ra nhiều lần và với tần suất lâu hơn, kéo dài hơn. Kết hợp với đó là các dấu hiệu khác như đau bụng lâm râm, ra máu, ra dịch nhầy, … Mẹ cần theo dõi chú ý để đảm bảo mình đã sẵn sàng cho bé chào đời.

2. Thai nhi 37 tuần liệu đã mổ được chưa?

Vào thời điểm này, cơ thể bé hầu như đã được hoàn thiện nhưng chưa trưởng thành hết mức. Nếu sinh mổ, dịch ứ đọng trong phổi sẽ khiến thai nhi có nguy cơ bị thiếu oxy và tử vong nếu không được đảm bảo an toàn về kĩ thuật mổ.

Do đó, nếu không vì các lý do khẩn cấp về sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi thì mẹ nên chờ đến tuần thứ 38 trở đi hãy mổ sinh theo tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

3. Hiện tượng đau bụng dưới ở tuần 37

Một số thai phụ thường có cảm giác đau lâm râm hoặc khó chịu ở vùng bụng dưới vào tuần này. Theo các bác sĩ sản khoa, nguyên nhân chính có thể xuất phát từ 3 lý do sau:

Tuy vậy, nếu mẹ bầu thấy đau bụng dưới nhiều kèm theo ra máu thì nên đi khám ngay lập tức để tránh nguy hiểm cho thai nhi.

thai-nhi-37-tuan - Dichvuhay.vn

Ăn dứa vào các tuần này sẽ giúp mẹ dễ sinh hơn

4. Mẹ bầu mang thai tuần 37 nên ăn gì để mẹ dễ đẻ con tiếp tục tăng cân?

Dinh dưỡng ở tuần này cần tập trung vào vấn đề quan trọng là ăn để mẹ dễ sinh nở nhưng đồng thời vẫn đảm bảo thai nhi tăng cân đều đặn cho đến thời điểm dự sinh.

Do đó, mẹ có thể tham khảo các thực đơn sau trong tuần thứ 37 này.

5 món ăn giúp mẹ đẻ nhanh ít đau:

5 thực đơn cho thai nhi tăng cân tốt vào tháng cuối:

Cũng trong tuần này, mẹ đừng quên kiểm tra lại danh sách các đồ cần thiết để chuẩn bị đi sinh cũng như tập dượt trước một số kĩ năng chăm sóc bé sơ sinh để sẵn sàng đón bé yêu chào đời.

Theo The Asianparent Thái Lan

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: