Có phải mang thai lần 2 bụng to và nặng nề hơn lần 1?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Vật dụng tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây nguy hiểm cho mẹ bầu ít người để ý
  4. Nổi mụn khi mang thai - Đừng tự ý chữa trị kẻo làm hại con mình!
  5. Mẹ bầu bị chó cắn có nên tiêm vacxin phòng dại không?

Bạn đang mang thai lần 2? Bạn có thấy mình tăng cân không giống lần trước và có những dấu hiệu mang thai sớm hơn, hay cảm thấy nặng nề hơn, mặc dù chỉ mới cấn bầu? Nếu thắc mắc về cân nặng khi mang thai lần 2 thì mẹ bầu đừng lo lắng nhé! Hãy đọc bài viết sau đây và tìm ra câu trả lời.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tăng cân khi mang thai lần thứ hai: Khác với lần đầu như thế nào?

mang thai-lan-2 - Dichvuhay.vn

Tại sao mang thai lần 2 khác nhiều so với lần đầu tiên?

Bạn đang mang thai lần 2, bạn sẽ nhận ra rằng có nhiều điều không giống với lần mang thai đầu tiên. Thật sự thì mỗi lần mang thai các bà mẹ sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Đặc biệt có một sự khác biệt quan trọng số cân nặng tăng thêm của bạn.

Số lượng cân nặng bạn tăng khi mang thai lần 2 sẽ khác hoàn toàn so với lần đầu tiên. Ngoài việc tăng cân nhanh hơn, bạn cũng sẽ bắt đầu có biểu hiện là một mẹ bầu sớm hơn.

Dưới đây là một vài lý do tại sao mỗi lần mang thai bạn lại tăng cân khác nhau

mang thai-lan-2 - Dichvuhay.vn

Mang thai lần 2

1. Bạn có thể tăng nhiều cân hơn so với lần mang thai đầu tiên

Một khi bạn đã có con, thật khó để quay trở về cân nặng thời con gái. Cơ thể của bạn cũng mất nhiều thời gian hơn để lấy lại vóc dáng, đặc biệt là vóc dáng trước khi mang thai.

Nếu bạn đã thụ thai không lâu sau khi sinh con đầu lòng, cơ thể bạn rất khó để giảm số cân thừa mà bạn đã tăng trong lần mang thai đầu tiên.

Mang thai ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách, và một trong những thay đổi lớn nhất chính là nội tiết tố của bạn. Cũng như sự trao đổi chất, hormone thay đổi nhiều khi mang thai. Vào thời điểm mang thai lần thứ hai, với nhiều thay đổi như vậy, cơ thể bạn có thể tăng cân nhanh hơn và gây khó khăn hơn để giảm cân.

2. Vị trí em bé nằm thấp hơn

mang-thai-lan-2 - Dichvuhay.vn

Mang thai lần 2

Một khi bạn có thai trước đó, tử cung của bạn không bao giờ co lại về kích thước ban đầu. Do đó, bụng bạn sẽ to nhanh hơn và thậm chí còn lộ rõ hơn lần đầu tiên, khiến bạn sớm “lùm lùm” bụng bầu.

Mang thai kéo dãn các cơ bụng của bạn, làm cho chúng yếu đi. Điều này khiến vị trí thai nhi thấp hơn. Bạn có thể nghĩ điều này không tốt. Sự thật là nếu thai nhi nằm thấp hơn, bạn sẽ dễ dàng trong việc hít thở và ăn uống tốt hơn.

Tuy nhiên, vấn đề là mẹ bầu sẽ muốn đi tiểu thường xuyên hơn. Áp lực lên vùng xương chậu và bàng quang của bạn cũng cao hơn, điều này có thể dẫn đến rất nhiều khó chịu vùng chậu. Em bé nằm ở vị trí thấp cũng có thể gây áp lực nhiều hơn lên lưng của mẹ bầu. Dẫn đến đau lưng mãn tính.

Chăm sóc mẹ bầu khi mang thai lần 2

Mẹ bầu hãy thực hiện theo một số lời khuyên để chăm sóc mìnhtốt hơntrong lần mang thailần 2 nhé!

Việc tăng cân lần 2 khi mang thai của bạn không giống so với lần đầu tiên. Nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ để loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Theo theAsianparent

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: