Có nên nghỉ thai sản sớm và các chế độ thai sản mẹ bầu cần nắm rõ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Bà bầu mơ thấy sinh con trai là điềm lành hay điềm gở?

Thai sản là một trong những chế độ quan trọng của người lao động, nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên do tính chất công việc và các vấn đề về sức khoẻ, nhiều chị em quyết định tạm dừng công việc để nghỉ ngơi. Câu hỏi đặt ra là có nên nghỉ thai sản sớm không? Và mẹ bầu cần chuẩn bị những thủ tục gì để được hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

co-nen-nghi-thai-san-som - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu có nên nghỉ thai sản sớm?

Mang thai là một quá trình khó nhọc, và còn nhọc nhằn hơn khi bạn mang bầu mà vẫn làm việc. Đối với phụ nữ có sức khoẻ tốt, không bị ốm nghén và mệt mỏi trong thời gian thai kỳ thì việc đi làm đến sát ngày sinh không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên với không ít người, đi làm trong giai đoạn bầu bì quả thực rất khó khăn. Do đó việc có nên nghỉ thai sản sớm hay không còn tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của từng mẹ bầu.

Việc nghỉ thai sản sớm được khuyến khích trong các trường hợp thai phụ có một số biến chứng khi mang thai như tiền sản giật, vỡ ối, chuyển dạ sinh non, hoặc mang đa thai. Còn nếu hành trình mang thai của bạn không có gì bất thường thì không có lý do gì bạn phải ngồi ở nhà. Quan trọng là không làm việc quá sức và cần thận trọng hơn bình thường để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé.

Quy định của pháp luật về việc nghỉ thai sản sớm

Việc nghỉ thai sản sớm dành cho lao động nữ theo điều Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội 2020 2021 được quy định:

Theo quy định trên, pháp luật cho phép lao động nữ nghỉ thai sản trước khi sinh không quá 02 tháng mà không cần xin phép hay có sự đồng ý của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu muốn nghỉ trước sinh nhiều hơn 02 tháng thì phải thỏa thuận với công ty để nghỉ không lương hoặc bạn thuộc trường hợp sức khỏe yếu mà tiếp tục đi làm sẽ ảnh hưởng tới người mẹ, thai nhi và có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền.

Ngoài ra, tuỳ vào từng giai đoạn thai kỳ mà lao động nữ sẽ được nghỉ những ngày khác nhau, cụ thể

co-nen-nghi-thai-san-som - Dichvuhay.vn

Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ

co-nen-nghi-thai-san-som - Dichvuhay.vn

Cách tính tiền thai sản

Tiền trợ cấp thai sản

Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội 2020 2021, lao động nữ sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi sẽ được hưởng tiền thai sản, bao gồm:

Cụ thể:

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được nhận khoản trợ cấp này.

Tiền hưởng chế độ thai sản

Ví dụ: Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là 5 triệu đồng/tháng; lao động nữ nghỉ sinh 06 tháng => Tiền hưởng chế độ thai sản của lao động nữ là 5 triệu đồng x 6 tháng = 30 triệu đồng.

Tiền dưỡng sau sinh

Lao động nữ sau khi sinh con mà trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 5 ngày đến 10 ngày. Trong đó, tối đa 10 ngày nếu lao động nữ sinh đôi trở lên; 07 ngày nếu sinh mổ; 05 ngày với các trường hợp khác. Cần lưu ý, khoản tiền dưỡng sức này chỉ được cấp cho người lao động có thời gian nghỉ dưỡng sức nối liền với thời gian nghỉ thai sản.

Khi nghỉ dưỡng sức sau sinh, lao động nữ được hưởng trợ cấp mỗi ngày bằng 30% mức lương cơ sở. Như vậy, khi mức lương cơ sở từ ngày 01/07/2019 được điều chỉnh tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng, mức trợ cấp dưỡng sức sau sinh của lao động nữ theo đó cũng tăng lên.

Mẹ bầu đi làm trong thời gian mang thai có thể gặp một vài thách thức tại nơi làm việc, chẳng hạn như ốm nghén, ăn uống có nhiều thay đổi hay khó khăn trong việc di chuyển. Do đó, để giữ sức khỏe và đăm bảo công việc vẫn hoàn thành, mẹ bầu nên biết cách làm giảm bớt những khó chịu khi mang thai và những áp lực, hoạt động trong công việc có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: