Có một liên kết nào giữa thai nhi và lượng tiêu thụ caffeine không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Siêu âm nhiều có tốt cho thai nhi hay không? Các mốc siêu âm cần nhớ
  4. Mẹ bầu cần chuẩn bị những gì khi có chỉ định chọc ối?
  5. Thủ dâm khi mang thai có nên không? Bà bầu tự sướng có sao không?

Bầu và chất Caffein có ảnh hưởng gì? Có một liên kết nào giữa thai nhi và lượng tiêu thụ caffeine không? Đó là những thắc mắc mẹ bầu thích uống cafe cần giải đáp để thai kỳ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bầu và chất caffein có liên quan gì với nhau?

Ai cũng biết có một cơ thể đang phát triển trong cơ thể của chính bạn, và đã có nhiều nghiên cứu khuyên bạn nên cắt giảm lượng caffein trong chế độ ăn uống để duy trì sức khỏe thích hợp.

Tính đến nay, chưa có nghiên cứu nào đưa ra mức an toàn về caffein cho phụ nữ mang thai, và các liên kết thế nào?

Có một liên kết nào giữa thai nhi và lượng tiêu thụ caffeine không? - Dichvuhay.vn

Có nhiều nghiên cứu trái ngược nhau về vấn đề thiết lập một mức độ caffeine khi ăn uống an toàn cho phụ nữ mang thai.

Nhưng The American Journal of Obstetrics and Gyneacology đã tuyên bố rằng những phụ nữ tiêu thụ hơn 200 mg caffeine mỗi ngày trong thời gian mang thai, có nguy cơ cao bị sẩy thai.

Vì vậy hầu hết các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ nên cắt giảm caffein trong khi mang thai hoặc thậm chí trong thời gian khi đang cố gắng thụ thai.

Các mối lo ngại khi tiêu thụ caffeine trong thai kỳ?

Khi bạn uống cà phê, caffeine sẽ đi qua nhau thai vào nước ối và vào máu của thai nhi. Cơ thể của bạn vẫn có thể hoạt động để chuyến hóa và loại bỏ caffeine, nhưng thai nhi vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và do đó cần nhiều thời gian hơn để xử lý caffeine. Kết quả là thai nhi sẽ bị ảnh hưởng bởi caffeine nhiều hơn nhiều so với bạn.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng chỉ định rõ những ảnh hưởng chính xác của caffeine đối với thai nhi và thai kỳ. ACOG nói rằng tiêu thụ caffeine ít (ít hơn 200 mg) không phải là vấn đề lớn trong việc gây ra xảy thai hoặc sinh non.

Tuy nhiên, một nghiên cứu qui mô lớn tìm thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều hơn 300 mg caffeine mỗi ngày có khả năng sinh bé nhẹ cân hơn.

Một điều chắc chắn là: Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn không tiêu thụ nhiều caffeine. Nó là một chất kích thích, do đó nó làm tim bạn đập nhanh hơn và làm tăng huyết áp.

Hơn nữa, nó có thể làm cho bạn cảm thấy bồn chồn và gây mất ngủ. Caffeine cũng có thể góp phần vào chứng ợ chua bằng cách kích thích sự tiết axit dạ dày.

bau-va-chat-caffein - Dichvuhay.vn

Các dấu hiệu này có thể rõ ràng hơn trong diễn tiến thai kỳ. Đó là do khả năng của cơ thể phân hủy caffeine chậm lại, vì thế lượng caffeine trong máu sẽ cao hơn.

Trong ba tháng giữa của thai kỳ, bạn phải mất gấp đôi thời gian để loại bỏ caffeine ra khỏi cơ thể so với khi bạn chưa mang thai. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, bạn gần như phải mất thời gian gấp ba lần.

Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng caffeine đi qua nhau thai và tiến đến thai nhi, thai nhi không thể xử lý caffeine một cách hiệu quả. (Điều này cũng đúng đối với trẻ sơ sinh, đó cũng là lý do tại sao bạn nên hạn chế tiêu thụ caffeine nếu bạn đang cho con bú, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên sau khi sinh).

Kiềm chế cảm giác thèm caffeine

Nếu bạn vẫn thường thưởng thức cà phê buổi sáng hoặc uống trà buổi chiều tại nơi làm việc, bạn không cần phải cắt nó ra hoàn toàn. Hãy thử những lời khuyên sau:

Nếu bạn là một người ghiển cà phê hoặc trà, bỏ hoàn toàn ​​caffeine trong khi mang thai là không dễ dàng. Đối với vài ngày đầu tiên khi cắt bỏ lượng caffein này, bạn có thể gặp:

Bầu và chất Caffein sẽ có ảnh hưởng tác động lẫn nhau. Hãy thử giảm dần, thì bạn sẽ không cảm thấy khó chịu. Giảm một nửa cốc mỗi ngày, rồi giảm dần theo thời gian, có thể sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: