Chia sẻ những bí kíp kinh nghiệm mang thai đôi giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những vitamin tăng khả năng sinh sản nên có trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai
  2. Lo lắng về số lượng tinh trùng thấp của chồng? - Xem các mẹo dưới đây để cải thiện số lượng!
  3. Thực hư chuyện xem ngấn ở chân con đầu để biết lần sau sinh bé trai hay bé gái
  4. Mẹ biết gì về phương pháp xem ngấn tay biết sinh con trai hay gái?
  5. Tỷ lệ thụ thai thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo

Kinh nghiệm mang thai đôi như thế nào để các bé tăng cân tốt, khỏe mạnh trong suốt thai kỳ cũng như phòng tránh được các biến chứng thường gặp? Cùng lắng nghe những bí kíp hiệu quả từ các mẹ sinh đôi.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Kinh nghiệm mang thai đôi với chế độ dinh dưỡng thế nào để các bé đều tăng cân tốt?

Mẹ Thúy, một bà mẹ từng mang thai đôi hào hứng chia sẻ kinh nghiệm hồi mang thai đôi hai bé trai Patek và Phillipe. Chị cho biết, mình không ăn theo 1 chế độ cụ thể nào nhưng luôn chú trọng đến việc chất lượng bữa ăn hơn là số lượng. Dưới đây là thực đơn trong thai kỳ của mẹ Thúy dành cho các mẹ tham khảo.

3 tháng đầu

Mẹ vẫn ăn uống bình thường. Chỉ bổ sung axit folic, canxi, Các loại vitamin C D … (Mẹ uống Elevit của Úc vì hàm lượng Axitfolic cao ) Hoặc các bạn có thể uống, Blackmores Pregnancy Gold, Nature Made Prenatal Multi + DHA … vì uống Elevit hay bị táo.

Các mẹ nhớ cố gắng giữ cho cân nặng không tăng hoặc chỉ nên tăng 1-2kg thôi nha!

kinh-nghiem-mang-thai-doi - Dichvuhay.vn

Chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa 

Lúc này mẹ Thúy tăng dần lượng ăn để có nhiều chất hơn cho con bằng cách:

Kinh nghiệm mang thai đôi với chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối

Đây là giai đoạn thai nhi phát triển cân nặng nhanh nhất, nên mẹ Thúy khuyên các mẹ nên vừa ăn uống vừa lắng nghe cơ thể và đi siêu âm thăm khám thường xuyên để điều chỉnh cân nặng cho mẹ và bé sao cho phù hợp.

kinh-nghiem-mang-thai-doi - Dichvuhay.vn

Riêng với mẹ Thúy, chị chú trọng:

Nghỉ ngơi và khám thai trong quá trình mang thai đôi

Cũng như chị Thúy, bà mẹ trẻ Lê Thùy Nhung (Hà Nội) cũng mang thai đôi với 2 em bé chào đời khỏe mạnh dù 2 bé chỉ nặng 2,1 và 2,2kg do chung một bánh nhau (mang thai cùng trứng).

Chị cho biết, việc đi khám thai định kỳ và chế độ nghỉ ngơi đối với các mẹ mang thai đôi rất quan trọng.

Mình mang thai đôi cùng trứng và như một bác sĩ nổi tiếng về siêu âm thai nói với mình: “Tôi sợ nhất kiểu mang thai này” – vì đây là hình thức mang thai dễ có nhiều biến chứng nhất. Trải qua được tuần nào là mình mừng tuần ấy và lại thêm nỗi lo mới.

kinh-nghiem-mang-thai-doi - Dichvuhay.vn

Thực sự đối với mang đa thai theo mình, các mẹ bầu nên cố gắng thu xếp công việc để nghỉ ngơi được nhiều nhất có thể. Đừng chủ quan cũng đừng tham công tiếc việc quá bởi giai đoạn này không có gì quan trọng bằng sức khỏe của cả mẹ và con. Mình sinh 2 bé khi đã đủ 38 tuần thì chủ định mổ đẻ khi bé đã đủ tuần.

Một số lưu ý mẹ mang thai đôi cần nhớ kĩ để có một thai kỳ an toàn, phát triển tốt 

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh -Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, cho biết, phụ nữ mang thai đôi có khả năng gặp nhiều biến chứng sản khoa hơn.

Những thai phụ này cần được chăm sóc tiền sản cẩn thận hơn bởi các bác sĩ chuyên khoa sản. Khi bắt đầu vào 3 tháng giữa thai kỳ, siêu âm thai đôi cần được lặp lại mỗi 4-6 tuần (Đối với song thai 2 bánh nhau thì 3 tháng giữa nên siêu âm 4 tuần/lần còn song thai 1 bánh nhau thì là 2 tuần).

Chia sẻ những bí kíp kinh nghiệm mang thai đôi giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt - Dichvuhay.vn

Ngoài việc mẹ bầu cần được theo dõi sát sao thông qua những lần siêu âm, chế độ dinh dưỡng phù hợp thì duy trì vận động trong thai kỳ đa thai cũng rất quan trọng. Mẹ bầu vẫn có thể thử các môn nhẹ nhàng như bơi lội, yoga thai kỳ và đi bộ với 30 phút tập luyện mỗi ngày.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: