Có thể “Yêu” khi thai đã 40 tuần không? Mẹ bầu và Bố Bầu cùng tham khảo!

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Tư thế ngủ cho bà bầu theo từng giai đoạn có lợi cho thai nhi và giúp ngủ ngon
  4. 5 lời khuyên ngăn ngừa nhiễm trùng nấm âm đạo khi mang thai từ Bác sĩ
  5. Biến chứng sinh mổ: Mẹ thức dậy sau khi sinh mổ và phát hiện cả hai chân bị cắt bỏ

Yêu khi thai đã 40 tuần – các câu hỏi cả mẹ bầu và bố bầu quan tâm

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Có thể làm chuyện ấy khi mang thai đang ở giai đoạn cuối, thậm chí ở tuần 40? Làm chuyện ấy có an toàn, và giúp sanh bé không? Dưới đây là những gì mẹ bầu và bố bầu cần biết về tình dục khi mang thai ở cuối gia đoạn mang thai?

Tôi có thể quan hệ tình dục khi tôi mang thai 40 tuần không?

Câu trả lời là chắc chắn có thể. Miễn là bác sĩ không khuyến cáo mẹ bầu tránh xa tình dục, mẹ bầu có thể quan hệ bất cứ lúc nào trong thời gian mang thai, ngay cả vào những tuần cuối cùng của thai kỳ. Xin nhấn mạnh lần nữa là nếu Bác sĩ không khuyến cáo mẹ bầu phải tránh việc yêu.

Đa phần mẹ bầu sẽ không cảm giác mong muốn chuyện này vì lúc nào cũng cảm thấy bạn thân nặng nề. Nhưng nếu mẹ bầu muốn, thì hãy cứ thực hiện đừng lo ngại gì. Vì sau đó có thể mẹ phải kiêng khem sau sinh một khoản thời gian. Khi mẹ sinh con, sẽ mất từ bốn đến sáu tuần trước khi có thể quan hệ tình dục trở lại (và có thể lâu hơn nếu cơ thể mẹ chưa thích ứng)

Bài liên quan: 

Tôi có thể quan hệ tình dục khi tôi đã đến ngày sinh hay quá ngày sinh?

yeu-khi-thai-da-40-tuan - Dichvuhay.vn

Xin trả lời là có, mẹ bầu thậm chí có thể có quan hệ tình dục khi đến ngày sinh. Miễn là mẹ bầu có ham muốn, vậy thì hãy cứ vui vẻ nhé! Lý do duy nhất mẹ bầu phải tránh quan hệ tình dục ở bất kỳ thời điểm nào trong thời gian mang thai, là nếu bác sĩ khuyên bạn không nên vì những lý do sức khỏe mang thai nào mà mẹ bầu đang phải trải qua.

Làm chuyện ấy có thúc đẩy việc sanh bé không?

Có lẽ là không thưa mẹ bầu. Tin tốt là nếu cổ tử cung và tử cung đã sẵn sàng và việc sanh bé sắp xảy ra, quan hệ tình dục ở thời điểm này có thể khiến mọi thứ chuyển động. Nếu các điều kiện (và cổ tử cung) vẫn chưa chín muồi, việc bận rộn này cũng sẽ không thay đổi bất cứ điều gì.

Lợi ích của việc quan hệ tình dục ở giai đoạn mang thai 40 tuần là gì?

yeu-khi-thai-da-40-tuan - Dichvuhay.vn

Như mọi lợi ích của quan hệ tình dục – Nó có thể giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, cải thiện giấc ngủ và thậm chí tạm thời giảm bớt một số khó chịu liên quan đến thai kỳ.

Rủi ro khi quan hệ tình dục lúc mang thai 40 tuần là gì?

Theo y tế, không có gì. Hoàn toàn an toàn khi quan hệ tình dục lúc mang thai 40 tuần.

Yêu vào thời điểm này sẽ hoàn toàn khác với những lần trước đó. Sự gia tăng lưu lượng máu có thể làm cho tình dục thêm thú vị và giúp giải quyết cảm giác tê mà các mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ hai. Mẹ bầu cũng có thể nhận thấy một số đốm nhỏ nếu cổ tử cung đã bắt đầu sẳn sàng nở.

Ngay cả với bố bầu khi làm chuyện này cũn có cảm giác khác. Do dịch tiết âm đạo nhiều hơn trong giai đoạn này và điều này khá bình thường, nhưng nó có thể tạo ra những tình trạng trơn trượt thêm, và giúp cậu nhỏ để cương cứng hơn.  Bố bầu cũng cảm thấy cổ tử cung của mẹ bầu khác biệt.

Các vị trí quan hệ tình dục tốt nhất khi mang thai tuần thứ 40 là gì?

Bất kỳ vị trí nào mẹ bầu thích trước đó trong thai kỳ vẫn an toàn ngay bây giờ. Đối với một số cặp vợ chồng, vị trí phía sau hoặc mẹ bầu ở trên đều có thể thực hiện được. Đối với những người khác, vị trí nằm ngang là cách duy nhất để làm việc đó.

Có thể Yêu khi thai đã 40 tuần không? Mẹ bầu và Bố Bầu cùng tham khảo! - Dichvuhay.vn

Có thể Yêu khi thai đã 40 tuần không? Mẹ bầu và Bố Bầu cùng tham khảo!

Vì vậy, hãy thử và xem những gì cảm thấy tốt. Ngay cả khi mọi thứ trở nên khó xử, cả hai vợ chồng vẫn có thể nhận được một tiếng cười đáng nhớ từ nó. Và nếu không có gì có vẻ đúng, hãy nhớ: Điều này sẽ không kéo dài mãi mãi! Trong khi chờ đợi, vợ chồng vẫn có thể âu yếm, vuốt ve, hôn.

Tóm lại: Tình dục khi mang thai ở những tuần cuối có thể là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu nó không hiệu quả như mẹ bầu nghĩ – đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy cố gắng trân trọng những ngày cuối cùng của thai kỳ và tìm những cách khác để kết nối với bạn tình của bạn (trong khi bạn vẫn có một chút yên bình và yên tĩnh!).

Biên soạn – the Asian parents Vietnam

Tham khảo – WhatToExpect

Bài liên quan: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: