Chỉ số thai nhi 18 tuần như thế nào là đúng chuẩn thể hiện con khỏe mạnh và đang phát triển tốt?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Chiều dài đầu mông, chiều dài xương đùi, chu vi đầu… là những chỉ số thai nhi thể hiện em bé đang phát triển tốt hay không tốt trong bụng mẹ. Vậy chỉ số thai nhi 18 tuần như thế nào đúng chuẩn, chứng tỏ con đang phát triển bình thường?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Trước khi biết rõ các chỉ số thai nhi 18 tuần thì các mẹ nên hiểu rõ “chỉ số thai nhi và các ký hiệu thường gặp”.

Chỉ số thai nhi là gì?

Theo thuật ngữ y khoa, chỉ số thai nhi là sự thay đổi về các thông số cơ bản như đường kính túi thai, chiều dài đầu-mông, đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi vòng bụng, chu vi đầu, cân nặng thai ước tính…

Các chỉ số này chính là phản ánh chân thực về sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Và các chỉ số thai nhi có sự thay đổi tùy thuộc vào từng tuần tuổi của thai.

chi-so-thai-nhi-18 tuan - Dichvuhay.vn

Chỉ số thai nhi chính là sự thay đổi về các thông số siêu âm phản ánh sự phát triển của thai nhi

Những chỉ số thai nhi mẹ nhất định phải biết

Hiện nay, có rất nhiều thuật ngữ thể hiện chỉ số của thai nhi. Nhưng trong bài viết này, mẹ chỉ cần nắm vững một số thông số cơ bản thường gặp khi mẹ đi khám thai.

chi-so-thai-nhi-18 tuan - Dichvuhay.vn

HC là chỉ số thai nhi cho biết chu vi đầu của thai nhi

Chỉ số thai nhi 18 tuần như thế nào đúng chuẩn y khoa thể hiện bé khỏe mạnh?

Mẹ muốn biết chỉ số thai nhi nói chung hay chỉ số thai nhi 18 tuần nói riêng đều phải dựa trên các thông số khi siêu âm. Trong đó, mẹ cần nắm vững các thông số về tuổi thai, chiều dài đầu mông, đường kính lưỡng đỉnh, chiều dai xương đùi và cân nặng ước tính.

Đó là những chỉ số thai nhi mà mẹ cần hiểu để xem thai nhi có đang phát triển bình thường không. Vậy cùng xem các chỉ số thai nhi 18 tuần như thế nào?

Tuổi thai nhi theo tuần CRL (Chiều dài đầu mông) BPD (Đường kính lưỡng đỉnh) FL (Chiều đai xương đùi) EFW (Cân nặng thai ước tính)
17 130mm 36mm 23mm 150-212gr
18 142mm 39mm 25mm 185-261gr

Thông qua chỉ số đúng chuẩn của thai nhi 18 tuần, mẹ sẽ biết được con trong bụng đang phát triển như thế nào. Từ đó, mẹ sẽ có những điều chỉnh phù hợp giúp con khỏe, đủ cân và phát triển trí não toàn diện.

chi-so-thai-nhi-18 tuan - Dichvuhay.vn

Thai nhi 18 tuần với các chỉ số đúng chuẩn

Một số thay đổi về thể trạng của mẹ trong giai đoạn này

Bụng của mẹ bắt đầu lộ dần và mất đi độ săn chắc như trước đây. Tim của mẹ bầu cũng hoạt động sôi nổi hơn với việc bơm khoảng 7 lít máu mỗi phút để đi khắp cơ thể.

Mẹ cũng có thể bị giãn tĩnh mạch hay bệnh trĩ trong quá trình mang thai. Nhưng mẹ cứ yên tâm bởi các chứng bệnh đó sẽ giảm sau khi sinh.

Nhiệt độ cơ thể của mẹ bầu cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, mẹ cần chọn mặc quần áo vừa size với chất liệu cotton thoáng mát.

Chỉ số thai nhi 18 tuần như thế nào là đúng chuẩn thể hiện con khỏe mạnh và đang phát triển tốt? - Dichvuhay.vn

Thân nhiệt mẹ tăng lên khi bước sang tuần thứ 18 thai kỳ

Nội tiết tố trong cơ thể bắt đầu thay đổi và trên 50% phụ nữ mang thai tuần 18 bị nám da. Các mẹ bầu chớ lo lắng vì vết nám sẽ biến mất sau khi sinh em bé. Mẹ bầu thai kỳ 18 tuần cũng hay bị chóng mặt. Mẹ không nên đứng quá lâu hay bật dậy đột ngột khi đang nằm.

Mong rằng với một số thông tin chia sẻ ở trên, mẹ bầu đã hiểu rõ về chỉ số thai nhi 18 tuần. Theo đó, mẹ cũng có những điều chỉnh phù hợp để thai nhi luôn khỏe mạnh và phát triển thông minh.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: