Có con làm hỏng dáng tôi: Lời tâm sự thật lòng của một bà mẹ trẻ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Cảnh báo nguy hiểm: Mẹ bầu 7 tháng ngã giữa bếp bị dao đâm trúng bụng
  3. Lý giải tại sao siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai?
  4. Những bản nhạc thai giáo tuyệt hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ
  5. Mẹ cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng mang thai ở tuổi 40?

Làm mẹ là một trải nghiệm có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một người phụ nữ. Bạn từ giã con người cũ của mình và trở thành một cá nhân hoàn toàn mới, dù bạn có thích điều đó hay không, dù việc có con làm hỏng dáng bạn, dù muôn vàn lý do nào đi nữa.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Người mẹ trẻ sau đây đã không ngại thừa nhận rằng cô không thích con người mới của mình.

Có con làm hỏng dáng tôi

co-con-lam-hong-dang - Dichvuhay.vn

Trong bài báo chia sẻ trên tờ Family, Patricia Masonheimer không ngại ngần nói rằng việc có con làm hỏng dáng của mình.

“Tôi đã có con, và việc có con làm hỏng dáng của tôi,” cô nói.

Theo cô, đây là một thực tế hoàn toàn mới với cô. Cơ thể cô ấy nhìn thấy trong gương mỗi buổi sáng trông không giống chút nào với cơ thể cô từng có.

“Có những thay đổi tôi không bao giờ mong đợi – vết rạn ở những chỗ tôi tưởng không có thể bị rạn, rụng tóc, sạm da, mỡ thừa và những bộ quần áo tôi không thể ních vào nữa.”

Tuy việc có con làm hỏng dáng mẹ, nhưng mẹ đã có một bài học lớn lao hơn thế

co-con-lam-hong-dang - Dichvuhay.vn

Mặc dù vậy, Patricia cảm thấy biết ơn những thay đổi này dù cô ấy thừa nhận cô không thích chúng. Cô ấy biết ơn vì việc có con làm hỏng dáng của mình, nhưng nó cũng phá huỷ những chuẩn mực nông cạn dành cho người tầm thường và cho cô cơ hội được trải nghiệm những điều quan trọng hơn là vẻ bề ngoài.

Cô ấy nói: “Nó dạy tôi có nhiều thứ về cuộc sống hơn những gì tôi từng biết. “Tôi đã nhận ra rằng cơ thể của tôi được sinh ra để làm việc và cống hiến, chứ không phải chỉ để tồn tại; Rằng tôi không chỉ được đong đếm bằng số calorie hay quá trình tập trong phòng gym; rằng sức mạnh thực sự đến từ việc bạn biết bạn có thể làm gì và bạn là ai, không phải là bạn có thể chạy bao lâu hoặc số tạ bạn có thể nâng. “

Trong tháng thứ sáu của thai kì, Patricia không thể chạy nữa. Lúc chín tháng, cô hầu như không thể tự đứng dậy được.

Vào thời điểm đó, cô đã học cách chấp nhận rằng trong khoảnh khắc đó, sự nhận thức của bản thân cô sẽ không dựa vào khả năng thể chất cũng như vẻ bề ngoài của cô.

“Việc mang thai đã thay đổi tôi từ bên trong ra ngoài – tôi trở thành người phụ nữ có sự tự tin đến từ bên trong.”

Một bài học khác cô ấy có là khả năng chấp nhận tình yêu, đặc biệt khi cô ấy cảm thấy không dễ chịu, và có thể tin tưởng vào chồng mình khi anh ấy nói rằng cô ấy thật đẹp.

co-con-lam-hong-dang - Dichvuhay.vn

“Cơ thể này dạy tôi cảm tạ Thiên Chúa cho mọi đặc điểm của thân thể mình – bởi vì cơ thể chúng ta được Chúa sinh ra để yêu thương theo những cách chúng ta không bao giờ biết rằng chúng ta có khả năng làm được.”

“Tôi đã chạm đến một ngưỡng sâu thẳm trong tâm hồn mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm đợc. Tôi đã thay đổi – tôi tiếp nhận một nhiệm vụ lớn hơn chính bản thân mình. Và tôi đã là một nguồn sống duy trì sự tăng trưởng bên trong tôi, cơ thể của tôi như đất, con tôi là một hạt giống. Không có tôi, bé không thể lớn lên. Có một cô bé đang trưởng thành bên trong người tôi.”

Dĩ nhiên, việc có con làm hỏng dáng của cô ấy, nhưng chẳng sao cả – cái mà cô ấy có bây giờ là một câu chuyện đáng kể về quá trình làm mẹ.

Mỗi buổi sáng, cơ thể “xấu xí” đó nhắc nhở cô rằng cô đã thổi nguồn sống vào một sinh linh. Nếu không có vết sẹo, và những thiếu sót ấy, cô ấy sẽ không có một cô con gái xinh đẹp với nụ cười đáng yêu.

“Nếu không vì việc có con làm hỏng dáng tôi, tôi sẽ không bao giờ hiểu được cuộc sống trọn vẹn là gì.”

Trên đây là tâm sự của một bà mẹ sau khi sinh con. Sinh con là một quá trình vĩ đại của người phụ nữ, dù vất vả mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày nhưng khi nhìn thấy bé con nhỏ nhắn đáng yêu thì bản năng làm mẹ sẽ nổi dậy ở bất kỳ người phụ nữ nào. Cuối cùng, họ biết được những hi sinh để đổi lấy một thiên thần là điều thật sự xứng đáng và hạnh phúc!

Nguồn ảnh: Karly Vedan

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: