Có 5 gia đình sao Việt sắp sửa đón tới 2 em bé cùng lúc, bạn có biết những ai dễ bầu song thai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi mang thai thì là quá trễ?
  2. Tử vi bé sanh năm 2020 2021 có gì đặc biệt?
  3. Cảm thấy có nhịp đập ở bụng, phải chăng chị em đã mang thai?
  4. Mẹ cần biết gì khi thai nhi trong tư thế ngôi thai ngược?
  5. Mẹ có biết: Phụ nữ hay căng thẳng sẽ khó sinh con trai?

Bạn có biết ai dễ bầu song thai hơn người khác? Làm sao để biết mình nằm có cơ hội cao hơn? Hãy đọc bài viết này nhé.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Showbiz Việt 2020 có tới 5 người đẹp mang thai đôi

2020 có thể coi là năm ‘tốt’ khi người hâm mộ đón hàng loạt tin bầu bí, sinh nở của showbiz Việt, đặc biệt hơn là có rất nhiều gia đình nhà sao đón tới 2 em bé cùng một lúc như gia đình Hồ Ngọc Hà – Kim Lý, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, gia đình Hoa hậu Đại dương Thu Thảo, Sara Lưu – Dương Khắc Linh và gia đình nghệ sĩ Vượng Râu.

Có lẽ không ít cặp vợ chồng hy vọng mang thai đôi bởi sự đáng yêu của 2 đứa trẻ giống nhau mà nhiều chị em còn mong muốn chỉ cần đẻ một lần có liền 2 con. Dù hầu hết phụ nữ đều thích thú nếu được mang bầu đôi nhưng tỷ lệ mang thai đôi dù là tự nhiên hay áp dụng các biện pháp thụ tinh nhân tạo đều khá thấp. Chính vì vậy mà năm 2020 đúng là showbiz Việt có lộc con cái khi có tới gần 20 sao nữ mang bầu, trong đó có tận 5 gia đình đón chờ cặp song thai. Quả là một điều hiếm có!

Nhiều người đang chung một thắc mắc vậy những ai dễ mang bầu song thai? Hãy điểm qua những đối tượng sau đây:

ai-de-bau-song-thai - Dichvuhay.vn

Gia đình có người nhà đã sinh đôi

Nếu người phụ nữ có bà, mẹ hoặc chị gái đã từng sinh đôi, đa thai thì xác suất người đó mang bầu đôi sẽ tăng lên. Nếu bản thân người đó đã từng mang song thai thì cơ hội mang song thai lần 2, lần 3 cũng sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu chồng mới là người có anh chị em sinh đôi, hoặc gia đình có truyền thống sinh đôi, tỷ lệ mang thai đôi sẽ không bị ảnh hưởng.

ai-de-bau-song-thai - Dichvuhay.vn

Phụ nữ có gen sinh đôi thường sẽ có cơ hội sinh đôi giống hệt nhau (sinh đôi cùng trứng), điều này có nghĩa là phôi thai sẽ tự tách thành 2 phôi sau khi thụ thai. Trong hầu hết các trường hợp, cặp song sinh cùng trứng sẽ có cùng giới tính và trông giống nhau như đúc.

Chị em bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang thường có sự rụng trứng bất thường, thậm chí là không rụng trứng là những đối tượng dễ bầu song thai. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thuốc chống tăng đường huyết metformin hoặc thuốc giảm cân thì trứng có thể vẫn tiếp tục rụng và thậm chí còn rụng nhiều trứng một lúc, làm tăng khả năng mang thai đôi. Mang bầu đôi trong thời gian bị hội chứng buồng trứng đa nang hầu hết bạn sẽ có 2 bé trai.

ai-de-bau-song-thai - Dichvuhay.vn

Phụ nữ mang bầu khi đã lớn tuổi

Ai dễ bầu song thai? Câu trả lời là phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng cao hơn người trẻ tuổi. Nhiều nghiên cứu về khả năng sinh sản chứng minh rằng thai sinh đôi xảy ra phổ biến hơn với phụ nữ ngoài 35 tuổi. Điều này chỉ đúng với sinh đôi khác trứng. Nghĩa là sinh đôi 1 trai 1 gái. Nguyên nhân là quá trình rụng trứng của phụ nữ ở tuổi này có thể thay đổi, có sự rụng nhiều trứng hơn ở mỗi kỳ. Do đó, cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố estrogen cũng khiến tăng khả năng thụ tinh nhiều thai.

Ngoài ra, một trong những lý do được đưa ra nữa là những phụ nữ này thường sẽ sử dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản như sử dụng thuốc kích trứng, thụ tinh nhân tạo… nên sẽ làm tăng cơ hội mang thai đôi.

Có 5 gia đình sao Việt sắp sửa đón tới 2 em bé cùng lúc, bạn có biết những ai dễ bầu song thai? - Dichvuhay.vn

Cặp đôi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày nay tỷ lệ người mang thai nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ngày càng cao và đây cũng là yếu tố tăng tỷ lệ số người mang thai đôi.

Đối với những phụ nữ muốn sinh 2-3 con và không muốn phải trải qua nhiều lần sinh nở khác nhau thì có thể áp dụng phương pháp IVF để có thể mang bầu đôi và đồng thời cũng cải thiện khả năng mang thai cho những phụ nữ hiếm muộn, vô sinh.

Chế độ dinh dưỡng giúp dễ bầu song thai

Có 5 gia đình sao Việt sắp sửa đón tới 2 em bé cùng lúc, bạn có biết những ai dễ bầu song thai? - Dichvuhay.vn

Hầu như các chị em phụ nữ đều rất thích được mang thai đôi và có những đứa con sinh đôi. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc những yếu tố khác như tài chính, sức khoẻ,…vì nuôi hai em bé sẽ đòi hỏi nhiều điều hơn là một.

Xem thêm:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: